Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 12)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 9)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 37)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 29)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 34)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

24 LỜI NHẮN NHỦ CỦA CHA THÁNH PIÔ NĂM DẤU #2

Tuesday, May 31, 202212:10 PM(View: 488)

PADRE24 LỜI NHẮN NHỦ CỦA CHA THÁNH PIÔ NĂM DẤU #2

1. Khi con tham dự Thánh Lễ, con hãy hoàn toàn tập trung chú ý đến Mầu nhiệm cực trọng này đang diễn ra trước mắt con: Ơn Cứu Chuộc cho linh hồn con và sự Hoà giải với Thiên Chúa.

2. Muốn yêu là đã yêu rồi. Ai đã đặt để lòng ước muốn này trong trái tim con? Nào, ta có thể hình thành một mảy may ước muốn lành thánh mà không cần đến ân sủng không? Thiên Chúa, chính Ngài sẽ hiện diện ở nơi nào có lòng ước muốn yêu mến Ngài.

3. Sự kinh hãi là sự dữ lớn nhất hơn chính bản thân sự dữ. Hãy giản dị bước đi trong đường lối của Chúa và đừng để tinh thần bị dằn vặt nữa.

4. Con ạ, như Cha đây, con phải có một bàn thờ và một tòa giải tội ở nơi trung tâm đời sống con”.

5. “Linh mục là người chuyển cầu, là người cầu bầu, con phải nhớ kỹ điều đó, nếu không sẽ phải đền tội thì khốn!”. (Với các linh mục, con thiêng liêng của Cha Piô)

6. Cầu nguyện là chìa khóa để mở Trái Tim Thiên Chúa.


7. Kết quả của cầu nguyện là bỏ được cái "tôi", sau đó Chúa sẽ trò chuyện với ta.

8. Chúa là tấm gương phản chiếu, ai biết suy gẫm, tâm trí hướng về Chúa, cũng sẽ nhận ra khuyết điểm của mình.

9. Trí óc không tập trung, thì con tim cũng không có tình mến Chúa.

10. Tinh thần của Chúa là bình an, của quỉ là bực tức, nổi giận, lo lắng, nhưng ma quỉ như bị buộc giây, nếu ta đứng xa thì không bao giờ bị cắn.

11. Khiêm tốn: " Nhận biết mình không xứng đáng, không tốt đẹp, có thể phạm nhiều tội ác…thì đó là ánh sáng Chúa chiếu soi linh hồn ta, cũng như vào linh hồn các thánh để giúp tránh mọi tư tưởng kiêu ngạo, hư danh, và thêm lòng khiêm tốn".

12. Người làm điều ác mà xấu hổ về việc đã làm, thì gần Chúa hơn là người tốt mà không dám làm việc lành".

13. Vâng phục: "Không vâng phục thì không có nhân đức, không có nhân đức thì không có tốt lành, không có tốt lành thì không có yêu thương, không có yêu thương thì không có Thiên Chúa. "

14. Thánh ý Chúa : "Mong được sống bình an đời đời là điều chính đáng, thánh thiện, nhưng phải vâng theo ý Chúa . Vâng theo ý Chúa ở đời này còn quí hơn hưởng vinh phúc trên Thiên đàng."

15. Trong khi tùng phục, cảm thấy có phản loạn trong tâm hồn, thì đó là thử thách Chúa gửi đến, cần lý trí tùng phục, bản tính tự nhiên nổi dậy, mặc nó…


16. Bác ái, yêu thương: "Ai thương xót người nghèo là cho Thiên Chúa vay mượn. Phạm đến đức ái thì cũng như đâm vào con ngươi trong mắt Chúa.


17. Chúa không thể từ chối ban ơn, khi ta thật lòng muốn yêu mến Chúa. Chỉ có một hành động yêu thương của con người, chỉ có một hành động đức ái lớn lao trước mặt Thiên Chúa, đến nỗi cả thế giới này không đủ để thưởng công".


18. Quỉ cám dỗ và ý muốn: "Nhớ rằng quỉ chỉ có một cửa để vào linh hồn con, đó là ý muốn, không còn cửa nào khác. Không phải là tội, nếu không cố ý muốn phạm tội.


19. Đau khổ: "Nhiều người xin tôi lấy đi thập giá của họ, nhưng rất ít người xin tôi cầu nguyện cho họ có sức mạnh để vác thập giá ấy.


20. Trần gian này là bể khổ, ta phải vác thánh giá. Không có hạnh phúc ở trần gian này. Học thức mà không nhắm vào Thiên Chúa Tự Hữu thì có ích gì? Hãy gạt đi mọi ham hố trần gian, hãy khiêm tốn, cầu nguyện, sẽ được bình an dưới đất và hạnh phúc trên trời.


21. Xác ta như con lừa, chúng cần roi vọt, nhưng không được quá tay, nếu nó ngã quị thì ai chở ta?


22. Sống đạo: "Hãy trở nên người công giáo tốt lành, nếu không, cuộc đời ta sẽ không có mục đích."

23. "Người ta tìm Chúa trong những trang sách, nhưng chỉ gặp được Chúa trong cầu nguyện và suy gẫm ".

24. "Biết làm cho linh hồn trở nên nghèo khó trống rỗng, Chúa sẽ làm cho nó trở nên giầu có dư đầy."

ST