Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 11)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 8)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.
Tuesday, July 16, 20243:41 PM(View: 11)
Nguồn: Fr. Ed Broom, OMV Một lần kia khi Thánh Philip Neri đang ngồi giải tội thì có một hàng dài gồm những hối nhân bị cản trở. Đó là vì có người đứng xếp hàng mà không chịu đi vào toà giải tội. Ngay cả khi Thánh Philip Neri lập đi, lập lại lời mời gọi và thúc giục. Người đàn ông ấy cứ tiếp tục nói không...
Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 16)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 15)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 16)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 22)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 22)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 28)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,

CN 5260: GIA ĐÌNH LY TÁN

Tuesday, May 31, 202212:56 PM(View: 738)

cmcmCN 5260: GIA ĐÌNH LY TÁN


Bà Maria kể:

"Tôi có 10 cháu nội ngoại trong đó có một cháu nội tên Uyên rất đặc biệt vì cháu thông minh, nhạy cảm và thích đọc sách.

Ba cháu Uyên là con trai của tôi. Sau biến cố 911, gia đình con tôi là Uy gặp nhiều thử thách: Uy làm nghề broker mua bán chứng khoán nên mất việc, lại thêm đầu tư thua lỗ trong thị trường chứng khoán. Từ đó, nhà bị mất, xe hơi bị ngân hàng đòi lại. Vợ ly dị, hai con gái ở với vợ. Con trai tôi trở nên một kẻ vô gia cư, vô gia đình, vô nghề nghiệp.

Kể từ hai vợ chồng Uy ly dị, tôi mất luôn hai đứa cháu nội gái. Trong một cố gắng tuyệt vọng để giữ mối liên hệ gia đình, tôi hạ mình để năn nỉ xin con dâu cũ cho tôi được giữ cháu nội bằng cách đón cháu đi học về và giữ cháu cho đến khi mẹ cháu đi làm về. Hàng tháng, tôi tặng con dâu một số tiền để yểm trợ cô ấy trong việc nuôi hai con. Tóm lại, tôi đã làm tất cả mọi sự có thể làm được để gần gũi hai cháu nội.

Lúc ấy, tôi vừa về hưu nên mới có thể đảm trách việc đưa đón cháu, đưa cháu đi học vẽ như mẹ cháu muốn, rồi dạy cháu cầu nguyện Chuỗi Mân Côi và chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa.

Tôi còn nhớ vào mùa hè năm 2005, cháu Uyên được 9 tuổi nhưng cháu khôn ngoan hơn người. Tôi dạy cháu đọc kinh cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, nhưng cháu Uyên muốn đọc bằng tiếng Anh hơn vì lời kinh ngắn và dễ hiểu cho cháu hơn.

Vì lúc còn trẻ tôi không biết dạy Lời Chúa cho con cái nên lần này, tôi rút kinh nghiệm để dạy Lời Chúa cho các cháu.

Tôi thường dắt cháu nội đến một nhà sách Công Giáo để mua các loại sách có vẽ tranh màu về Hạnh Các Thánh, chuyện Đức Mẹ Fatima, Đức Mẹ Lộ Đức, các câu chuyện trong Thánh Kinh Cựu Ước để tặng cho cháu Uyên và các cháu nội, ngoại khác.

Trong khi các cháu khác của tôi không chú ý, chỉ cất sách ở một chỗ mà không đọc thì cháu Uyên lại chăm chú đọc các sách bằng tranh mà tôi mua tặng.

Thỉnh thoảng, tôi hỏi cháu thích những câu chuyện nào nhất để thử xem cháu có chịu đọc không thì cháu Uyên kể vanh vách những chuyện mà cháu thích nhất.

Tôi hỏi tại sao cháu thích câu chuyện ấy và cháu học được những cảm nghiệm nào. Cháu Uyên trả lời những câu hỏi một cách rất thông minh, làm cho tôi kinh ngạc. Chẳng hạn như:

"Ba trẻ nhỏ ở Fatima vì ngoan đạo, siêng năng đọc kinh nên được Đức Mẹ Maria chọn để hiện ra và ban thông điệp cho họ để truyền bá cho mọi người."

"Vua David được Chúa chọn mà lại làm nhiều sự việc cho Chúa buồn, vụ vua lấy bà vợ ông Uria."

"Thánh Jean D’Arc tuy trẻ mà anh hùng…"

"Thánh Maria Goretti biết giữ đức trong sạch, thà chết không chịu nhục…"

"Thánh Monica là người mẹ đau khổ nhưng nhờ bà chăm cầu nguyện nên con bà là Thánh Augustino được ơn trở lại đạo và thành Thánh."

Tôi nhắc cho Uyên nhớ rằng:

"Ba của cháu có tên Thánh Augustino, còn cháu có tên Thánh Monica. Vì thế, cháu nhớ cầu nguyện nhiều cho ba cháu nhé! Gia đình cháu có duyên với gia đình Thánh Monica đó!"

Sau khi đón cháu đi học về, tôi cho cháu ăn và rủ cháu vào nhà thờ để chầu Thánh Thể. Hai bà cháu cùng đọc kinh bằng tiếng Anh rồi hát Thánh ca.

Có những lúc, Uyên mệt nên nằm dài trên ghế nhà thờ và ngủ. Tôi lấy áo lạnh đắp cho cháu và thưa với Chúa rằng:

"Lạy Chúa, con hoàn toàn bất lực trước cảnh chia ly này. Con xin thánh hiến bản thân con và các con, cháu của con cho Thánh Tâm Chúa. Cho dù sau này, con không được gần gũi các cháu của con, nhưng con vững tin Chúa và Mẹ Maria sẽ an ủi, hướng dẫn và yêu thương các cháu của con. Con tin rằng trong sự quan phòng của Chúa, con sẽ không bao giờ mất hai đứa cháu nội này. Xin Chúa chúc lành cho các con, các cháu của con!"

Quả nhiên, về sau, con dâu tôi đưa con trai tôi ra tòa để đòi trợ cấp nuôi con. Vì con tôi đi làm ờ phương xa, không về kịp hầu tòa nên ông Thẩm Phán phạt tối đa là phải trợ cấp 900 USD cho hai con gái.


Do sự tranh chấp và bất hòa nên con dâu tôi dọn đi thật xa và không cho phép gia đình bên nội gặp gỡ các con của cô ấy nữa.


Đến nay là hơn đúng 3 năm, tôi không được gặp gỡ 2 cháu nội. Lòng tôi đau xót vì biết cháu mình không còn ai khuyến khích đọc kinh và đọc Lời Chúa.


Ngày lại ngày, tôi luôn cầu nguyện cho các con các cháu. Tôi tin rằng: những gì thuộc về mình, một ngày nào đó sẽ trở lại với mình. Chỉ có Chúa mới biết niềm đau lớn lao trong lòng một người mẹ khi thấy gia đình con bị chia lìa, tan vỡ. Chỉ có Đức Mẹ Maria mới biết rõ lòng một người bà nội thương nhớ cháu mình vì không được gần gũi để săn sóc và dạy cho cháu biết về Chúa.

Con dâu cũ của tôi không theo đạo Công Giáo nên chắc chắn là sẽ không bao giờ cho con đến nhà thờ. Dù sao, tôi vững tin rằng trong bàn tay của Thiên Chúa Nhân Lành thì mọi sự đều có đoạn kết có hậu. Mỗi lần đến sinh nhật của các cháu hay dịp lễ tết, tôi bâng khuâng hỏi thầm:

"Các cháu có biết là các cháu có một đại gia đình luôn thương nhớ các cháu không?"

Khi con người không tha thứ mà chỉ muốn tranh chấp nhau vì tiền bạc thì người ta làm tổn thương đến tình cảm thiêng liêng của gia đình, làm cho con cái bị mất tình yêu của đại gia đình, làm thui chột khả năng yêu thương của trẻ thơ.

Cuối cùng, cuộc đời những kẻ ấy chỉ còn là những cay đắng, hận thù và phẫn uất.

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con tình yêu vô điều kiện của Chúa để chúng con có khả năng yêu thương kẻ thù của chúng con. Amen!


Kim Hà, 30/5/2022