Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 57)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 5261: NHẬN ĐƯỢC ƠN LÀNH CỦA CHÚA (1)

Tuesday, May 31, 20224:28 PM(View: 497)

mejCN 5261: NHẬN ĐƯỢC ƠN LÀNH CỦA CHÚA (1)

Nguồn: Direction for Our Times


Tác phẩm Direction for Our Times gồm có 8 cuốn sách. Đó là một loạt các thông điệp mà chính Chúa Giesu đã ban cho một người phụ nữ có tên là Anne. Bà là người Ái Nhĩ Lan và có gia đình. Bà ở dưới sự linh hướng của các linh mục, qua sự vâng phục Đức Giám Mục địa phương là Đức Cha Leo O'Reilly, giám mục của giáo phận Kilmore, Ái Nhĩ Lan. Bà cũng vâng phục quyền của Thánh Bộ Đức Tin của Toà Thánh Vatican.

Quý vị có thể vào thăm trang nhà của bà là: www.directionforourtimes.org.

Đây là tập thứ nhất gồm các thông điệp bắt đầu từ ngày 24/6/2003 đến 24/7/2003. Chúng tôi chỉ xin dịch một số thông điệp mà thôi. 

Kim Hà, 31/5/2022


LỜI NÓI ĐẦU

Lời kể của bà Anne, một người được ơn mặc khải đặc biệt mà Chúa ban cho cách riêng:

"Tôi là một người vợ, một người mẹ của 6 người con, và là một thành viên của Dòng 3 Phanxico. Lúc 20 tuổi, tôi ly dị vì những lý do nghiêm trọng và với sự chấp thuận của giáo hội. Khi khoảng 25 tuổi, tôi trở thành một bà mẹ đơn thân và nuôi dưỡng một cô con gái. Tôi đi lễ mỗi ngày, tôi có đức tin vững bền, và tôi bắt đầu một cuộc hành trình hiệp thông với Chúa Giêsu, qua Dòng Ba Phanxico.

Chị của tôi đã đi hành hương tại Medjugorje và trở về lại nhà với trái tim rực lửa Chúa Thánh Thần. Sau khi nghe chị ấy kể về những cảm nghiệm tuyệt đẹp, tôi cảm thấy mình có lòng hoán cải thâm sâu.

Vào năm sau đó, tôi cảm thấy mình dấn thân nhiều trong việc cầu nguyện sâu lắng. Tôi có một giấc mơ là được gặp Mẹ Maria. Mẹ hỏi rằng liệu tôi có thể làm việc cho Chúa Giêsu Kito không. Trong giấc mơ, Mẹ cho tôi thấy công việc tâm linh đặc biệt này có nghiã là tôi phải xa cách mọi người trong thế giới này. Mẹ cho tôi thấy đại gia đình của tôi và tôi phải lìa xa họ. Tôi thưa với Mẹ rằng tôi không quan tâm về điều này và tôi sẽ làm mọi sự mà Chúa và Đức Mẹ muốn tôi thực hiện.

Sau đó ít lâu thì tôi bị bịnh nặng. Từ đó tôi cứ bị bịnh mãi, hết bịnh này lại đến bịnh kia. Những cơn bịnh của tôi luôn làm cho các bác sĩ bối rối. Những căn bịnh cũng chính là thánh giá của riêng tôi. Tôi phải nói ra bởi vì có nhiều người chịu đau khổ bằng cách là bị bịnh. Các bác sĩ của tôi nói rằng tôi sẽ không có con. Là một người mẹ đơn thân, điều này không quan trọng vì tôi nghĩ đó là Thánh Ý Chúa.

Sau đó, tôi gặp một người đàn ông tuyệt vời. Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi được xá giải nên chúng tôi thành hôn và có với nhau 5 người con.

Về phần thiêng liêng thì tôi có nhiều cảm nghiệm. Tôi còn có ơn được mặc khải bên trong linh hồn nữa. Những giây phút ấy rất đẹp đẽ và những lời của Thiên Đàng vẫn in rõ trong trái tim của tôi, nhưng tôi không hào hứng bởi vì tôi phải bận rộn dâng lên Chúa những bịnh tật và sự mệt mỏi, rã rời.

Tôi biết rằng Chúa Giêsu phải làm việc rất vất vả để giúp tôi vì Ngài đã ban rất nhiều việc cho tôi làm. Bây giờ đây, khi nhìn lại, tôi mới thấy rằng Ngài đã chuẩn bị kỹ cho tôi để làm việc của Ngài. Việc chuẩn bị rất dài, khó khăn và không hấp dẫn gì cả. Ở bên ngoài, tôi nghĩ rằng người ta bào:

"Người phụ nữ này gặp toàn chuyện xui xẻo."

Từ bên trong, tôi thấy sự khốn khổ của tôi thật là đau đớn và kéo dài lê thê. Gia đình nhỏ của tôi phát triển trong tình yêu, trong kích thước và trong sự khôn ngoan. Chồng tôi và tôi thấu hiểu rằng điều gì quan trọng và điều gì không quan trọng. Chúng tôi tiếp tục vác thánh giá.

Có nhiều trường hợp xẩy ra khiến cho chồng tôi, các con tôi và tôi muốn di chuyển đi xa khỏi những người thân khác trong gia đình. Tôi dâng mọi khổ đau cho Chúa. Tôi phải nói rằng đó là điều khó khăn nhất mà tôi phải chịu đựng. Sống kiếp lữ hành mang lại nhiều điều tốt đẹp hợp với Thánh Ý Chúa Kito. Tuy nhiên, tôi phải luôn nhắc nhở mình rằng mình đang làm mọi việc cho Chúa.

Nếu không thì tôi cảm thấy rất là buồn phiền. Sau nhiều năm sống xa cách, tôi cảm thấy có hứng khởi để đi hành hương linh địa Medjugorje. Đó là một món quà mà chồng tôi tặng cho tôi vào dịp sinh nhật thứ 40 của tôi. Trước đó, tôi đã từng muốn đi nhưng không đi được và tôi hiểu rằng Thánh Ý Chúa chưa muốn cho tôi đi.

Cuối cùng, tôi và con gái lớn của tôi đã đứng ở trước cửa nhà thờ St. James tại Medjugorje. Đó là lần thứ hai mà con gái lớn của tôi đã đến Medjugorje.

Tôi không kỳ vọng điều gì lạ thường cả. Mẹ con của tôi đã có 5 ngày thật là vui vẻ và bình an. Khi leo lên núi Thánh thì tôi cảm thấy mình được ơn chữa lành thiêng liêng. Còn con gái tôi thì được nghỉ ngơi trong Ơn Chúa Thánh Thần. Cháu đã cầu nguyện rất nhiều. Một điều thinh lặng quan trọng đã xẩy đến cho tôi. Khi đi rước Lễ, tôi đã được nói chuyện với Chúa Giêsu.

Tuy nhiên đó không phải là lần đầu tiên mà tôi được nói chuyện với Chúa nên tôi không ngạc nhiên. Tôi nhớ rằng mình đã nói với nhiều người rằng việc Rước Lễ ở Medjugorje thật là đầy quyền năng. Tôi trở về nhà và thầm cảm tạ Đức Mẹ đã cho phép mẹ con tôi đến linh địa Medjugorje."


Kim Hà, 31/5/2022