Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 10)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 17)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 16)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 15)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 15)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 22)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 24)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 43)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 35)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.

CN 5261: NHẬN ĐƯỢC ƠN LÀNH CỦA CHÚA (1)

Tuesday, May 31, 20224:28 PM(View: 88)

mejCN 5261: NHẬN ĐƯỢC ƠN LÀNH CỦA CHÚA (1)

Nguồn: Direction for Our Times


Tác phẩm Direction for Our Times gồm có 8 cuốn sách. Đó là một loạt các thông điệp mà chính Chúa Giesu đã ban cho một người phụ nữ có tên là Anne. Bà là người Ái Nhĩ Lan và có gia đình. Bà ở dưới sự linh hướng của các linh mục, qua sự vâng phục Đức Giám Mục địa phương là Đức Cha Leo O'Reilly, giám mục của giáo phận Kilmore, Ái Nhĩ Lan. Bà cũng vâng phục quyền của Thánh Bộ Đức Tin của Toà Thánh Vatican.

Quý vị có thể vào thăm trang nhà của bà là: www.directionforourtimes.org.

Đây là tập thứ nhất gồm các thông điệp bắt đầu từ ngày 24/6/2003 đến 24/7/2003. Chúng tôi chỉ xin dịch một số thông điệp mà thôi. 

Kim Hà, 31/5/2022


LỜI NÓI ĐẦU

Lời kể của bà Anne, một người được ơn mặc khải đặc biệt mà Chúa ban cho cách riêng:

"Tôi là một người vợ, một người mẹ của 6 người con, và là một thành viên của Dòng 3 Phanxico. Lúc 20 tuổi, tôi ly dị vì những lý do nghiêm trọng và với sự chấp thuận của giáo hội. Khi khoảng 25 tuổi, tôi trở thành một bà mẹ đơn thân và nuôi dưỡng một cô con gái. Tôi đi lễ mỗi ngày, tôi có đức tin vững bền, và tôi bắt đầu một cuộc hành trình hiệp thông với Chúa Giêsu, qua Dòng Ba Phanxico.

Chị của tôi đã đi hành hương tại Medjugorje và trở về lại nhà với trái tim rực lửa Chúa Thánh Thần. Sau khi nghe chị ấy kể về những cảm nghiệm tuyệt đẹp, tôi cảm thấy mình có lòng hoán cải thâm sâu.

Vào năm sau đó, tôi cảm thấy mình dấn thân nhiều trong việc cầu nguyện sâu lắng. Tôi có một giấc mơ là được gặp Mẹ Maria. Mẹ hỏi rằng liệu tôi có thể làm việc cho Chúa Giêsu Kito không. Trong giấc mơ, Mẹ cho tôi thấy công việc tâm linh đặc biệt này có nghiã là tôi phải xa cách mọi người trong thế giới này. Mẹ cho tôi thấy đại gia đình của tôi và tôi phải lìa xa họ. Tôi thưa với Mẹ rằng tôi không quan tâm về điều này và tôi sẽ làm mọi sự mà Chúa và Đức Mẹ muốn tôi thực hiện.

Sau đó ít lâu thì tôi bị bịnh nặng. Từ đó tôi cứ bị bịnh mãi, hết bịnh này lại đến bịnh kia. Những cơn bịnh của tôi luôn làm cho các bác sĩ bối rối. Những căn bịnh cũng chính là thánh giá của riêng tôi. Tôi phải nói ra bởi vì có nhiều người chịu đau khổ bằng cách là bị bịnh. Các bác sĩ của tôi nói rằng tôi sẽ không có con. Là một người mẹ đơn thân, điều này không quan trọng vì tôi nghĩ đó là Thánh Ý Chúa.

Sau đó, tôi gặp một người đàn ông tuyệt vời. Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi được xá giải nên chúng tôi thành hôn và có với nhau 5 người con.

Về phần thiêng liêng thì tôi có nhiều cảm nghiệm. Tôi còn có ơn được mặc khải bên trong linh hồn nữa. Những giây phút ấy rất đẹp đẽ và những lời của Thiên Đàng vẫn in rõ trong trái tim của tôi, nhưng tôi không hào hứng bởi vì tôi phải bận rộn dâng lên Chúa những bịnh tật và sự mệt mỏi, rã rời.

Tôi biết rằng Chúa Giêsu phải làm việc rất vất vả để giúp tôi vì Ngài đã ban rất nhiều việc cho tôi làm. Bây giờ đây, khi nhìn lại, tôi mới thấy rằng Ngài đã chuẩn bị kỹ cho tôi để làm việc của Ngài. Việc chuẩn bị rất dài, khó khăn và không hấp dẫn gì cả. Ở bên ngoài, tôi nghĩ rằng người ta bào:

"Người phụ nữ này gặp toàn chuyện xui xẻo."

Từ bên trong, tôi thấy sự khốn khổ của tôi thật là đau đớn và kéo dài lê thê. Gia đình nhỏ của tôi phát triển trong tình yêu, trong kích thước và trong sự khôn ngoan. Chồng tôi và tôi thấu hiểu rằng điều gì quan trọng và điều gì không quan trọng. Chúng tôi tiếp tục vác thánh giá.

Có nhiều trường hợp xẩy ra khiến cho chồng tôi, các con tôi và tôi muốn di chuyển đi xa khỏi những người thân khác trong gia đình. Tôi dâng mọi khổ đau cho Chúa. Tôi phải nói rằng đó là điều khó khăn nhất mà tôi phải chịu đựng. Sống kiếp lữ hành mang lại nhiều điều tốt đẹp hợp với Thánh Ý Chúa Kito. Tuy nhiên, tôi phải luôn nhắc nhở mình rằng mình đang làm mọi việc cho Chúa.

Nếu không thì tôi cảm thấy rất là buồn phiền. Sau nhiều năm sống xa cách, tôi cảm thấy có hứng khởi để đi hành hương linh địa Medjugorje. Đó là một món quà mà chồng tôi tặng cho tôi vào dịp sinh nhật thứ 40 của tôi. Trước đó, tôi đã từng muốn đi nhưng không đi được và tôi hiểu rằng Thánh Ý Chúa chưa muốn cho tôi đi.

Cuối cùng, tôi và con gái lớn của tôi đã đứng ở trước cửa nhà thờ St. James tại Medjugorje. Đó là lần thứ hai mà con gái lớn của tôi đã đến Medjugorje.

Tôi không kỳ vọng điều gì lạ thường cả. Mẹ con của tôi đã có 5 ngày thật là vui vẻ và bình an. Khi leo lên núi Thánh thì tôi cảm thấy mình được ơn chữa lành thiêng liêng. Còn con gái tôi thì được nghỉ ngơi trong Ơn Chúa Thánh Thần. Cháu đã cầu nguyện rất nhiều. Một điều thinh lặng quan trọng đã xẩy đến cho tôi. Khi đi rước Lễ, tôi đã được nói chuyện với Chúa Giêsu.

Tuy nhiên đó không phải là lần đầu tiên mà tôi được nói chuyện với Chúa nên tôi không ngạc nhiên. Tôi nhớ rằng mình đã nói với nhiều người rằng việc Rước Lễ ở Medjugorje thật là đầy quyền năng. Tôi trở về nhà và thầm cảm tạ Đức Mẹ đã cho phép mẹ con tôi đến linh địa Medjugorje."


Kim Hà, 31/5/2022