Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 27)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 28)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 23)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 34)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 34)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 29)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 32)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

CN 5265: CHÚA THÁNH THẦN, NGUỒN ƠN THÁNH CAO QUÝ

Wednesday, June 1, 20227:07 AM(View: 106)

hs10CN 5265: CHÚA THÁNH THẦN, NGUỒN ƠN THÁNH CAO QUÝ

Trong cuộc sống, chúng ta luôn cần phải nói với ai đó và những vấn đề nan giải trong cuộc đời ta. Chẳng hạn như khi ta cần lời khuyên về một quyết định quan trọng mà ta phải làm. Quyết định ấy sẽ ảnh hưởng không chỉ có một mình ta mà còn ảnh hưởng đến gia đình ta và bạn hữu của ta nữa. Vậy ta cần phải hỏi ý kiến ai để được hướng dẫn?


Khi ta gặp muôn vàn thử thách và gian nan mà ta không thể giải quyết được. Ta sẽ nương tựa và hỏi ý kiến của ai?
 

Là người Công Giáo, ta cần phải hỏi Chúa Thánh Thần. Tuy nhiên, đa số chúng ta là quên hỏi ý Ngài. Tại sao vậy?

Chúng ta rất cần sự khôn ngoan của Ngôi Ba Thiên Chúa. Chúng ta rất cần những ơn đặc sủng của Chúa Thánh Thần. Bởi vì những ơn Đặc Sủng của Chúa Thánh Thần rất quan trọng. Chúng ta có thể áp dụng các Ơn Thánh của Ngài trong từng giai đoạn của cuộc đời mình.

Thật sự, bẩy nguồn ơn Chúa Thánh Thần rất quan trọng trong cuộc đời chúng ta để ta có thể nhờ đó mà được lên Thiên Đàng. Thế mà thông thường, chúng ta đã ngăn chận nguồn ơn Thánh Chúa bởi những tội lỗi và lỗi lầm của chính chúng ta.

Chúng ta chỉ là những người có hai bàn tay trắng nhưng lại không biết cầu xin Chúa để xin Ngài ban cho chúng ta những đặc sủng quý báu của Chúa Thánh Thần.

Chúng ta cũng không hiểu biết rằng các Ơn Thánh của Chúa Thánh Thần có thể được củng cố trong các Bí Tích Thánh của Giáo Hội.

Trong tuần lễ chúng ta cầu nguyện và đón mừng Đại Lễ Chúa Thánh Thần, hãy nài xin Chúa ban cho chúng ta và gia đình chúng ta 7 nguồn ơn Thánh:


1. Ơn Khôn Ngoan Giúp ta phân biệt điều phải, điều trái.
2. Ơn Hiểu Biết Giúp ta hiểu biết sâu xa hơn những điều Chúa và Giáo Hội dạy.
3. Ơn Biết Lo Liệu Giúp ta giải quyết mọi khó khăn trong đời sống.
4. Ơn Sức Mạnh Giúp ta chu toàn việc bổn phận và vượt qua mọi khó khăn.
5. Ơn Thông Minh Giúp ta nhận ra thánh ý Chúa.
6. Ơn Đạo Đức Giúp ta tin yêu Chúa và giúp đỡ anh em.
7. Ơn Kính Sợ Thiên Chúa Giúp ta tôn kính sự công bằng và quyền phép Chúa và sợ làm phiền lòng Ngài.

Hãy cố gắng tìm đọc Thánh Kinh và các loại sách thiêng liêng nói về các Đặc Sủng Chúa Thánh Thần để hiểu rõ thêm về các đặc sủng Chúa ban và cách áp dụng các đặc sủng ấy trong cuộc sống thường nhật.

Chúng ta rất cần phải khiêm nhường từ bỏ ý riêng mà để cho Chúa Thánh Thần tuỳ ý Ngài mà hoạt động trong đời sống của chúng ta. Bởi vì những hồng ân Chúa ban có thể giúp ta thoát ra khỏi sự thất vọng và sự tự huỷ hoại. Bởi vì Chúa sẽ không để cho chúng ta làm theo ý riêng điên cuồng và Chúa không để cho chúng ta thoả mãn dục vọng tầm thường của con người.

Bạn sẽ khám phá ra ý nghĩa đặc biệt ở đàng sau các tính tự nhiên và thần học. Và bạn sẽ tìm thấy và học hỏi được rằng có sự liên hệ mật thiết giữa các đặc sủng Chúa Thánh Thần và các mối phúc thật trong bản Hiến Chương Nước Trời.

Bạn sẽ hiểu thêm 7 Đặc Sủng của Chúa Thánh Thần sẽ khác những hoa quả của Ngài.

Bạn cần phải làm những gì để phân biện Thánh Ý Chúa dành cho bạn. Hãy cố lớn mạnh trong sự kính sợ Thiên Chúa. Bí Tích Thánh Thể giúp bạn thêm vững mạnh.

Sau đây là các đặc sủng Chúa Thánh Thần theo như tác phẩm Tuần Thập Nhật kính Đức Chúa Thánh Thần của Nhà Xuất Bản Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp:
 

1. Ơn Kính Sợ Thiên Chúa.
2. Ơn Sốt Sắng.
3. Ơn Hiểu Biết.
4. Ơn Can Đảm.
5. Ơn Lo Liệu.


6. Ơn Thông Minh.
7. Ơn Khôn Ngoan.
8. Ơn Yêu Mến.
9. Ơn Vui Mừng.
10. Ơn Bình An.


Chúng ta cần phải liên lỉ cầu xin Chúa ban cho ta các Đặc Sủng của Chúa Thánh Thần để có thể lên Thiên Đàng.

Nhưng tại sao chúng ta không xin mà cứ lưỡng lự hay lười biếng không tha thiết nguyện xin Ơn Thánh Chúa?

Trong các hình ảnh Thánh thì Chúa Thánh Thần được dùng theo hình ảnh Chim Bồ Câu và Lửa nên chúng ta thường quên Ngài chính là Ngôi Ba Thiên Chúa. Chúa Thánh Thần là Chúa và là Người Bạn thân thiện nhất trong trái tim chúng ta. Ngài hướng dẫn chúng ta cách cầu nguyện. Ngài hướng dẫn tâm trí chúng ta đến với chân lý và Ngài làm cho chúng ta trở nên thánh thiện hơn.

Hãy cố gắng trở nên một người bạn thân của Chúa Thánh Thần thì bạn sẽ cảm thấy quyền năng mạnh mẽ của Chúa trong cuộc đời bạn. Chúa Thánh Thần chuẩn bị tâm hồn bạn để bạn có thể lôi kéo những người khác đến với Chúa Kito, để cùng xây dựng giáo hội và tạo sự hiệp nhất trong giáo hội.

Bạn sẽ được Chúa canh tân cuộc sống trong Ơn Thánh Chúa.

Bạn sẽ hiểu rõ và lãnh nhận ơn Thánh Chúa.

Bạn sê trưởng thành trong tình yêu, niềm vui và bình an để lãnh nhận được những hoa quả thiêng liêng của Chúa Thánh Thần.

Bạn sẽ cảm thấy lòng mình sốt mến và nóng bỏng hơn bởi vì đó là dấu hiệu mà Chúa Thánh Thần đang ngự trong tâm hồn bạn.

Từ năm 1997 trở đi, gia đình tôi đi theo học hỏi về Chúa Thánh Thần trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng. Từ đó, đới sống của gia đình tôi được Chúa quan phòng, hướng dẫn nên trở nên sốt sắng và bớt khổ đau. Chúng tôi luôn xin ơn biết từ bỏ ý riêng để Chúa làm chủ cuộc đời.

Vì thế mà Chúa đã sử dụng chúng tôi trong công tác làm truyền thông đại chúng như:

-Radio Giờ Của Mẹ phát thanh liên tục từ năm 1998 cho đến nay.

-Các websites www.memaria.org, www.memaria.net, www.hddaminhthanhlinh.net.

-Các Facebooks: FB Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh,

-FB Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi, miền Nam California... trong suốt 24 năm qua.

-Có 5265 bài cảm nghiệm trong suốt 24 năm qua trên các trang mạng và Facebooks của chúng tôi.

-Và rất nhiều tác phẩm của Kim Hà được xuất bản trong 24 năm qua. 

Tất cả đều là từ Bàn Tay Chúa, từ Hồng Ân cao cả của Chúa. Con xin tạ ơn Chúa muôn đời. Amen.

-Xin đừng để Đại Lễ Chúa Thánh Thần qua đi mà chúng ta không hiểu gì về quyền năng và hoa quả của Thần Khí Ngài.

-Xin hãy tìm đọc sách Tuần Cửu Nhật Chúa Thánh Thần hay Tuần Thập Nhật kính Đức Chúa Thánh Thần ngay bây giờ để đón chào Chúa Thánh Thần. 

-Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự xuống trong tâm hồn và thân xác chúng con để ban ơn thanh tẩy, thánh hoá và chúc phúc cho chúng con.

-Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài giải thoát chúng con khỏi mọi sự dữ và mọi cám dỗ của ma quỷ, thế gian và xác thịt. Amen. 

Kim Hà, 1/6/2022