Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 71)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5266: TẠ ƠN CHÚA MUÔN ĐỜI (Sr. KL#10)

Wednesday, June 1, 202211:31 AM(View: 688)

cg6CN 5266: TẠ ƠN CHÚA MUÔN ĐỜI (Sr. KL#10)


Sau đây là lời chia sẻ của Sr. Kim Lê vào ngày 1/6/2022 trên đường dây Zoom của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh:

"Khi đọc về tiểu sử Sr. Mariam Uyên Nguyễn thì tôi được biết thêm là khi Sr. Uyên còn trong bụng Mẹ thì ông bà Cố đã dâng hiến người con chưa sinh cho Chúa và Đức Mẹ. Khi Sr. Uyên được 12 tuổi thì Sr. xin đi tu. Gia đình ông bà Cố đã đi hành hương Đức Mẹ La Vang ở Quảng Trị để dâng cuộc đời Sr. Uyên cho Đức Mẹ La Vang. Bà Cố bảo con rằng:


"Nay mẹ phải xa con rồi, vậy con hãy nhận Mẹ Maria là Mẹ của con đi."


Từ đó, Sr. Uyên luôn kính mến Đức Mẹ và Thánh Giuse và kính chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa.

Sau này khi được đọc về tiểu sử của Thánh Têresa Hài Đồng Giêsu thì Sr. Uyên rất tâm đắc. Sr. luôn tôn thờ Thiên Chúa Ba Ngôi, tôn vinh toàn thể các Thánh và xin các ngài làm đồng minh của mình. 

Lẽ ra Sr. Uyên chết ở bịnh viện nhưng dường như Sr. Uyên chỉ muốn chết trong nhà Dòng. Lúc 3 giờ chiều ngày thứ Tư thì bác sĩ rút ống thở nhưng Sr. Uyên chưa chết. Vì thế các Sơ cứ lần lượt là 5 người vào thăm mỗi lần và cầu nguyện chuỗi kinh LTX cho bà. Lúc đó, Sr. đã bất tỉnh nhưng chưa chết. Mọi người vào thăm và chào từ biệt Sr. Uyên.

Lúc ấy thì tất cả quý Sr cùng mở Zoom để hiệp thông cùng cầu nguyện cho Sr Uyên. Mọi người cùng cầu nguyện chuỗi kinh LTX và kinh cầu Các Thánh. Tuy nhiên Sr Uyên vẫn còn thở. Bác Sĩ không cho đem Sr. Uyên về vì họ sợ Sr. ấy sẽ chết trên xe. Cuối cùng thì tim và máu của Sr. Uyên trở lại bình thường. Thế nên bác sĩ cho Sr. Uyên được về lúc 3:00 giờ chiều.

Từ đó luôn có 2 Sơ túc trực bên cạnh giường bịnh của Sr Uyên. Đến 4 giờ sáng ngày thứ Năm, khi Sr. Tổng Phụ Trách đến bên giường và xin tất cả quý Sr. cùng cầu nguyện vì Sr. Uyên đang hấp hối. Thế là Sr. Uyên ra đi lúc 5:00 giờ sáng một cách bình an. 

Ngay lập tức, quý cha, quý Sơ ở khắp nơi trên thế giới cùng dâng các Thánh Lễ cầu nguyện cho Sr. Uyên. Mọi người cùng tạ ơn Chúa vì Ngài đã thương giữ gìn cho Sr. Uyên được ơn trung thành với Chúa từ lúc 12 tuổi đến khi qua đời. Xác của Sr được đưa vào nhà nguyện để tạ ơn Chúa cho đến 8 giờ sáng thì nhà quàn đến đưa xác Sr đi.

Vậy chúng ta hãy luôn thành khẩn xin Chúa Giêsu Thánh Thể, Mẹ Maria và các thánh là đồng mình của chúng ta để các ngài cầu bầu cho chúng ta.

Xin Chúa Giêsu gìn giữ và bảo vệ chúng ta khỏi sự đánh phá của ác thần và kẻ dữ.

Xin Thánh Phaolo luôn quan tâm, canh thức và cầu nguyện đến rơi lệ để cầu nguyện cho chúng ta.

Tháng 6 này là tháng có Lễ Chúa Thánh Thần, Lễ Mình và Máu Thánh Chúa, Lễ Thánh Tâm Chúa, Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ. Chúng ta tạ ơn Chúa và xin Chúa chúc phúc cho gia đình mỗi người chúng ta.

Thánh Clara trong cuộc chiến chống lại ác thần, bà đã rước Mặt Nhật Mình Thánh Chúa tiến ra cửa để đối diện với quân thù.

Nhờ ơn Thánh Chúa mà đám giặc khi nhìn thấy Mình Thánh Chúa thì đã ngã xuống và bỏ chạy. Thánh Clara đã bảo vệ cho Hội Dòng của bà nhờ Chúa Giêsu Thánh Thể. Noi gương Thánh Clara, chúng ta hãy kính mến và thờ phượng Chúa Giêsu Thánh Thể.


Hãy luôn đến viếng Chúa và tâm sự với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trước Thánh Lễ hãy đi chầu Chúa Thánh Thể để chuẩn bị dọn mình đón chào Chúa.

Hãy suy gẫm và cầu nguyện với Mẹ Maria để xin Mẹ cùng dâng Thánh Lễ với chúng ta như khi xưa Mẹ đã hiện diện ở dưới chân Chúa trên Đồi Canvê. 

Hãy dâng lên Chúa cha chủ tế và mọi người hiện diện.

Hãy cảm tạ Chúa và xin lỗi Chúa vì chúng ta không bao giờ cảm ơn Chúa cho đủ. Chúng ta cũng chưa thi hành Lời Chúa, chưa rao giảng Lời Chúa cho những ai mà chúng ta gặp gỡ hàng ngày.

Xin Chúa Thánh Thần ban muôn ân sủng cho tất cả chúng ta. Amen."


Kim Hà, 1/6/2022