Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 27)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 28)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 23)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 34)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 34)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 29)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 32)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

CN 5266: TẠ ƠN CHÚA MUÔN ĐỜI (Sr. KL#10)

Wednesday, June 1, 202211:31 AM(View: 131)

cg6CN 5266: TẠ ƠN CHÚA MUÔN ĐỜI (Sr. KL#10)


Sau đây là lời chia sẻ của Sr. Kim Lê vào ngày 1/6/2022 trên đường dây Zoom của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh:

"Khi đọc về tiểu sử Sr. Mariam Uyên Nguyễn thì tôi được biết thêm là khi Sr. Uyên còn trong bụng Mẹ thì ông bà Cố đã dâng hiến người con chưa sinh cho Chúa và Đức Mẹ. Khi Sr. Uyên được 12 tuổi thì Sr. xin đi tu. Gia đình ông bà Cố đã đi hành hương Đức Mẹ La Vang ở Quảng Trị để dâng cuộc đời Sr. Uyên cho Đức Mẹ La Vang. Bà Cố bảo con rằng:


"Nay mẹ phải xa con rồi, vậy con hãy nhận Mẹ Maria là Mẹ của con đi."


Từ đó, Sr. Uyên luôn kính mến Đức Mẹ và Thánh Giuse và kính chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa.

Sau này khi được đọc về tiểu sử của Thánh Têresa Hài Đồng Giêsu thì Sr. Uyên rất tâm đắc. Sr. luôn tôn thờ Thiên Chúa Ba Ngôi, tôn vinh toàn thể các Thánh và xin các ngài làm đồng minh của mình. 

Lẽ ra Sr. Uyên chết ở bịnh viện nhưng dường như Sr. Uyên chỉ muốn chết trong nhà Dòng. Lúc 3 giờ chiều ngày thứ Tư thì bác sĩ rút ống thở nhưng Sr. Uyên chưa chết. Vì thế các Sơ cứ lần lượt là 5 người vào thăm mỗi lần và cầu nguyện chuỗi kinh LTX cho bà. Lúc đó, Sr. đã bất tỉnh nhưng chưa chết. Mọi người vào thăm và chào từ biệt Sr. Uyên.

Lúc ấy thì tất cả quý Sr cùng mở Zoom để hiệp thông cùng cầu nguyện cho Sr Uyên. Mọi người cùng cầu nguyện chuỗi kinh LTX và kinh cầu Các Thánh. Tuy nhiên Sr Uyên vẫn còn thở. Bác Sĩ không cho đem Sr. Uyên về vì họ sợ Sr. ấy sẽ chết trên xe. Cuối cùng thì tim và máu của Sr. Uyên trở lại bình thường. Thế nên bác sĩ cho Sr. Uyên được về lúc 3:00 giờ chiều.

Từ đó luôn có 2 Sơ túc trực bên cạnh giường bịnh của Sr Uyên. Đến 4 giờ sáng ngày thứ Năm, khi Sr. Tổng Phụ Trách đến bên giường và xin tất cả quý Sr. cùng cầu nguyện vì Sr. Uyên đang hấp hối. Thế là Sr. Uyên ra đi lúc 5:00 giờ sáng một cách bình an. 

Ngay lập tức, quý cha, quý Sơ ở khắp nơi trên thế giới cùng dâng các Thánh Lễ cầu nguyện cho Sr. Uyên. Mọi người cùng tạ ơn Chúa vì Ngài đã thương giữ gìn cho Sr. Uyên được ơn trung thành với Chúa từ lúc 12 tuổi đến khi qua đời. Xác của Sr được đưa vào nhà nguyện để tạ ơn Chúa cho đến 8 giờ sáng thì nhà quàn đến đưa xác Sr đi.

Vậy chúng ta hãy luôn thành khẩn xin Chúa Giêsu Thánh Thể, Mẹ Maria và các thánh là đồng mình của chúng ta để các ngài cầu bầu cho chúng ta.

Xin Chúa Giêsu gìn giữ và bảo vệ chúng ta khỏi sự đánh phá của ác thần và kẻ dữ.

Xin Thánh Phaolo luôn quan tâm, canh thức và cầu nguyện đến rơi lệ để cầu nguyện cho chúng ta.

Tháng 6 này là tháng có Lễ Chúa Thánh Thần, Lễ Mình và Máu Thánh Chúa, Lễ Thánh Tâm Chúa, Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ. Chúng ta tạ ơn Chúa và xin Chúa chúc phúc cho gia đình mỗi người chúng ta.

Thánh Clara trong cuộc chiến chống lại ác thần, bà đã rước Mặt Nhật Mình Thánh Chúa tiến ra cửa để đối diện với quân thù.

Nhờ ơn Thánh Chúa mà đám giặc khi nhìn thấy Mình Thánh Chúa thì đã ngã xuống và bỏ chạy. Thánh Clara đã bảo vệ cho Hội Dòng của bà nhờ Chúa Giêsu Thánh Thể. Noi gương Thánh Clara, chúng ta hãy kính mến và thờ phượng Chúa Giêsu Thánh Thể.


Hãy luôn đến viếng Chúa và tâm sự với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trước Thánh Lễ hãy đi chầu Chúa Thánh Thể để chuẩn bị dọn mình đón chào Chúa.

Hãy suy gẫm và cầu nguyện với Mẹ Maria để xin Mẹ cùng dâng Thánh Lễ với chúng ta như khi xưa Mẹ đã hiện diện ở dưới chân Chúa trên Đồi Canvê. 

Hãy dâng lên Chúa cha chủ tế và mọi người hiện diện.

Hãy cảm tạ Chúa và xin lỗi Chúa vì chúng ta không bao giờ cảm ơn Chúa cho đủ. Chúng ta cũng chưa thi hành Lời Chúa, chưa rao giảng Lời Chúa cho những ai mà chúng ta gặp gỡ hàng ngày.

Xin Chúa Thánh Thần ban muôn ân sủng cho tất cả chúng ta. Amen."


Kim Hà, 1/6/2022