Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 64)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5271: SỬ DỤNG MUỐI LÀM PHÉP (1)

Thursday, June 2, 20221:35 PM(View: 255)

muoiphepCN 5271: SỬ DỤNG MUỐI LÀM PHÉP (1)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Muối đã được làm phép để sử dụng trong những mục đích thiêng liêng. Muối làm phép thì có nhiều lợi ích và quyền năng mà người Kito hữu ít biết đến.

Đó là phép á bí tích bảo vệ chúng ta. Ta có thể sử dụng muối làm phép này bằng nhiều cách trong cuộc đời của ta và của những những người khác.

Muối không tốn kém nên chúng ta cần cất giữ trong nhà để đề phòng khi có những trường hợp khó khăn xẩy ra.

Đây là những gì mà bạn cần biết về muối làm phép và cách dùng nó:

Người Kito hữu có nước phép, vì nước rất cần thiết cho cuộc sống. Chúng ta không thể sống mà không có nước uống. Vì thế chúng ta dùng nước trong Bí Tích Rửa Tội.

Chúng ta cũng cần dùng muối làm phép để xin Chúa bảo vệ chúng ta.

Trong thời đại xa xưa, muối được dùng để giữ cho các thực phẩm khỏi hư, để thêm gia vị cho việc ăn uống, để chữa bịnh và phòng ngừa bị nhiễm trùng.

Muối được dùng trong các nghi thức Thánh và tôn giáo. Người ngoại giáo và người Do Thái cũng sử dụng muối trong nghi thức đạo giáo.

Do đó, muối làm phép có liên quan để trận chiến thiêng liêng để trử khử ảnh hưởng của ma quỷ. Ma quỷ rất ghét muối đã được làm phép.

Thời xưa, muối giữ vai trò quan trọng, người lính Roma thường sử dụng muối làm phép. Nó cũng tượng trưng cho sự bất tử, sự giữ gìn khỏi hư hoại phần tâm linh. Chúngta không chỉ ăn muối nhưng ta dùng muối để nấu ăn cho có thêm gia vị của cuộc sống.

Người Kito hữu hiểu rằng chúng ta sống cho người khác và cho Chúa, giống như muối có giá trị khi ướp mặn thực phẩm hay thanh tẩy những thứ khác.

Vì thế, muối được coi như là sự hiếu khách, khôi hài, đón chào và tình yêu tha nhân. Đó là những gì mà ma quỷ rất ghét.

Trong Thánh Kinh có những đoạn nói về ý nghĩa này:

Trong sách Vua, quyển thứ hai 2:10, ông Elisha dùng muối để thanh tẩy nước giếng.

Trong sách Ezekiel 16:4 có nhắc đến cách sử dụng muối trên da để đề phòng sự nhiễm trùng.

Chúa Giêsu giảng dạy về muối cho các môn đệ. Ngài ví họ như là muối cho đất trong sách Mát thêu 5:13.

Trong sách Tin Mừng Mark 9:50, Chúa Giêsu nhắc cho chúng ta rằng:

“Muối là cái gì tốt nhưng muối mà hết mặn thì anh em sẽ lấy gì ướp cho mặn lại? Anh em hãy giữ muối trong lòng anh em, và sống hoà thuận với nhau."

Do đó, muối làm phép là một trong các phép á bí tích mà người Kito hữu có thể dùng để được bảo vệ và chữa lành. Hãy nhở rằng các phép á bí tích và bí tích là những dấu hiệu linh thiêng để mọi người nhận được ân sủng của Chúa.

Vì thế, mức độ tốt hay không là tuỳ theo đức tin và lòng sùng kính của người sử dụng muối làm phép. Quyền năng của nó có thể giảm bớt hay không giảm là tuỳ thuộc người sử dụng có đức tin hay không có đức tin.

Hãy tặng ban cho một người tội lỗi một phép á bí tích và đầy quyền năng. Rồi Thiên Đàng sẽ làm việc trong trái tim người ấy, không phải là theo ý của ta nhưng chắc chắn là theo ý Chúa.

Cảm nghiệm của Kim Hà:

Đã từ lâu, tôi được học biết về tầm quan trọng của nước phép và muối làm phép nên tôi thường mua nhiều chai nước và nhiều hộp muối rồi xin cha làm phép. Rồi tôi đem tặng nước phép và muối phép cho mọi người trong nhóm cầu nguyện của tôi để làm quà.

Món quà không tốn kém mà lại đem lại nhiều ích lợi thiêng liêng cho các gia đình của các thành viên trong các nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tạ ơn Chúa!

Kim Hà, 2/6/2022