Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 10)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 17)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 16)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 15)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 15)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 22)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 24)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 43)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 35)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.

CN 5271: SỬ DỤNG MUỐI LÀM PHÉP (1)

Thursday, June 2, 20221:35 PM(View: 92)

muoiphepCN 5271: SỬ DỤNG MUỐI LÀM PHÉP (1)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Muối đã được làm phép để sử dụng trong những mục đích thiêng liêng. Muối làm phép thì có nhiều lợi ích và quyền năng mà người Kito hữu ít biết đến.

Đó là phép á bí tích bảo vệ chúng ta. Ta có thể sử dụng muối làm phép này bằng nhiều cách trong cuộc đời của ta và của những những người khác.

Muối không tốn kém nên chúng ta cần cất giữ trong nhà để đề phòng khi có những trường hợp khó khăn xẩy ra.

Đây là những gì mà bạn cần biết về muối làm phép và cách dùng nó:

Người Kito hữu có nước phép, vì nước rất cần thiết cho cuộc sống. Chúng ta không thể sống mà không có nước uống. Vì thế chúng ta dùng nước trong Bí Tích Rửa Tội.

Chúng ta cũng cần dùng muối làm phép để xin Chúa bảo vệ chúng ta.

Trong thời đại xa xưa, muối được dùng để giữ cho các thực phẩm khỏi hư, để thêm gia vị cho việc ăn uống, để chữa bịnh và phòng ngừa bị nhiễm trùng.

Muối được dùng trong các nghi thức Thánh và tôn giáo. Người ngoại giáo và người Do Thái cũng sử dụng muối trong nghi thức đạo giáo.

Do đó, muối làm phép có liên quan để trận chiến thiêng liêng để trử khử ảnh hưởng của ma quỷ. Ma quỷ rất ghét muối đã được làm phép.

Thời xưa, muối giữ vai trò quan trọng, người lính Roma thường sử dụng muối làm phép. Nó cũng tượng trưng cho sự bất tử, sự giữ gìn khỏi hư hoại phần tâm linh. Chúngta không chỉ ăn muối nhưng ta dùng muối để nấu ăn cho có thêm gia vị của cuộc sống.

Người Kito hữu hiểu rằng chúng ta sống cho người khác và cho Chúa, giống như muối có giá trị khi ướp mặn thực phẩm hay thanh tẩy những thứ khác.

Vì thế, muối được coi như là sự hiếu khách, khôi hài, đón chào và tình yêu tha nhân. Đó là những gì mà ma quỷ rất ghét.

Trong Thánh Kinh có những đoạn nói về ý nghĩa này:

Trong sách Vua, quyển thứ hai 2:10, ông Elisha dùng muối để thanh tẩy nước giếng.

Trong sách Ezekiel 16:4 có nhắc đến cách sử dụng muối trên da để đề phòng sự nhiễm trùng.

Chúa Giêsu giảng dạy về muối cho các môn đệ. Ngài ví họ như là muối cho đất trong sách Mát thêu 5:13.

Trong sách Tin Mừng Mark 9:50, Chúa Giêsu nhắc cho chúng ta rằng:

“Muối là cái gì tốt nhưng muối mà hết mặn thì anh em sẽ lấy gì ướp cho mặn lại? Anh em hãy giữ muối trong lòng anh em, và sống hoà thuận với nhau."

Do đó, muối làm phép là một trong các phép á bí tích mà người Kito hữu có thể dùng để được bảo vệ và chữa lành. Hãy nhở rằng các phép á bí tích và bí tích là những dấu hiệu linh thiêng để mọi người nhận được ân sủng của Chúa.

Vì thế, mức độ tốt hay không là tuỳ theo đức tin và lòng sùng kính của người sử dụng muối làm phép. Quyền năng của nó có thể giảm bớt hay không giảm là tuỳ thuộc người sử dụng có đức tin hay không có đức tin.

Hãy tặng ban cho một người tội lỗi một phép á bí tích và đầy quyền năng. Rồi Thiên Đàng sẽ làm việc trong trái tim người ấy, không phải là theo ý của ta nhưng chắc chắn là theo ý Chúa.

Cảm nghiệm của Kim Hà:

Đã từ lâu, tôi được học biết về tầm quan trọng của nước phép và muối làm phép nên tôi thường mua nhiều chai nước và nhiều hộp muối rồi xin cha làm phép. Rồi tôi đem tặng nước phép và muối phép cho mọi người trong nhóm cầu nguyện của tôi để làm quà.

Món quà không tốn kém mà lại đem lại nhiều ích lợi thiêng liêng cho các gia đình của các thành viên trong các nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tạ ơn Chúa!

Kim Hà, 2/6/2022