Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5272: SỬ DỤNG MUỐI LÀM PHÉP (2)

Thursday, June 2, 20222:34 PM(View: 90)
muoi-ánhangCN 5272: SỬ DỤNG MUỐI LÀM PHÉP (2)


Nguồn: Forums of the Virgin Mary


Muối làm phép có thể làm cho người vô tín hoán cải giống như khi ta sử dụng Mề Đay Huyền Nhiệm.

Ngày nay giáo hội dùng muối làm phép trong việc trừ quỷ, rửa tội, tái thánh hiến một bàn thánh, và trong khi làm phép nước phép. Vậy liệu các tín hữu còn có thể làm gì với muối đã được làm phép?

Xin Chúa bảo vệ cách thiêng liêng cho nhà cửa chúng ta khỏi sự đánh phá của ma quỷ. Chúng ta có thể rắc muối nơi các cửa ra vào, cửa sổ, các lối đi, dưới gầm giường, trong các tủ đựng thức ăn hay tủ quần áo, các tấm gương, các góc phòng.

Muối làm phép có thể dùng khi xây một căn nhà mới. Hãy rắc nơi nền nhà. Chúng ta có thể để muối làm phép trong các chai nhỏ, trong bịch ni lòng hay trong túi áo. Chúng ta có thể rắc muối để chúc phúc cho các thành viên trong gia đình chúng ta. Người ta thường dùng nước có pha muối làm phép rồi rắc và rẩy khắp ngôi nhà.


Văn phòng trừ quỷ của giáo phận Manila, nước Phi Luật Tân chia sẻ lời cầu nguyện đơn sơ này mỗi khi dùng muối để chúc lành cho một ngôi nhà.

Chủ ngôi nhà sẽ thực hành quyền hạn thiêng liêng trên tài sản của mình, và dâng lời nguyện sau đây:

“Tôi dán kín phòng này, nhà hay tài sản, trong Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giê su Kito, Đấng Cứu Thế của chúng tôi. (Rồi làm dấu Thánh Giá) Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.”

Lời cầu này có thể dùng để chúc phúc cho nhà cửa và tài sản như xe cộ.

Trung Tâm Trừ Quỷ có tên là San Miguel Arcángel gợi ý rằng lời cầu nguyện sau đây dùng để bảo vệ chúng ta và tài sản khỏi sự đánh phá của ma quỷ;

“Lạy Chúa Giê su Kito, Chúa chúng con. (Làm Dấu Thánh Giá) Xin Chúa chúc phúc và dán kín nơi này với Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa, nơi căn phòng của tôi tớ Chúa đây có tên là: (...). "Xin Chúa bảo vệ chúng con bởi ơn huệ của Chúa để chúng con khỏi bị ma quỷ tấn công. Để được Chúa bảo vệ, chúng con sẵn sàng phục vụ Chúa ngày nay, ngày mai và mãi mãi.

"Chúng con luôn trung thành với Chúa. Chúng con tên là... sẽ được đếm trong các thánh của Chúa ở trong Vương Quốc Chúa, nơi Chúa hằng sống và ngự trị. (Làm Dấu Thánh Giá) cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, đời đời chẳng cùng. Amen."

Rồi hoà muối vào nước và rẩy khắp nhà hay bất cứ nơi nào mà bạn muốn được Chúa bảo vệ. Muối làm phép có thể được dùng để nấu ăn. Bạn có thể rắc muối trong nhà bếp của bạn. Bạn có thể bỏ vài hạt muối làm phép vào nước uống hay để nấu ăn, làm gia vị nấu bếp thì được lợi của phần thiêng liêng và phần thể xác nữa.

Bạn có thể đem chai muối làm phép để đi ăn ở những nơi khác, kể cả ăn với những thực phẩm mua ở các quán ăn khác. Nếu bạn không dùng muối làm phép để nấu ăn thì bạn vẫn có thể dùng muối làm phép trước khi rời nhà để xin Chúa bảo vệ và chúc phúc.

Bạn có thể dùng muối làm phép khi đi du lịch để xin Chúa bảo vệ cách thiêng liêng. Bạn có thể dùng trong xe hơi, trong khách sạn nơi mà gia đình bạn ở trong lúc du lịch. Bạn có thể dùng muối làm phép ở bất cứ lúc nào và chỗ nào. Đức tin của chúng ta phải tập trung nơi Chúa Kito, không phải là cuồng tín.

Hãy nhở rằng anh chàng mù trong sách Tin Mừng Thánh Gioan, chương 9, anh ta được mở mắt nhìn thấy, không phải bởi bùn và nước bọt mà Chúa đã sử dụng để xức dầu cho đôi mắt của anh ta, nhưng là vì anh ta có đức tin nơi Chúa Giêsu.

Muối cần phải là tảng muối hay muối biển, không có chất hoá học. 

Bạn có thể xin vị linh mục chúc phúc cho muối theo lời nguyện sau đây của sách Roman Ritual:

“Lạy Chúa Cha đầy quyền năng, chúng con xin Cha chúc lành cho muối này, như Cha đã từng chúc lành cho muối rẩy trên nước bởi Tiên Tri Elisha."

“Bất cứ nơi nào mà muối này được rẩy, xin Cha đuổi đi quyền lực của ma quỷ. Xin Cha luôn trừ khử quyền lực của ma quỷ. Xin Cha luôn bảo vệ chúng con với Sự Hiện Diện của Chúa Thánh Thần. Chúng con xin ơn này nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, Chúa chúng con. Amen."

Khi bạn xin cha làm phép muối, xin hãy đem lời nguyện này với bạn để ngài có thể đọc lời nguyện, bởi vì có khi ngài không thuộc nằm lòng.

Kim Hà, 2/6/2022