Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 64)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5272: SỬ DỤNG MUỐI LÀM PHÉP (2)

Thursday, June 2, 20222:34 PM(View: 259)
muoi-ánhangCN 5272: SỬ DỤNG MUỐI LÀM PHÉP (2)


Nguồn: Forums of the Virgin Mary


Muối làm phép có thể làm cho người vô tín hoán cải giống như khi ta sử dụng Mề Đay Huyền Nhiệm.

Ngày nay giáo hội dùng muối làm phép trong việc trừ quỷ, rửa tội, tái thánh hiến một bàn thánh, và trong khi làm phép nước phép. Vậy liệu các tín hữu còn có thể làm gì với muối đã được làm phép?

Xin Chúa bảo vệ cách thiêng liêng cho nhà cửa chúng ta khỏi sự đánh phá của ma quỷ. Chúng ta có thể rắc muối nơi các cửa ra vào, cửa sổ, các lối đi, dưới gầm giường, trong các tủ đựng thức ăn hay tủ quần áo, các tấm gương, các góc phòng.

Muối làm phép có thể dùng khi xây một căn nhà mới. Hãy rắc nơi nền nhà. Chúng ta có thể để muối làm phép trong các chai nhỏ, trong bịch ni lòng hay trong túi áo. Chúng ta có thể rắc muối để chúc phúc cho các thành viên trong gia đình chúng ta. Người ta thường dùng nước có pha muối làm phép rồi rắc và rẩy khắp ngôi nhà.


Văn phòng trừ quỷ của giáo phận Manila, nước Phi Luật Tân chia sẻ lời cầu nguyện đơn sơ này mỗi khi dùng muối để chúc lành cho một ngôi nhà.

Chủ ngôi nhà sẽ thực hành quyền hạn thiêng liêng trên tài sản của mình, và dâng lời nguyện sau đây:

“Tôi dán kín phòng này, nhà hay tài sản, trong Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giê su Kito, Đấng Cứu Thế của chúng tôi. (Rồi làm dấu Thánh Giá) Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.”

Lời cầu này có thể dùng để chúc phúc cho nhà cửa và tài sản như xe cộ.

Trung Tâm Trừ Quỷ có tên là San Miguel Arcángel gợi ý rằng lời cầu nguyện sau đây dùng để bảo vệ chúng ta và tài sản khỏi sự đánh phá của ma quỷ;

“Lạy Chúa Giê su Kito, Chúa chúng con. (Làm Dấu Thánh Giá) Xin Chúa chúc phúc và dán kín nơi này với Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa, nơi căn phòng của tôi tớ Chúa đây có tên là: (...). "Xin Chúa bảo vệ chúng con bởi ơn huệ của Chúa để chúng con khỏi bị ma quỷ tấn công. Để được Chúa bảo vệ, chúng con sẵn sàng phục vụ Chúa ngày nay, ngày mai và mãi mãi.

"Chúng con luôn trung thành với Chúa. Chúng con tên là... sẽ được đếm trong các thánh của Chúa ở trong Vương Quốc Chúa, nơi Chúa hằng sống và ngự trị. (Làm Dấu Thánh Giá) cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, đời đời chẳng cùng. Amen."

Rồi hoà muối vào nước và rẩy khắp nhà hay bất cứ nơi nào mà bạn muốn được Chúa bảo vệ. Muối làm phép có thể được dùng để nấu ăn. Bạn có thể rắc muối trong nhà bếp của bạn. Bạn có thể bỏ vài hạt muối làm phép vào nước uống hay để nấu ăn, làm gia vị nấu bếp thì được lợi của phần thiêng liêng và phần thể xác nữa.

Bạn có thể đem chai muối làm phép để đi ăn ở những nơi khác, kể cả ăn với những thực phẩm mua ở các quán ăn khác. Nếu bạn không dùng muối làm phép để nấu ăn thì bạn vẫn có thể dùng muối làm phép trước khi rời nhà để xin Chúa bảo vệ và chúc phúc.

Bạn có thể dùng muối làm phép khi đi du lịch để xin Chúa bảo vệ cách thiêng liêng. Bạn có thể dùng trong xe hơi, trong khách sạn nơi mà gia đình bạn ở trong lúc du lịch. Bạn có thể dùng muối làm phép ở bất cứ lúc nào và chỗ nào. Đức tin của chúng ta phải tập trung nơi Chúa Kito, không phải là cuồng tín.

Hãy nhở rằng anh chàng mù trong sách Tin Mừng Thánh Gioan, chương 9, anh ta được mở mắt nhìn thấy, không phải bởi bùn và nước bọt mà Chúa đã sử dụng để xức dầu cho đôi mắt của anh ta, nhưng là vì anh ta có đức tin nơi Chúa Giêsu.

Muối cần phải là tảng muối hay muối biển, không có chất hoá học. 

Bạn có thể xin vị linh mục chúc phúc cho muối theo lời nguyện sau đây của sách Roman Ritual:

“Lạy Chúa Cha đầy quyền năng, chúng con xin Cha chúc lành cho muối này, như Cha đã từng chúc lành cho muối rẩy trên nước bởi Tiên Tri Elisha."

“Bất cứ nơi nào mà muối này được rẩy, xin Cha đuổi đi quyền lực của ma quỷ. Xin Cha luôn trừ khử quyền lực của ma quỷ. Xin Cha luôn bảo vệ chúng con với Sự Hiện Diện của Chúa Thánh Thần. Chúng con xin ơn này nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, Chúa chúng con. Amen."

Khi bạn xin cha làm phép muối, xin hãy đem lời nguyện này với bạn để ngài có thể đọc lời nguyện, bởi vì có khi ngài không thuộc nằm lòng.

Kim Hà, 2/6/2022