Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 69)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 81)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 71)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5273: LUYÊN NGỤC LÀ NƠI THỐNG HỐI

Saturday, June 4, 202212:01 AM(View: 399)

ln1CN 5273: LUYÊN NGỤC LÀ NƠI THỐNG HỐI

INTERNET

Vào thế kỷ 19, có một nữ tu đã chết nhưng bà được phép trở về trần gian để nói chuyện và dạy dỗ cho một người nữ tu bạn đang còn sống về những vấn đề thiêng liêng trong cuộc sống. Người tu sĩ còn sống đã ghi chép lại và xuất bản thành tác phẩm tên là: An Unpublished Manuscrip on Purgatory, có nghĩa là Một Bản Thảo Chưa Xuất Bản Về Luyện Ngục. Cuốn sách này đã được một Đức Hồng Y chuẩn thuận.

Bà nữ tu quá cố nói:


"Luyện ngục là một nơi có nhiều tầng lớp. Trong luyện ngục tầng thứ hai thì có những linh hồn người có tội mà chưa đền tội đủ trước khi chết, hay những ngưởi phạm tôi trọng mà đã được Chúa tha nhưng họ chưa đền trả hết tội để làm vui lòng Công Lý của Thiên Chúa."

Đền tội hay sửa sai. Khi ta đi xưng tội thì Chúa tha tội của ta, ta không phải vào hoả ngục. Chúng ta cần ăn năn thống hối để được sạch tội.

Chúng ta có thể đền tội của mình trên trần gian. Có những cơn thử thách trong cuộc đời được gửi đến với ta như những cơ hội để chúng ta đền tội của mình.

Qua đau khổ và những cơn thách đố của đời, chúng ta có thể được thanh tẩy. Vì thế các thánh xem đau khổ là một hồng ân, một món quà.

Có những linh hồn đền tội của mình ở luyện ngục ngay khi họ còn ở trên thế gian, đó là bằng sự đau khổ.

Có những người khác đền tội bằng tình yêu, bời vì tình yêu là một cuộc tử đạo thật sự.

Những ơn toàn xá mà giáo hội ban cho mọi ngươi nhưng chỉ có một số ít người nhận được ơn ấy một cách hoàn toàn.

Còn khi ở luyện ngục thì họ nhận được sự tha thứ bằng cách đau khổ. Họ được thanh tấy trong luyện ngục nhưng rồi họ sẽ lên Thiên Đàng.

Hãy cố gắng yêu mến Chúa thật nhiều lúc bây giờ để bạn không phải vào luyện ngục để học cách yêu mến Chúa qua đau khổ.

Những đâu khổ trên trần gian có thể giúp con đền tội. Chúa cho phép điều ấy xẩy ra.

Dù các linh hồn chịu đau khổ ở luyện ngục nhưng họ rất vui mừng vì họ biết rằng khi họ được hoàn toàn thanh tẩy khỏi mọi vết dơ thì họ sẽ lên Thiên Đàng để hưởng Nhan Thánh Chúa."

Kim Hà, 4/6/2022