Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 5)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.

CN 5273: LUYÊN NGỤC LÀ NƠI THỐNG HỐI

Saturday, June 4, 202212:01 AM(View: 109)

ln1CN 5273: LUYÊN NGỤC LÀ NƠI THỐNG HỐI

INTERNET

Vào thế kỷ 19, có một nữ tu đã chết nhưng bà được phép trở về trần gian để nói chuyện và dạy dỗ cho một người nữ tu bạn đang còn sống về những vấn đề thiêng liêng trong cuộc sống. Người tu sĩ còn sống đã ghi chép lại và xuất bản thành tác phẩm tên là: An Unpublished Manuscrip on Purgatory, có nghĩa là Một Bản Thảo Chưa Xuất Bản Về Luyện Ngục. Cuốn sách này đã được một Đức Hồng Y chuẩn thuận.

Bà nữ tu quá cố nói:


"Luyện ngục là một nơi có nhiều tầng lớp. Trong luyện ngục tầng thứ hai thì có những linh hồn người có tội mà chưa đền tội đủ trước khi chết, hay những ngưởi phạm tôi trọng mà đã được Chúa tha nhưng họ chưa đền trả hết tội để làm vui lòng Công Lý của Thiên Chúa."

Đền tội hay sửa sai. Khi ta đi xưng tội thì Chúa tha tội của ta, ta không phải vào hoả ngục. Chúng ta cần ăn năn thống hối để được sạch tội.

Chúng ta có thể đền tội của mình trên trần gian. Có những cơn thử thách trong cuộc đời được gửi đến với ta như những cơ hội để chúng ta đền tội của mình.

Qua đau khổ và những cơn thách đố của đời, chúng ta có thể được thanh tẩy. Vì thế các thánh xem đau khổ là một hồng ân, một món quà.

Có những linh hồn đền tội của mình ở luyện ngục ngay khi họ còn ở trên thế gian, đó là bằng sự đau khổ.

Có những người khác đền tội bằng tình yêu, bời vì tình yêu là một cuộc tử đạo thật sự.

Những ơn toàn xá mà giáo hội ban cho mọi ngươi nhưng chỉ có một số ít người nhận được ơn ấy một cách hoàn toàn.

Còn khi ở luyện ngục thì họ nhận được sự tha thứ bằng cách đau khổ. Họ được thanh tấy trong luyện ngục nhưng rồi họ sẽ lên Thiên Đàng.

Hãy cố gắng yêu mến Chúa thật nhiều lúc bây giờ để bạn không phải vào luyện ngục để học cách yêu mến Chúa qua đau khổ.

Những đâu khổ trên trần gian có thể giúp con đền tội. Chúa cho phép điều ấy xẩy ra.

Dù các linh hồn chịu đau khổ ở luyện ngục nhưng họ rất vui mừng vì họ biết rằng khi họ được hoàn toàn thanh tẩy khỏi mọi vết dơ thì họ sẽ lên Thiên Đàng để hưởng Nhan Thánh Chúa."

Kim Hà, 4/6/2022