Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 71)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5274: ƠN GỌI LINH MỤC CAO TRỌNG (Sr. KL#12)

Saturday, June 4, 202210:54 AM(View: 330)

CN 5274: ƠN GỌI LINH MỤC CAO TRỌNG  (Sr. KL#12)

Sr. Kim Lê kể chuyện:
 

"Một gia đình có 2 con trai đều là linh mục. Người ta khen tặng gia đình của hai cha có phúc nên mới có hai người con trai làm linh mục. Chắc là ông cố đạo đức và thánh thiện lắm nên gia đình mới có hai ơn gọi cao trọng như thế. Tuy nhiên vị linh mục kể:

"Sự thực không phải mọi điều đều trôi chẩy đâu. Cha tôi là một người bỏ đạo Công Giáo. Ông còn cấm cả gia đình đi nhà thờ. Ông quen thân với một người bán hàng thịt. Hai người thường đến gặp nhau. Một hôm có một câu chuyện đánh động làm cho cha tôi hoán cải. Câu chuyện xẩy ra như sau:

"Có một bà cụ đến hàng thịt để mua một ít thịt. Bà ấy nói với ông chủ hàng thịt rằng:

"Hiện nay tôi không có sẵn tiền nhưng tôi hứa sẽ dâng một Thánh Lễ đế cầu nguyện cho gia đình ông."

Cha tôi và ông bán thịt cười chế nhạo. Ông bán thịt nói:

"Được rồi, khi bà dâng lễ xong thì đem tờ giấy xin lễ về thì tôi sẽ đổi lấy thịt cho bà."

Khoảng một tiếng đồng hồ sau, bà trở về và nói rằng:

"Tôi đã xin lễ cầu cho gia đình ông rồi."

Hai ông lại cười mỉa mai. Ông bán thịt bảo bà cụ đem tờ giấy xin lễ để đặt lên một bàn cân, rồi ông lấy một miếng thịt nhỏ để lên bàn cân bên kia. Lạ lùng thay: Phía có tờ giấy xin lễ lại cân nặng hơn miếng thịt. Ông bán thịt bèn đặt một miếng thịt khác to hơn nhưng bàn cân có tờ giấy vẫn nặng hơn. Và cứ thế, dù miếng thịt có to hơn thế nào thì cán cân bên tờ giấy vẫn nặng hơn.

Cả hai ông cùng tái mặt. Lúc ấy cả hai ông đều ý thức được giá trị của một Thánh Lễ cao trọng như thế nào. Ông bán thịt tuyên bố:

"Từ nay trở đi, xin bà hãy cứ đến đây mà lấy thịt về ăn. Bà không phải trả tiền cho tôi đâu".

Thế rồi cả làng nghe xong chuyện ấy thì họ cũng rủ nhau đến mua thịt của ông hàng thịt vì ông ta quảng đại hơn.

Còn ông đại uý thì thay đổi hoàn toàn. Ông hoán cải và tu tâm sửa tính. Do đó, ông có hai con trai trở nên linh mục."

Do đó, chúng ta hãy xin Chúa ban ơn để có thể đến tham dự Thánh Lễ với tất cả lòng tôn kính và sốt mến.
Hãy đi lễ sớm hơn để chuẩn bị tâm hồn.
Nếu ta có lòng sốt mến thì ta sẽ lãnh nhận rất nhiều ơn sủng.
Nếu ta thờ ơ thì ta sẽ lãnh nhận rất ít ơn.

Xin Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta ơn cầu nguyện cách sốt sắng, ơn hiểu biết, ơn luôn biết chuẩn bị kỹ càng trước khi dự Lễ. 

Có một thị kiến mà Đức Mẹ cho thấy khi ai dự Thánh Lễ cách sốt sắng thì Thiên Thần bản mệnh của họ sẽ hân hoan dâng của Lễ đầy tràn. Còn với những ai dự Thánh Lễ cách hời hợt thì Thiên Thần Bản Mệnh của họ có nét mặt buồn bã, ngài cúi đầu và trong tay ngài không hề có của lễ.

Xin Chúa Thánh Thần ban cho mọi người 7 nguồn Ơn Thánh của Ngài để chúng ta biết kính trọng Thánh Lễ và biết cầu nguyện cách sốt sắng hơn. Amen."

Kim Hà, 4/6/2022