Wednesday, May 29, 20248:58 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Mọi sự huỷ hoại và tuỵệt vọng sẽ xảy ra cho toàn thế giới. Không còn sự hy vọng nào nữa cả. Thầy Martinez được nhìn thấy nhiều binh lính từ các quốc gia đến ở trên đất nước Hoa Kỳ. Đó là một cơn ác mộng lớn lao.
Wednesday, May 29, 20248:33 PM(View: 7)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thầy phó tế John được Đức Mẹ cho thấy trước các biến cố sẽ xẩy đến. Thầy xin Mẹ kể thêm cho thầy biết về các nơi trú ẩn. Đức Mẹ bèn bảo thầy hãy nhìn lên cao. Lúc đó, thấy đã nhìn thấy hàng trăm thiên thần đang bay cao và đem theo nhiều đồ vật linh thiêng đến những nhà trú ẩn.
Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 6)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 20)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.

CN 5274: ƠN GỌI LINH MỤC CAO TRỌNG (Sr. KL#12)

Saturday, June 4, 202210:54 AM(View: 748)

CN 5274: ƠN GỌI LINH MỤC CAO TRỌNG  (Sr. KL#12)

Sr. Kim Lê kể chuyện:
 

"Một gia đình có 2 con trai đều là linh mục. Người ta khen tặng gia đình của hai cha có phúc nên mới có hai người con trai làm linh mục. Chắc là ông cố đạo đức và thánh thiện lắm nên gia đình mới có hai ơn gọi cao trọng như thế. Tuy nhiên vị linh mục kể:

"Sự thực không phải mọi điều đều trôi chẩy đâu. Cha tôi là một người bỏ đạo Công Giáo. Ông còn cấm cả gia đình đi nhà thờ. Ông quen thân với một người bán hàng thịt. Hai người thường đến gặp nhau. Một hôm có một câu chuyện đánh động làm cho cha tôi hoán cải. Câu chuyện xẩy ra như sau:

"Có một bà cụ đến hàng thịt để mua một ít thịt. Bà ấy nói với ông chủ hàng thịt rằng:

"Hiện nay tôi không có sẵn tiền nhưng tôi hứa sẽ dâng một Thánh Lễ đế cầu nguyện cho gia đình ông."

Cha tôi và ông bán thịt cười chế nhạo. Ông bán thịt nói:

"Được rồi, khi bà dâng lễ xong thì đem tờ giấy xin lễ về thì tôi sẽ đổi lấy thịt cho bà."

Khoảng một tiếng đồng hồ sau, bà trở về và nói rằng:

"Tôi đã xin lễ cầu cho gia đình ông rồi."

Hai ông lại cười mỉa mai. Ông bán thịt bảo bà cụ đem tờ giấy xin lễ để đặt lên một bàn cân, rồi ông lấy một miếng thịt nhỏ để lên bàn cân bên kia. Lạ lùng thay: Phía có tờ giấy xin lễ lại cân nặng hơn miếng thịt. Ông bán thịt bèn đặt một miếng thịt khác to hơn nhưng bàn cân có tờ giấy vẫn nặng hơn. Và cứ thế, dù miếng thịt có to hơn thế nào thì cán cân bên tờ giấy vẫn nặng hơn.

Cả hai ông cùng tái mặt. Lúc ấy cả hai ông đều ý thức được giá trị của một Thánh Lễ cao trọng như thế nào. Ông bán thịt tuyên bố:

"Từ nay trở đi, xin bà hãy cứ đến đây mà lấy thịt về ăn. Bà không phải trả tiền cho tôi đâu".

Thế rồi cả làng nghe xong chuyện ấy thì họ cũng rủ nhau đến mua thịt của ông hàng thịt vì ông ta quảng đại hơn.

Còn ông đại uý thì thay đổi hoàn toàn. Ông hoán cải và tu tâm sửa tính. Do đó, ông có hai con trai trở nên linh mục."

Do đó, chúng ta hãy xin Chúa ban ơn để có thể đến tham dự Thánh Lễ với tất cả lòng tôn kính và sốt mến.
Hãy đi lễ sớm hơn để chuẩn bị tâm hồn.
Nếu ta có lòng sốt mến thì ta sẽ lãnh nhận rất nhiều ơn sủng.
Nếu ta thờ ơ thì ta sẽ lãnh nhận rất ít ơn.

Xin Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta ơn cầu nguyện cách sốt sắng, ơn hiểu biết, ơn luôn biết chuẩn bị kỹ càng trước khi dự Lễ. 

Có một thị kiến mà Đức Mẹ cho thấy khi ai dự Thánh Lễ cách sốt sắng thì Thiên Thần bản mệnh của họ sẽ hân hoan dâng của Lễ đầy tràn. Còn với những ai dự Thánh Lễ cách hời hợt thì Thiên Thần Bản Mệnh của họ có nét mặt buồn bã, ngài cúi đầu và trong tay ngài không hề có của lễ.

Xin Chúa Thánh Thần ban cho mọi người 7 nguồn Ơn Thánh của Ngài để chúng ta biết kính trọng Thánh Lễ và biết cầu nguyện cách sốt sắng hơn. Amen."

Kim Hà, 4/6/2022