Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 27)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 28)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 23)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 34)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 34)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 29)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 32)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

CN 5274: ƠN GỌI LINH MỤC CAO TRỌNG (Sr. KL#12)

Saturday, June 4, 202210:54 AM(View: 102)

CN 5274: ƠN GỌI LINH MỤC CAO TRỌNG  (Sr. KL#12)

Sr. Kim Lê kể chuyện:
 

"Một gia đình có 2 con trai đều là linh mục. Người ta khen tặng gia đình của hai cha có phúc nên mới có hai người con trai làm linh mục. Chắc là ông cố đạo đức và thánh thiện lắm nên gia đình mới có hai ơn gọi cao trọng như thế. Tuy nhiên vị linh mục kể:

"Sự thực không phải mọi điều đều trôi chẩy đâu. Cha tôi là một người bỏ đạo Công Giáo. Ông còn cấm cả gia đình đi nhà thờ. Ông quen thân với một người bán hàng thịt. Hai người thường đến gặp nhau. Một hôm có một câu chuyện đánh động làm cho cha tôi hoán cải. Câu chuyện xẩy ra như sau:

"Có một bà cụ đến hàng thịt để mua một ít thịt. Bà ấy nói với ông chủ hàng thịt rằng:

"Hiện nay tôi không có sẵn tiền nhưng tôi hứa sẽ dâng một Thánh Lễ đế cầu nguyện cho gia đình ông."

Cha tôi và ông bán thịt cười chế nhạo. Ông bán thịt nói:

"Được rồi, khi bà dâng lễ xong thì đem tờ giấy xin lễ về thì tôi sẽ đổi lấy thịt cho bà."

Khoảng một tiếng đồng hồ sau, bà trở về và nói rằng:

"Tôi đã xin lễ cầu cho gia đình ông rồi."

Hai ông lại cười mỉa mai. Ông bán thịt bảo bà cụ đem tờ giấy xin lễ để đặt lên một bàn cân, rồi ông lấy một miếng thịt nhỏ để lên bàn cân bên kia. Lạ lùng thay: Phía có tờ giấy xin lễ lại cân nặng hơn miếng thịt. Ông bán thịt bèn đặt một miếng thịt khác to hơn nhưng bàn cân có tờ giấy vẫn nặng hơn. Và cứ thế, dù miếng thịt có to hơn thế nào thì cán cân bên tờ giấy vẫn nặng hơn.

Cả hai ông cùng tái mặt. Lúc ấy cả hai ông đều ý thức được giá trị của một Thánh Lễ cao trọng như thế nào. Ông bán thịt tuyên bố:

"Từ nay trở đi, xin bà hãy cứ đến đây mà lấy thịt về ăn. Bà không phải trả tiền cho tôi đâu".

Thế rồi cả làng nghe xong chuyện ấy thì họ cũng rủ nhau đến mua thịt của ông hàng thịt vì ông ta quảng đại hơn.

Còn ông đại uý thì thay đổi hoàn toàn. Ông hoán cải và tu tâm sửa tính. Do đó, ông có hai con trai trở nên linh mục."

Do đó, chúng ta hãy xin Chúa ban ơn để có thể đến tham dự Thánh Lễ với tất cả lòng tôn kính và sốt mến.
Hãy đi lễ sớm hơn để chuẩn bị tâm hồn.
Nếu ta có lòng sốt mến thì ta sẽ lãnh nhận rất nhiều ơn sủng.
Nếu ta thờ ơ thì ta sẽ lãnh nhận rất ít ơn.

Xin Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta ơn cầu nguyện cách sốt sắng, ơn hiểu biết, ơn luôn biết chuẩn bị kỹ càng trước khi dự Lễ. 

Có một thị kiến mà Đức Mẹ cho thấy khi ai dự Thánh Lễ cách sốt sắng thì Thiên Thần bản mệnh của họ sẽ hân hoan dâng của Lễ đầy tràn. Còn với những ai dự Thánh Lễ cách hời hợt thì Thiên Thần Bản Mệnh của họ có nét mặt buồn bã, ngài cúi đầu và trong tay ngài không hề có của lễ.

Xin Chúa Thánh Thần ban cho mọi người 7 nguồn Ơn Thánh của Ngài để chúng ta biết kính trọng Thánh Lễ và biết cầu nguyện cách sốt sắng hơn. Amen."

Kim Hà, 4/6/2022