Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 40)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

THÁNH GIÁ TRỪ QUỶ ST. BENEDICTO

Monday, June 6, 20222:11 AM(View: 57)

crucifixTHÁNH GIÁ TRỪ QUỶ ST. BENEDICTO

Trong các vật thánh, tại sao có một thánh giá đặc biệt các nhà trừ quỷ thường dùng, gọi là thánh giá Benedict?

Thánh Benedict sinh khỏang 480 ở Nursia, Italia. Thánh nhân có lòng sùng kính thánh giá và tượng chịu nạn cách đặc biệt. Ngài đã dùng thánh giá làm nhiều phép lạ và trừ quỷ. Từ đó, sau này phát xuất thánh giá Benedict và ảnh được khắc như những hình dưới đây. Dọc theo nhiều thế kỷ, người ta mất ý nghĩa những chữ viết tắt trên đây.

Vào năm 1647, khi mụ phù thủy bị xử án ở vùng Baviere, miền nam nước Đức khai với các thẩm phán rằng vì những chữ viết tắt trên tường Đan Viện mà họ không thể làm hại Đan Viện được, thì người ta chỉ biết các chữ ấy rất bí mật kỳ lạ. Mãi đến năm 1720, người ta tìm thấy ở Đan Viện Metten cuốn Phúc Âm xuất bản năm 1415 giải thích những chữ này, thì người ta mới rõ lai lịch.

Mặt trước của ảnh:

Hàng chữ vòng quanh ảnh:

EIUS IN OBITU NOSTRO PRAESENTIA MUNIAMUR: Xin sự có mặt của thánh Benedict ban sức mạnh cho chúng con trong giờ lâm tử.

Thánh Benedict một tay cầm thánh giá, một tay cầm cuốn tu luật. Bên trái có chén thuốc độc. Bên phải có con quạ cắp bánh.

Truyện kể rằng thánh nhân sống khổ tu trong hang. Ngày kia, có một tu sĩ đến xin ngài về làm bề trên cho tu viện của họ vì tu viện trưởng mới qua đời. Một số không thích ngài, gởi bánh và thuốc độc để ngài chết. Khi ngài làm dấu thánh giá thì chén thuốc độc bể ra, và con qua cắp miếng bánh tẩm thuốc độc bay đi. 

Mặt sau của ảnh:

PAX: Bình an.
C.S.S.M.L.: Crux Santa Sit Mihi Lux:
Chớ gì thánh giá là ánh sáng đời con.

N.D.S.M.D.: Non Draco Sit Mihi Dux:
Đừng để ma quỷ (con rồng) điều khiển đời con.

C.S.P.B.: Crux Santi Patris Benedicti:

Thánh Giá của Cha Benedict.


V.R.S.: Vade Retro Satana: Satan, cút đi!
N.S.M.V.: Non Suade Mihi Vana: Đừng thuyết phục ta bằng những phỉnh gạt.

S.M.Q.L.: Sunt Mala Quae Libas: Điều mi dụ tặng chỉ là tà ác.
I.V.B.: Ipse Venena Bibas: Mi hãy uống thuốc độc của chính mi đi.


THE CROSS USED BY EXORCISTS

1. The Story of St. Benedict

St. Benedict of Nursia, Italy (A.D. 480-543), the twin brother of St. Scholastica, is considered to be the Father of Western monasticism, and his “Rule of St. Benedict” came to be the basis of organization for many religious orders (his own Order has its cradle at Monte Cassino, Italy, about 80 miles South of Rome).

At any rate, in order to understand the symbolism of the Medal, you must know of this event in St. Benedict’s life: he’d been living as a hermit in a cave for three years, famous for his holiness, when a religious community came to him after the death of their abbot and asked Benedict to take over. Some of the “monks” didn’t like this plan and attempted to kill him with poisoned bread and wine. Just as St. John the Divine was miraculously saved from being poisoned, when St. Benedict made the sign of the Cross over these things, he came to know they were poisoned, so he toppled the cup and commanded a raven to carry off the bread.

It is doubtful when the Medal of St. Benedict originated. During a trial for witchcraft at Natternberg near the Abbey of Metten in Bavaria in the year 1647, the accused women testified that they had no power over Metten, which was under the protection of the cross. Upon investigation, a number of painted crosses, surrounded by the letters which are now found on Benedictine medals, were found on the walls of the abbey, but their meaning had been forgotten.

Finally, in an old manuscript, written in 1415, was found a picture representing St. Benedict holding in one hand a staff which ends in a cross, and a scroll in the other. On the staff and scroll were written in full the words of which the mysterious letters were the initials. Medals bearing the image of St. Benedict, a cross, and these letters began now to be struck in Germany, and soon spread over Europe. They were first approved by Benedict XIV in his briefs of 23 December, 1741, and 12 March, 1742. 

2. The Jubilee Medal of St. Benedict


The Catholic Encyclopedia Explains:


FRONT: One side of the medal bears an image of St. Benedict, holding a cross in the right hand and the
Holy Rule in the left. On the one side of the image is a cup, on the other a raven, and above the cup and the raven
are inscribed the words: “Crux Sancti Patris Benedicti” (Cross of the Holy Father Benedict). Round the margin
of the medal stands the legend “Ejus in obitu nostro praesentia muniamus” (May we at our death be fortified
by his presence).

BACK: The reverse of the medal bears a cross with the initial letters of the words:

“CSSML=Crux Sacra Sit Mihi Lux” (The Holy Cross be my light),

written downward on the perpendicular bar; the initial letters of the words,

“NDSMD=Non Draco Sit Mihi Dux” (Let not the dragon be my guide),

on the horizontal bar; and the initial letters of
“CSPB=Crux Sancti Patris Benedicti” in the angles of the cross.

Round the margin stand the initial letters of the distich:

“VRSNSMV=Vade Retro Satana, Nunquam Suade Mihi Vana — SMQLIVB=Sunt Mala Quae Libas, Ipse Venena Bibas”.
(
Begone, Satan, do not suggest to me thy vanities — evil are the things thou profferest, drink thou thy own poison).
At the top of the cross usually stands the word Pax (peace)-