Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 71)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

THÁNH GIÁ TRỪ QUỶ ST. BENEDICTO

Monday, June 6, 20222:11 AM(View: 174)

crucifixTHÁNH GIÁ TRỪ QUỶ ST. BENEDICTO

Trong các vật thánh, tại sao có một thánh giá đặc biệt các nhà trừ quỷ thường dùng, gọi là thánh giá Benedict?

Thánh Benedict sinh khỏang 480 ở Nursia, Italia. Thánh nhân có lòng sùng kính thánh giá và tượng chịu nạn cách đặc biệt. Ngài đã dùng thánh giá làm nhiều phép lạ và trừ quỷ. Từ đó, sau này phát xuất thánh giá Benedict và ảnh được khắc như những hình dưới đây. Dọc theo nhiều thế kỷ, người ta mất ý nghĩa những chữ viết tắt trên đây.

Vào năm 1647, khi mụ phù thủy bị xử án ở vùng Baviere, miền nam nước Đức khai với các thẩm phán rằng vì những chữ viết tắt trên tường Đan Viện mà họ không thể làm hại Đan Viện được, thì người ta chỉ biết các chữ ấy rất bí mật kỳ lạ. Mãi đến năm 1720, người ta tìm thấy ở Đan Viện Metten cuốn Phúc Âm xuất bản năm 1415 giải thích những chữ này, thì người ta mới rõ lai lịch.

Mặt trước của ảnh:

Hàng chữ vòng quanh ảnh:

EIUS IN OBITU NOSTRO PRAESENTIA MUNIAMUR: Xin sự có mặt của thánh Benedict ban sức mạnh cho chúng con trong giờ lâm tử.

Thánh Benedict một tay cầm thánh giá, một tay cầm cuốn tu luật. Bên trái có chén thuốc độc. Bên phải có con quạ cắp bánh.

Truyện kể rằng thánh nhân sống khổ tu trong hang. Ngày kia, có một tu sĩ đến xin ngài về làm bề trên cho tu viện của họ vì tu viện trưởng mới qua đời. Một số không thích ngài, gởi bánh và thuốc độc để ngài chết. Khi ngài làm dấu thánh giá thì chén thuốc độc bể ra, và con qua cắp miếng bánh tẩm thuốc độc bay đi. 

Mặt sau của ảnh:

PAX: Bình an.
C.S.S.M.L.: Crux Santa Sit Mihi Lux:
Chớ gì thánh giá là ánh sáng đời con.

N.D.S.M.D.: Non Draco Sit Mihi Dux:
Đừng để ma quỷ (con rồng) điều khiển đời con.

C.S.P.B.: Crux Santi Patris Benedicti:

Thánh Giá của Cha Benedict.


V.R.S.: Vade Retro Satana: Satan, cút đi!
N.S.M.V.: Non Suade Mihi Vana: Đừng thuyết phục ta bằng những phỉnh gạt.

S.M.Q.L.: Sunt Mala Quae Libas: Điều mi dụ tặng chỉ là tà ác.
I.V.B.: Ipse Venena Bibas: Mi hãy uống thuốc độc của chính mi đi.


THE CROSS USED BY EXORCISTS

1. The Story of St. Benedict

St. Benedict of Nursia, Italy (A.D. 480-543), the twin brother of St. Scholastica, is considered to be the Father of Western monasticism, and his “Rule of St. Benedict” came to be the basis of organization for many religious orders (his own Order has its cradle at Monte Cassino, Italy, about 80 miles South of Rome).

At any rate, in order to understand the symbolism of the Medal, you must know of this event in St. Benedict’s life: he’d been living as a hermit in a cave for three years, famous for his holiness, when a religious community came to him after the death of their abbot and asked Benedict to take over. Some of the “monks” didn’t like this plan and attempted to kill him with poisoned bread and wine. Just as St. John the Divine was miraculously saved from being poisoned, when St. Benedict made the sign of the Cross over these things, he came to know they were poisoned, so he toppled the cup and commanded a raven to carry off the bread.

It is doubtful when the Medal of St. Benedict originated. During a trial for witchcraft at Natternberg near the Abbey of Metten in Bavaria in the year 1647, the accused women testified that they had no power over Metten, which was under the protection of the cross. Upon investigation, a number of painted crosses, surrounded by the letters which are now found on Benedictine medals, were found on the walls of the abbey, but their meaning had been forgotten.

Finally, in an old manuscript, written in 1415, was found a picture representing St. Benedict holding in one hand a staff which ends in a cross, and a scroll in the other. On the staff and scroll were written in full the words of which the mysterious letters were the initials. Medals bearing the image of St. Benedict, a cross, and these letters began now to be struck in Germany, and soon spread over Europe. They were first approved by Benedict XIV in his briefs of 23 December, 1741, and 12 March, 1742. 

2. The Jubilee Medal of St. Benedict


The Catholic Encyclopedia Explains:


FRONT: One side of the medal bears an image of St. Benedict, holding a cross in the right hand and the
Holy Rule in the left. On the one side of the image is a cup, on the other a raven, and above the cup and the raven
are inscribed the words: “Crux Sancti Patris Benedicti” (Cross of the Holy Father Benedict). Round the margin
of the medal stands the legend “Ejus in obitu nostro praesentia muniamus” (May we at our death be fortified
by his presence).

BACK: The reverse of the medal bears a cross with the initial letters of the words:

“CSSML=Crux Sacra Sit Mihi Lux” (The Holy Cross be my light),

written downward on the perpendicular bar; the initial letters of the words,

“NDSMD=Non Draco Sit Mihi Dux” (Let not the dragon be my guide),

on the horizontal bar; and the initial letters of
“CSPB=Crux Sancti Patris Benedicti” in the angles of the cross.

Round the margin stand the initial letters of the distich:

“VRSNSMV=Vade Retro Satana, Nunquam Suade Mihi Vana — SMQLIVB=Sunt Mala Quae Libas, Ipse Venena Bibas”.
(
Begone, Satan, do not suggest to me thy vanities — evil are the things thou profferest, drink thou thy own poison).
At the top of the cross usually stands the word Pax (peace)-