Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 69)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 81)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 71)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5278: CẦU XIN VỚI MẸ MARIA, MẸ GIÁO HỘI (Sr. KL#13)

Monday, June 6, 20221:41 PM(View: 379)

MEDEP3CN 5278: CẦU XIN VỚI MẸ MARIA, MẸ GIÁO HỘI (Sr. KL#13)

Sau đây là lời chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê ngày 6/6/2022:

Mỗi ngày khi chúng tôi muốn lái  xe vào xa lộ thì đều phải đi qua một trung tâm phá thai. Bất cứ giờ nào, dù là 5 giờ sáng, dù là 12 giờ trưa nắng nóng, dù là 3 giờ chiều có cái nắng đổ lửa thì luôn có những người quỳ trước nơi đó để cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi hay chuỗi kinh Lòng Thương Xót để xin cho nạn phá thai chấm dứt. Đó là tấm lòng kính Chúa yêu người của các tín hữu.

Ngày nay, hơn bao giờ hết, văn hoá của sự chết lan tràn với những vấn nạn phá thai, hôn nhân đồng tính, phong trào đổi giống, sự phân ly trong giáo hội, điển hình là giáo hội Đức, đang hoành hành mạnh mẽ trong thế giới và xã hội. 

Chúng ta hãy xin Chúa Thánh Thần hiện xuống để thánh hoá, chữa lành cho thế giới, đất nước và gia đình mỗi chúng ta.

Trong bài Phúc Âm hôm nay, Tin Mừng Thánh Gioan kể lại là khi người ta đi tìm bắt Chúa, Chúa tình nguyện để cho họ bắt Ngài. Ngài bảo họ:

"Các ông tìm ai? Là Ta đây."

Thì ngay lập tức họ ngã xuống đất. 

Hôm nay chúng ta mừng Lễ Đức Mẹ là Mẹ Giáo Hội. Hãy vui mừng lên vì Giáo Hội có Đức Mẹ làm Mẹ.

Năm 1981, khi tên Mehmet Ali Ağca người Thổ Nhĩ Kỳ được người ta thuê để giết ĐGH John Paul II thì hắn đã cố gắng nhắm bắn ngài nhưng ngài không chết. Đến tháng 12 năm 1983, ĐGH đã đến nhà tù để thăm và nói lời tha thứ cho hắn. Hắn ngạc nhiên hỏi ngài:

"Tại sao ngài không chết? Ngày 13 tháng 5 là ngày gì?"

Khi nhắm bắn ngài xong thì hắn chạy vào trà trộn trong đám nữ tu. Thiên Thần Chúa đã làm cho một vị nữ tu cao lớn vật hắn xuống đất rồi có các nữ tu khác giúp để khống chế hắn. Sau ba ngày, có một Đức Ông kể lại là hôm ấy rất may là không có ông giám đôc bịnh viện làm việc ở nhà thương. Nếu có thì ông ta đã từ chối và nại cớ là không chữa cho ngài được. Vì thế mà các nhân viên cứu thương lập tức đưa ngài vào phòng mổ.

3 ngày sau, ngài tỉnh lại, sống sót và nói lời tha thứ cho kẻ sát nhân ngài. Đó cũng là phép lạ mà Mẹ Fatima cứu giúp ngài vào đúng ngày kỷ niệm lần hiện ra lần đầu tiên của Mẹ tại Fatima vào ngày 13/5/1917.

Vậy chúng ta hãy dâng con cháu của chúng ta cho Đức Mẹ. Không còn điều gì làm đẹp lòng Chúa hơn bằng lời cầu nguyện của Mẹ. Chúa ban muôn ân sủng dồi dào cho Mẹ.

Các đám cưới vào lúc cuối Lễ thì họ thường dâng hoa cho Mẹ, hát kinh Đức Mẹ, nhưng thiết tưởng chúng ta cũng nên kính mời Mẹ về ngự trị trong gia đình của chúng ta.

Những gia đình hết rượu tình yêu và nồng nàn thì hãy kêu xin Mẹ giúp cho gia đình họ. Nếu tất cả chúng ta đều làm như thế thì sẽ không có nạn ly dị nhiều như bây giờ.

Hôm nay là sinh nhật của chị Liêm Dinh, chị của tôi. Tôi nhớ chị đã ở trong hoàn cảnh Thập Tử Nhất Sinh. Chị bị mổ óc đến 4 lần. Lúc đó, chị có 6 con nhỏ mà hai cháu Thông và Thu còn rất bé. Tôi bảo hai cháu rằng:

"Các cháu hãy quỳ gối trước bàn thờ và xin Đức Mẹ cứu má con. Các cháu cứ lập đi lập lại lời cầu xin ấy lên Đức Mẹ."

Còn mẹ tôi  và cũng là mẹ chị Liêm Dinh đã năn nỉ Chúa rằng:

"Lạy Chúa, xin Chúa cho con được chết thay cho con gái của con vì nó còn có nhiều con nhỏ quá."

Từ đó đến nay, chị Liêm còn sống ngày nào thì đó là những ngày được sống thêm của chị. Chúa cứu chị vì các con của chị còn nhỏ. Chị Liêm cũng đã từng vượt biên trong hoàn cảnh thập tử nhất sinh.

Tôi cũng được Chúa cứu sống trong 3 lần gặp tai nạn suýt chết.

Chúng ta hãy cám tạ Chúa vì Ngài đã cho chúng ta cuộc sống ý nghĩa trong mầu nhiệm. Hãy chia sẻ cuộc sống và đem Chúa đến cho mọi người. Hãy cố gắng sống đẹp lòng Chúa.


Hãy xin Đức Mẹ giúp cho con biết dâng Lễ của đời con trên đồi Can vê.

Hãy đọc kinh Kính Mừng cách sốt sắng vì đó là lời Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel, một Sứ Thần của Chúa ban Lời của Chúa Cha cho nhân loại qua Mẹ Maria. Lời của Chúa làm cho cả thế giới run rùng.

Xin kính mời Mẹ ngự vào gia đình chúng ta để ta không còn lo lắng nữa. Amen.

Kim Hà, 6/6/2022