Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 64)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

5 thói quen lành mạnh để sống lâu

Monday, June 6, 20228:16 PM(View: 264)

suc khoe5 thói quen lành mạnh để sống lâu

1. Chú ý đến việc ăn uống giàu dinh dưỡng

Hiện nay có rất nhiều kiểu thực đơn ăn kiêng như kiểu Intermittent Fasting, Keto, hay gluten free, tuy nhiên cho dù là bạn theo đuổi thực đơn nào thì cũng nên chú trọng đến các thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Chuyên gia dinh dưỡng Brigitte Zeitlin ở New York cho biết, bạn nên tập trung ăn nhiều thực phẩm có màu sắc rực rỡ như rau xanh, trái cây màu đỏ, màu cam và vàng.

Đồng thời, bạn cũng đừng tự ép bản thân mình phải ăn theo khuôn khổ cứng nhắc hay phải từ bỏ hoàn toàn những món mà bạn thích. Thay vào đó, hãy tìm cách cân bằng giữa việc ăn lành mạnh và lâu lâu tự thưởng cho mình những món ngon hấp dẫn mà bạn thèm.

2. Duy trì cân nặng hợp lý

Theo các nhà khoa học, trọng lượng khỏe mạnh được định nghĩa bằng chỉ số cơ thể gọi là BMI từ 18.5 đến 24.9. Trong đó, chỉ số BMI từ 25 đến 29.9 được coi là thừa cân và trên 30 được coi là béo phì.

Bác Sĩ Shauna Levy, hiện đang công tác tại trung tâm y tế của trường đại học Tulane University ở New Orleans, Louisiana, nói rằng béo phì vẫn là một vấn đề y tế nghiêm trọng. Căn bệnh này không chỉ tạo nguy cơ mắc các bệnh mãn tính kéo dài, các bệnh về tim mạch mà còn rút ngắn tuổi thọ.

3. Hạn chế uống rượu

Cuộc sống tân tiến đôi khi buộc chúng ta phải ra ngoài giao tiếp xã hội, giao lưu với mọi người qua các buổi tiệc ăn uống và uống rượu. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng đừng nạp quá nhiều rượu vào người mà tiêu chuẩn chỉ nên một ly đối với phụ nữ và hai ly đối với nam giới.

Nghiên cứu được công bố gần đây được đăng trên tạp chí Alcoholism: Clinical and Experimental Research cho thấy số ca tử vong liên quan đến rượu đã tăng hơn gấp đôi trong hai thập niên qua. Uống quá nhiều rượu cũng có liên quan đến chứng sa sút trí tuệ, khiến chúng ta mau quên khởi phát sớm khi tuổi còn trẻ. Trong khi đó, hạn chế uống rượu sẽ giúp làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ hoặc tử vong do bệnh tim, do đó kéo dài tuổi thọ hơn.

Bên cạnh các bài tập nặng để đốt calories, bạn nên kết hợp với cả các bài thể dục nhẹ như yoga và giãn cơ. (Hình: Amauri Mejia/Unsplash)

4. Tập thể dục đều đặn và thường xuyên

Mỗi tuần, nếu bạn dành khoảng 3.5 giờ tập thể dục, bạn sẽ tăng cường sức khỏe một cách đáng kể. Đó chính là lời khuyên của Tiến Sĩ Ross Arena, hiện đang công tác tại trường đại học Northwestern University, Illinois. “Lười vận động sẽ đem lại nhưng hậu quả vô cùng bất lợi cho sức khỏe,” Tiến Sĩ Ross Arena cho biết.

Ngược lại, thường xuyên tập thể dục có thể tác động tích cực đến các mạch máu, làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ, huyết áp, lượng đường trong máu và sức khỏe của xương.

Một lưu ý khác mà bạn nên để ý chính là bạn nên kết hợp các hoạt động vữa tĩnh và động, chẳng hạn như tập luyện sức bền với các bài tập chạy, cardio hay các môn thể thao vận động mạnh, kết hợp với các bài giãn cơ nhẹ nhàng, yoga hay thiền.

5. Đừng hút thuốc

Theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC,) hút thuốc giết chết nhiều người Mỹ hơn cả ma túy, tai nạn xe và bệnh HIV mỗi năm.

Một nghiên cứu thực hiện năm 2015 được đăng trên tạp chí The Annals of Epidemiology cho thấy khoảng 1/3 trường hợp tử vong liên quan đến ung thư ở Hoa Kỳ là do hút thuốc lá. Mặc dù hút thuốc lá rất dễ gây nghiện. (UPK)

Nguồn: nguoi-viet.com