Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 9)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 10)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 8)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 9)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 18)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 23)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 42)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 33)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 26)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.

5 thói quen lành mạnh để sống lâu

Monday, June 6, 20228:16 PM(View: 63)

suc khoe5 thói quen lành mạnh để sống lâu

1. Chú ý đến việc ăn uống giàu dinh dưỡng

Hiện nay có rất nhiều kiểu thực đơn ăn kiêng như kiểu Intermittent Fasting, Keto, hay gluten free, tuy nhiên cho dù là bạn theo đuổi thực đơn nào thì cũng nên chú trọng đến các thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Chuyên gia dinh dưỡng Brigitte Zeitlin ở New York cho biết, bạn nên tập trung ăn nhiều thực phẩm có màu sắc rực rỡ như rau xanh, trái cây màu đỏ, màu cam và vàng.

Đồng thời, bạn cũng đừng tự ép bản thân mình phải ăn theo khuôn khổ cứng nhắc hay phải từ bỏ hoàn toàn những món mà bạn thích. Thay vào đó, hãy tìm cách cân bằng giữa việc ăn lành mạnh và lâu lâu tự thưởng cho mình những món ngon hấp dẫn mà bạn thèm.

2. Duy trì cân nặng hợp lý

Theo các nhà khoa học, trọng lượng khỏe mạnh được định nghĩa bằng chỉ số cơ thể gọi là BMI từ 18.5 đến 24.9. Trong đó, chỉ số BMI từ 25 đến 29.9 được coi là thừa cân và trên 30 được coi là béo phì.

Bác Sĩ Shauna Levy, hiện đang công tác tại trung tâm y tế của trường đại học Tulane University ở New Orleans, Louisiana, nói rằng béo phì vẫn là một vấn đề y tế nghiêm trọng. Căn bệnh này không chỉ tạo nguy cơ mắc các bệnh mãn tính kéo dài, các bệnh về tim mạch mà còn rút ngắn tuổi thọ.

3. Hạn chế uống rượu

Cuộc sống tân tiến đôi khi buộc chúng ta phải ra ngoài giao tiếp xã hội, giao lưu với mọi người qua các buổi tiệc ăn uống và uống rượu. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng đừng nạp quá nhiều rượu vào người mà tiêu chuẩn chỉ nên một ly đối với phụ nữ và hai ly đối với nam giới.

Nghiên cứu được công bố gần đây được đăng trên tạp chí Alcoholism: Clinical and Experimental Research cho thấy số ca tử vong liên quan đến rượu đã tăng hơn gấp đôi trong hai thập niên qua. Uống quá nhiều rượu cũng có liên quan đến chứng sa sút trí tuệ, khiến chúng ta mau quên khởi phát sớm khi tuổi còn trẻ. Trong khi đó, hạn chế uống rượu sẽ giúp làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ hoặc tử vong do bệnh tim, do đó kéo dài tuổi thọ hơn.

Bên cạnh các bài tập nặng để đốt calories, bạn nên kết hợp với cả các bài thể dục nhẹ như yoga và giãn cơ. (Hình: Amauri Mejia/Unsplash)

4. Tập thể dục đều đặn và thường xuyên

Mỗi tuần, nếu bạn dành khoảng 3.5 giờ tập thể dục, bạn sẽ tăng cường sức khỏe một cách đáng kể. Đó chính là lời khuyên của Tiến Sĩ Ross Arena, hiện đang công tác tại trường đại học Northwestern University, Illinois. “Lười vận động sẽ đem lại nhưng hậu quả vô cùng bất lợi cho sức khỏe,” Tiến Sĩ Ross Arena cho biết.

Ngược lại, thường xuyên tập thể dục có thể tác động tích cực đến các mạch máu, làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ, huyết áp, lượng đường trong máu và sức khỏe của xương.

Một lưu ý khác mà bạn nên để ý chính là bạn nên kết hợp các hoạt động vữa tĩnh và động, chẳng hạn như tập luyện sức bền với các bài tập chạy, cardio hay các môn thể thao vận động mạnh, kết hợp với các bài giãn cơ nhẹ nhàng, yoga hay thiền.

5. Đừng hút thuốc

Theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC,) hút thuốc giết chết nhiều người Mỹ hơn cả ma túy, tai nạn xe và bệnh HIV mỗi năm.

Một nghiên cứu thực hiện năm 2015 được đăng trên tạp chí The Annals of Epidemiology cho thấy khoảng 1/3 trường hợp tử vong liên quan đến ung thư ở Hoa Kỳ là do hút thuốc lá. Mặc dù hút thuốc lá rất dễ gây nghiện. (UPK)

Nguồn: nguoi-viet.com