Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 64)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Thánh Tâm Chúa và Thánh Margarita María (1)

Wednesday, June 8, 20222:08 PM(View: 112)

heartofjThánh Tâm Chúa và Thánh Margarita Maria (1)

Dr. Robert Stackpole, STD

Thánh Tâm Chúa Giêsu hiển linh với Thánh nữ Margarita Maria lần thứ ba là vào tháng Bẩy năm 1674:

“Có hôm, tôi đang quỳ chầu trước tôn nhan Thánh Thể được đặt trên bàn thờ cung thánh, sau đấy nội tâm tôi bỗng đắm chìm trong một trạng thái chiêm niệm lạ thường thấm nhập hết mọi quan năng, Đấng Chí Thánh dịu dàng Giêsu Kitô, đã tỏ Mình ra với tôi, ngời chói hào quang, cùng với năm dấu Thánh Người chói sáng như những tia nắng mặt trời. Từ hết mọi dấu thương tích trên Thánh Thể Người đều bừng bừng phát ra những tia sáng chói chang, nhưng nhất là nơi lồng ngực kính yêu của Người, bốc cháy ngùn ngụt như cái lò lửa. Lồng ngực Người mở ra, tỏ cho tôi thấy Trái Tim yêu thương và đáng mến của Người chính là nguồn sống của những ngọn lửa đang bốc cháy ấy.

Rồi Người tỏ cho tôi thấy hết mọi sự kỳ diệu không thể tả được về tình yêu thương tinh tuyền và tột cùng của Người mà Người đã cưu mang vì quá đỗi yêu thương con người là những kẻ chẳng biết báo đáp Người ngoài sự vô ơn bội bạc và khinh dể Người. Người bảo, "điều này càng làm Người quặn đau hơn tất cả những sự Thương Khó Người đã phải chịu." Nếu như họ có thể bồi đáp tình thương cho Cha dù chỉ một ít thôi, thì Cha sẽ chẳng ngại tiếc làm bất cứ điều gì cho họ, và Cha sẽ còn làm hơn thế nữa. Nhưng họ chỉ có lạnh nhạt và khinh dể cho dù cha có cố hết sức để làm họ được nên tốt hơn. Con ơi, ít ra, con còn có thể cho Cha niềm hạnh phúc để bù đắp thay cho những vô ơn bội bạc của họ, càng nhiều chừng nào càng tốt chừng nấy."

“Trước tiên, con phải thường xuyên tiếp rước Cha ngự trong Phép Thánh Thể nếu phải phép vâng lời, bất kể con có bị xảy ra chuyện sỉ nhục hay bị hạ nhục gì đi nữa. Hơn nữa, con phải năng rước lễ vào các ngày Thứ Sáu Đầu Tháng, và vào mỗi tối Thứ Năm rạng Thứ Sáu Cha sẽ cho con cùng được thông phần vào cuộc khổ nạn cho tới khi chịu chết mà Cha đã ước ao phải gánh chịu trong Vườn Cây Dầu. Sự khổ sầu này sẽ làm con suy nhược, nếu như con chẳng hiểu gì, về cơn hấp hối thảm thương hơn sự chết ấy. Để dâng lời cầu nguyện khiêm tốn cùng với Cha như Cha đã dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa Cha trong cơn hấp hối thế nào, thì con cũng phải tỉnh giấc quãng từ 11 đến 12 giờ đêm , và ở lại với Cha trong một tiếng đồng hồ, quỳ mọp sấp mặt xuống đất, để làm cho Cha Hằng Hữu Ta nguôi giận, và để van xin Người tha thứ cho các kẻ có tội. Vì như vậy con mới có thể thông phần với Cha, và xoa dịu bớt phần nào nỗi bi thương Cha đã phải chịu vì bị các môn đồ bỏ rơi mà Cha đã buộc phải khiển trách họ vì họ không thể canh thức nổi với Cha dù chỉ có một giờ. Suốt trong một giờ ấy Cha sẽ dạy cho con biết phải làm gì."

Chúa Giêsu đã nói rõ với Thánh Margarita Maria trong lần mặc khải này rằng, Phép Thánh Thể chính là phương linh nghiệm mà qua đó Người trào đổ mối tình từ bi nhân ái của Người cho linh hồn bà. Hơn nữa, Chúa yêu cầu chị thánh phải dành riêng một "Giờ Thánh" vào mỗi tối Thứ Năm, để rồi từ đó, bằng cách này hay cách khác, chúng ta cùng đồng hành với Chúa trong cơn hấp hối của Người ở Vườn Giệtsimani xưa kia. Thực ra, trong hai lần mặc khải này Chúa Giêsu đã quả quyết với bà là nhờ những giờ thánh như vậy, bà mới có thể mang lại sự khuây khỏa và an ủi Thánh Tâm Chúa, đã bị xúc phạm vì những tội vô ơn bội bạc của cả hai giới nam lẫn giới nữ. Dường như Thánh Margarita Maria là người đầu tiên trong lịch sử của đạo Công Giáo am hiểu rõ mối tình thân thuộc của chúng ta với Chúa Giêsu, "Trái Tim" Người không những chỉ là nguồn từ bi nhân ái cho chúng ta, mà còn có thể làm cho chúng ta, giác ngộ cảm thấy, mủi lòng thương Người cũng như an ủi Người bằng cách trở về với mối tình thương yêu của Người. (*)

Thánh Tâm Chúa hiển linh với Thánh Margarita Maria lần thứ tư và cuối cùng là vào Tháng Sáu năm 1675. Lần mặc khải này nổi tiếng đến độ thánh nhân đã nói lên được ước nguyện của Chúa Kitô muốn thiết lập ngày Lễ Kính Thánh Tâm Chúa trong niên lịch phụng vụ (Thánh Gioan Eudes đã phát giác ra ý tưởng ấy, trong phần còn lại ở Pháp, quãng năm 1668) như sau:

“Có lần, trong tuần bát nhật kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, lúc đang chầu trước tôn nhan Thánh Thể, Chúa đã cho tôi lĩnh hội được những bằng chứng tình yêu lạ thường của Người. Khi tôi tha thiết mong được trở lại với tình yêu ấy, thì Người bảo tôi: "Sao con không tỏ cho Cha thấy nhiều tình yêu thương hơn bằng cách làm những gì mà Cha đã yêu cầu con làm rất nhiều lần.” Rồi [mở] Thánh Tâm Người ra với tôi: "Đây Trái Tim này đã từng yêu thương con người tha thiết chẳng ngại tiếc gì, ngay cả đến khi hơi lực sức tàn, để chứng minh cho họ thấy tình yêu ấy. Nhưng ngược lại Cha chẳng được báo đáp gì từ phần đông người họ ngoài những sự vô ơn bội bạc, khinh dể, bất kính, xúc phạm và thờ ơ mà họ lấy đối đãi với Cha trong Bí Tích Tình Yêu này. Nhưng điều làm cha đau đớn hơn ấy là ngay cả những linh hồn đã được thánh hiến cho cha cũng hành xử kiểu này.

Cho nên Cha xin con ngay sau Tuần Bát Nhật Mừng Lễ Kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, là ngày Thứ Sáu Đầu Tháng dành để tôn kính Thánh Tâm Cha, và nguyện Kinh Đền Tạ Trái Tim Cực Thánh Đức Chúa Giêsu (Được ơn đại xá nếu nguyện vào ngày lễ kính Trái Tim Chúa), cũng như Rước Lễ trong ngày ấy, để đền bù phạt tạ vì những tội lăng nhục phạm thánh đang diễn ra trên các bàn thờ khắp thế gian. Cha hứa với các con là Trái Tim Cha sẽ rộng mở và chẳng tiếc trào đổ hết mọi uy lực yêu thương Thần Thiêng cho hết thảy những ai sẽ làm việc đền bồi và mưu tìm cho được việc sùng kính này.”

Linh Đạo Thánh Tâm được hai Thánh Gioan Eudes và Margarita Maria khai mở đã đưa Giáo Hội đến sự hiểu biết thâm sâu hơn về Thánh Tâm Chúa Giêsu là nguồn gốc và biểu tượng của một mối tình vô cùng, rộng lượng, và yêu thương chăm sóc của Con Thiên Chúa đối với toàn thể nhân loại. Như vậy, Trái Tim của Chúa Giêsu cũng bắt đầu được coi như là nguồn mạch lòng thương xót của Chúa Giêsu KiTô đối với chúng ta. Điều này còn rõ ràng hơn và càng bộc lộ rõ qua hàng loạt các mạc khải tiên báo tuyệt vời đã được Sơeur Josefa Menendez (1890-1923) thuộc Hội Dòng Thánh Tâm lãnh nhận. Chị Josefa đã tập trung cả đời mình với ước nguyện khao khát được an ủi Thánh Tâm Chúa: "Tôi quyết tâm chấp nhận tất cả để tôn vinh Thánh Tâm Chúa Giêsu, để an ủi Người, và đoạt được các linh hồn về cho Người." Hơn nữa, Chúa Jêsus rõ ràng đã bày tỏ với chị ước muốn của Người để tiết lộ Thánh Tâm thương xót Người cho thế giới mỗi ngày một hơn (from The Way of Divine Love, nhà xuất bản TAN, 1972, trang 349):

“Nhiêu bấy thế hệ của Cha, bằng cách này hay cách khác, đã làm cho người ta được nhận biết ra tình thương yêu của Cha: Cha đã tỏ cho họ thấy Cha tha thiết muốn cứu rỗi họ biết bao. Cha đã mạc khải Thánh Tâm Cha ra cho họ. Sự tôn sùng này tựa như ánh chớp lóe sáng soi cả thế gian, và ngày nay là một phương thế linh nghiệm để đoạt lấy các linh hồn, và mở rộng thêm vương quốc của Cha.

Bây giờ Cha muốn nhiều hơn nữa, vì nếu Cha khát mong được lấy tình đáp tình, thì đấy không hẳn chỉ có sự đền đáp các linh hồn cha khao khát thôi đâu: Nhưng Cha còn muốn tất cả bọn họ hãy tin cậy vào lòng thương xót của Cha, hãy hết sức cậy trông vào lòng khoan dung của Cha, và đừng bao giờ nghi ngờ việc Cha sẵn sàng tha thứ."

(*) . Tác giả đã viết luận án tiến sĩ về chủ đề này cho trường Angelicum ở Rome. Luận án của ông đã được tóm tắt trong một cuốn sách đã được nhà xuất bản "Marian Press" phát hành, với nhan đề, “Jesus, Mercy Incarnate” (2000), trang 61-64 và 95-96.

Sóng Biển dịch thuật