Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 64)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Kinh dâng mình cho Trái Tim Chúa của Thánh Nữ Magarita (3)

Wednesday, June 8, 20222:16 PM(View: 111)

heartofjcKinh dâng mình cho Trái Tim Chúa của Thánh Nữ Magarita (3)

Tiểu sử thánh nữ Margarita Maria Alacoque1 còn ghi lại, Margarita nhiều lần được thị kiến Chúa Giêsu chỉ cho thấy Trái Tim Người. Xin kể lại ở đây ba lần chính, lần I, vào 27.12.1673 (lễ thánh Gioan Tông đồ) Chúa cho thánh nữ thấy Trái Tim cực Thánh tỏa sáng, mang dấu vết của ngọn giáo và vòng gai. Chúa trao cho thánh nữ sứ mệnh phải rao truyền cho mọi người về Tình Yêu không bờ bến của Thiên Chúa… Một năm sau tức năm 1674 (vào thứ Sáu đầu tháng), lần thứ II Chúa cho thánh nữ thấy Trái Tim cực thánh của Ngài, tỏa sáng ánh vinh quang với năm vết thương.

Chúa Giêsu phàn nàn sao nhân loại quá xa tình Thương Yêu của Ngài, và đáp trả lại tình thương yêu của Ngài quá ít. Lần III, trong tuần bát nhật sau lễ Mình Máu Thánh năm 1675, Chúa lại cho thánh nữ thấy Trái Tim cực thánh. Ngài nói: “Đây là Trái Tim đã yêu thương nhân loại không bờ bến, không quản ngại một thứ gì cho đến hơi thở cuối cùng để làm chứng cho tình yêu, nhưng bù lại, Ta chỉ nhận được từ nhiều người, một bội bạc qua sự thiếu tôn kính và lòng xúc phạm, qua sự lạnh nhạt và đôi khi cả sự khinh thường…”.

Trong phút cầu nguyện này, đặc biệt trong mỗi ngày sống của tháng 6, tháng kính Trái Tim Chúa, chúng ta cùng học theo gương Magarita Maria luôn dâng mình cho Trái Tim Chúa qua lời kinh sau đây:

“Lạy Chúa, con là Magarita Maria (mỗi người có thể điền tên mình vào) con xin dâng trót linh hồn và thân xác con, sự sống, các việc làm, các sự khốn khó con chịu cho Trái Tim Chúa. Con cũng dâng mọi tài năng trong ngoài của con để kính mến và làm vinh danh Chúa. Con xin làm mọi việc vì kính mến Trái Tim Chúa, quyết xa tránh mọi tội phạm đến Trái Tim Chúa.

Con xin nhận Trái Tim Chúa làm tình yêu của con. Xin Trái Tim nhân lành của Chúa che chở con ở đời này, để con lo việc rỗi linh hồn cho chắc. Xin tha các tội con phạm khi còn sống, và bênh chữa con trong giờ chết.

Lạy Trái Tim nhân lành, xin bênh vực con trước mặt Đức Chúa Cha, và cứu con khỏi cơn giận của Người. Con yếu đuối lắm, nên con trông cậy Trái Tim Chúa hay thương vô cùng phá tan mọi nết xấu, mọi sự trái ngược cùng Trái Tim Chúa trong bản thân con, xin đốt lửa kính mến trong tâm hồn con, để từ nay con luôn kính mến Chúa, chẳng còn làm mất lòng Chúa nữa.

Con xin Chúa ghi khắc tên con thật sâu vào Trái Tim Chúa, vì dù sống hay chết, con chẳng còn coi sự gì hơn Chúa nữa. Amen.”

Với niềm khát mong được hòa chung nhịp đập với Thánh Tâm Chúa Giêsu, chị thánh Magarita đã “dâng trót linh hồn và thân xác, dâng sự sống, dâng các việc làm, các sự khốn khó” cho Trái Tim Chúa. Mang lấy nét đẹp của bông hoa nhỏ bé thánh thiện và khiêm hạ, chị không chối bỏ cũng không phủ nhận những tài năng nhưng đón nhận như ân phúc Chúa trao. Chị sẵn lòng “dâng mọi tài năng trong ngoài của để kính mến và làm vinh Danh Chúa…, quyết xa tránh mọi tội phạm đến Trái Tim Chúa”.

Lời kinh của chị còn khiến ta vững niềm tin cậy yêu mến, bởi chị đã “xin nhận Trái Tim Chúa làm tình yêu”. Chị hướng lòng về hạnh phúc đời sau để “xin tha các tội đã phạm khi còn sống, và được bênh chữa trong giờ chết”.

Nếu như lòng ta khắc khoải trước những cám dỗ ngọt ngào nơi trần thế, thì ta hãy cùng với chị thánh Magarita luôn dâng mình cho Trái Tim Chúa để ta “chẳng còn làm mất lòng Chúa nữa,… chẳng còn coi sự gì hơn Chúa nữa”.

Ước gì trong từng ngày sống, ta luôn biết dâng lên lời nguyện ước “xin đốt lửa kính mến trong tâm hồn con và xin Chúa ghi khắc tên con thật sâu vào Trái Tim Chúa”.

Quả vậy, biết được “yếu điểm” của Trái Tim Chúa là nhân lành và thương xót vô biên, chúng ta hãy tìm đến nương ẩn nơi Thánh Tâm Người. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng: “Hiểu biết về Thiên Chúa mà không hiểu biết về những khốn khổ của mình làm cho kiêu ngạo. Hiểu biết về khốn khổ của mình mà không hiểu biết Thiên Chúa làm cho thất vọng. Hiểu biết về Chúa Kitô làm cho ta ở giữa, bởi vì ta thấy ở đó cả Thiên Chúa, cả khốn khổ của ta nữa” (Blaise Pascal).2 Ước chi lời kinh của thánh Magarita Maria giúp ta sống được ở thế quân bình này.

Lạy Trái Tim nhân lành, xin đốt lửa kính mến trong tâm hồn con, để từ nay con luôn kính mến Chúa, chẳng còn làm mất lòng Chúa nữa. Xin Chúa ghi khắc tên con thật sâu vào Trái Tim Chúa, để con chẳng còn coi sự gì hơn Chúa nữa. Amen”.

Nt. Maria Thérèse MINH THÙY, dòng Đaminh Rosa Lima

_
1 Thánh nữ Margarita Maria Alacoque sinh 22.7.1647, tại Vérosvres, vùng Bourguignon, miền Trung nước Pháp, mất 17.10.1690. http://gdptttvn.org/?p=543

2 Youcat VN, tr 82.