Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 20)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 27)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 23)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 27)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 30)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 41)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 56)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

Kinh dâng mình cho Trái Tim Chúa của Thánh Nữ Magarita (3)

Wednesday, June 8, 20222:16 PM(View: 37)

heartofjcKinh dâng mình cho Trái Tim Chúa của Thánh Nữ Magarita (3)

Tiểu sử thánh nữ Margarita Maria Alacoque1 còn ghi lại, Margarita nhiều lần được thị kiến Chúa Giêsu chỉ cho thấy Trái Tim Người. Xin kể lại ở đây ba lần chính, lần I, vào 27.12.1673 (lễ thánh Gioan Tông đồ) Chúa cho thánh nữ thấy Trái Tim cực Thánh tỏa sáng, mang dấu vết của ngọn giáo và vòng gai. Chúa trao cho thánh nữ sứ mệnh phải rao truyền cho mọi người về Tình Yêu không bờ bến của Thiên Chúa… Một năm sau tức năm 1674 (vào thứ Sáu đầu tháng), lần thứ II Chúa cho thánh nữ thấy Trái Tim cực thánh của Ngài, tỏa sáng ánh vinh quang với năm vết thương.

Chúa Giêsu phàn nàn sao nhân loại quá xa tình Thương Yêu của Ngài, và đáp trả lại tình thương yêu của Ngài quá ít. Lần III, trong tuần bát nhật sau lễ Mình Máu Thánh năm 1675, Chúa lại cho thánh nữ thấy Trái Tim cực thánh. Ngài nói: “Đây là Trái Tim đã yêu thương nhân loại không bờ bến, không quản ngại một thứ gì cho đến hơi thở cuối cùng để làm chứng cho tình yêu, nhưng bù lại, Ta chỉ nhận được từ nhiều người, một bội bạc qua sự thiếu tôn kính và lòng xúc phạm, qua sự lạnh nhạt và đôi khi cả sự khinh thường…”.

Trong phút cầu nguyện này, đặc biệt trong mỗi ngày sống của tháng 6, tháng kính Trái Tim Chúa, chúng ta cùng học theo gương Magarita Maria luôn dâng mình cho Trái Tim Chúa qua lời kinh sau đây:

“Lạy Chúa, con là Magarita Maria (mỗi người có thể điền tên mình vào) con xin dâng trót linh hồn và thân xác con, sự sống, các việc làm, các sự khốn khó con chịu cho Trái Tim Chúa. Con cũng dâng mọi tài năng trong ngoài của con để kính mến và làm vinh danh Chúa. Con xin làm mọi việc vì kính mến Trái Tim Chúa, quyết xa tránh mọi tội phạm đến Trái Tim Chúa.

Con xin nhận Trái Tim Chúa làm tình yêu của con. Xin Trái Tim nhân lành của Chúa che chở con ở đời này, để con lo việc rỗi linh hồn cho chắc. Xin tha các tội con phạm khi còn sống, và bênh chữa con trong giờ chết.

Lạy Trái Tim nhân lành, xin bênh vực con trước mặt Đức Chúa Cha, và cứu con khỏi cơn giận của Người. Con yếu đuối lắm, nên con trông cậy Trái Tim Chúa hay thương vô cùng phá tan mọi nết xấu, mọi sự trái ngược cùng Trái Tim Chúa trong bản thân con, xin đốt lửa kính mến trong tâm hồn con, để từ nay con luôn kính mến Chúa, chẳng còn làm mất lòng Chúa nữa.

Con xin Chúa ghi khắc tên con thật sâu vào Trái Tim Chúa, vì dù sống hay chết, con chẳng còn coi sự gì hơn Chúa nữa. Amen.”

Với niềm khát mong được hòa chung nhịp đập với Thánh Tâm Chúa Giêsu, chị thánh Magarita đã “dâng trót linh hồn và thân xác, dâng sự sống, dâng các việc làm, các sự khốn khó” cho Trái Tim Chúa. Mang lấy nét đẹp của bông hoa nhỏ bé thánh thiện và khiêm hạ, chị không chối bỏ cũng không phủ nhận những tài năng nhưng đón nhận như ân phúc Chúa trao. Chị sẵn lòng “dâng mọi tài năng trong ngoài của để kính mến và làm vinh Danh Chúa…, quyết xa tránh mọi tội phạm đến Trái Tim Chúa”.

Lời kinh của chị còn khiến ta vững niềm tin cậy yêu mến, bởi chị đã “xin nhận Trái Tim Chúa làm tình yêu”. Chị hướng lòng về hạnh phúc đời sau để “xin tha các tội đã phạm khi còn sống, và được bênh chữa trong giờ chết”.

Nếu như lòng ta khắc khoải trước những cám dỗ ngọt ngào nơi trần thế, thì ta hãy cùng với chị thánh Magarita luôn dâng mình cho Trái Tim Chúa để ta “chẳng còn làm mất lòng Chúa nữa,… chẳng còn coi sự gì hơn Chúa nữa”.

Ước gì trong từng ngày sống, ta luôn biết dâng lên lời nguyện ước “xin đốt lửa kính mến trong tâm hồn con và xin Chúa ghi khắc tên con thật sâu vào Trái Tim Chúa”.

Quả vậy, biết được “yếu điểm” của Trái Tim Chúa là nhân lành và thương xót vô biên, chúng ta hãy tìm đến nương ẩn nơi Thánh Tâm Người. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng: “Hiểu biết về Thiên Chúa mà không hiểu biết về những khốn khổ của mình làm cho kiêu ngạo. Hiểu biết về khốn khổ của mình mà không hiểu biết Thiên Chúa làm cho thất vọng. Hiểu biết về Chúa Kitô làm cho ta ở giữa, bởi vì ta thấy ở đó cả Thiên Chúa, cả khốn khổ của ta nữa” (Blaise Pascal).2 Ước chi lời kinh của thánh Magarita Maria giúp ta sống được ở thế quân bình này.

Lạy Trái Tim nhân lành, xin đốt lửa kính mến trong tâm hồn con, để từ nay con luôn kính mến Chúa, chẳng còn làm mất lòng Chúa nữa. Xin Chúa ghi khắc tên con thật sâu vào Trái Tim Chúa, để con chẳng còn coi sự gì hơn Chúa nữa. Amen”.

Nt. Maria Thérèse MINH THÙY, dòng Đaminh Rosa Lima

_
1 Thánh nữ Margarita Maria Alacoque sinh 22.7.1647, tại Vérosvres, vùng Bourguignon, miền Trung nước Pháp, mất 17.10.1690. http://gdptttvn.org/?p=543

2 Youcat VN, tr 82.