Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 64)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Sống Hiệp Nhất Như Ba Ngôi Thiên Chúa

Wednesday, June 8, 20227:55 PM(View: 132)

cg1121Sống Hiệp Nhất Như Ba Ngôi Thiên Chúa

Mỗi người đều có một chốn bình yên cho riêng mình. Đó có thể là tình bạn tri kỷ luôn hiểu ta và thông cảm với ta. Đó có thể là tình yêu mà ta tìm được nơi đó sự chân thành chia sẻ khi ta gặp khó khăn. Và hầu như ai cũng công nhận rằng nơi bình yên nhất chính là gia đình, vì nơi đó cho ta tình yêu một cách vô vị lợi mà không tính toán chi li. Đó là nơi ta sẽ tìm về sau những phong ba bão táp trên đường đời.

Nhưng cái tình cảm gia đình ấy hôm nay cũng đang đứng trên bờ phá sản. Nhiều gia đình tan vỡ. Con cái đương nhiên mất đi mái ấm gia đình. Không còn gia đình cũng đồng nghĩa không còn được nuôi dưỡng trong tình yêu.

Ai đó đã nói: “Cưới nhau thì dễ chứ sống với nhau rất khó!”. Có nhiều cặp sau một thời gian dài yêu nhau say đắm đã quyết định tiến tới hôn nhân. Nhưng cuộc hôn nhân ấy lại tồn tại rất ngắn, ngắn hơn cả khoảng thời gian yêu nhau. Có lẽ, họ đã hiểu sai về hôn nhân. Hôn nhân là dấu chỉ của một tình yêu, là khởi đầu cho một chuyện tình chứ không phải là kết thúc của tình yêu. Hôn nhân chỉ là mốc khởi đầu cho tình yêu lên ngôi nơi hai người chung xây mái ấm gia đình trăm năm hạnh phúc. Nhưng thực sự nhiều gia đình đã tan rã vì nơi ấy thiếu vắng tình yêu như câu thơ viết rằng:

Tình chồng vợ bao ngày ấp ủ

Nay vội vàng ai rũ sạch trơn

Ai gieo nên sợi tủi hờn

Để nay em phải cô đơn một mình

Gia đình là kết quả của tình yêu. Tình yêu không còn thì lời thề sắt son cũng tàn phai.

Ngày xưa ấy hoa tình chớm nở

Câu hẹn thề chồng vợ sắt son

Cho dù nước chảy đá mòn

Gia đình hạnh phúc bên con chẳng rời

Hôm nay chúng ta nhìn lên Chúa Ba Ngôi như một gia đình. Tình yêu của Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần đã hiệp nhất nên Một trong Chúa Ba Ngôi. Không có tình yêu thì không thể hiệp nhất. Sự hiệp nhất ấy tạo nên một tình yêu ban tặng cho thế gian qua công trình tạo dựng, cứu chuộc, và thánh hóa con người nên con cái của Thiên Chúa. Sự hiệp nhất đến độ trong mỗi chương trình của Thiên Chúa luôn có sự kết hợp của cả Ba Ngôi.

Cụ thể trong chương trình sáng tạo là của Chúa Cha, thế nhưng Ngài đã sáng tạo bằng “Lời” và được thổi sinh khí nhờ Chúa Thánh Thần. Trong chương trình Cứu Chuộc, Chúa Giê-su đã thực hiện do ý định, đường lối của Chúa Cha và nhờ tác động bởi quyền năng của Chúa Thánh Thần để Ngôi Hai nhập thế cứu đời. Và hôm nay nhờ Chúa Thánh Thần mọi chương trình của Chúa Cha, Chúa Con đều là hồng ân ân sủng được ban tặng cho con người qua tác động của Chúa Ngôi Ba.

Vì vậy, để gia đình luôn bền vững yêu thương nhau thì mỗi người hãy biết sống tròn trách nhiệm của mình trong gia đình. Nhất là luôn biết sống yêu thương, chia sẻ, bổ sung cho nhau, chấp nhận lẫn nhau và hỗ trợ cho nhau. Con người ta dù tài giỏi mạnh mẽ tới đâu thì cũng có lúc cần một bến đỗ bình yên để lấy lại sức lực sau những phong ba của cuộc đời. Dù khỏe mạnh, thành công, giàu có, xinh đẹp, hẳn sẽ có lúc nào đó sa cơ thất thế… Những lúc đó người ta dựa vào niềm tin và tình yêu thương gia đình để có động lực vượt qua và đi tới.

Xin Chúa giúp chúng ta luôn sống hiệp nhất với nhau như tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa và xin cho chúng ta biết gìn giữ ngọn lửa yêu thương của Thiên Chúa để toả sáng gam màu tình yêu của mình trong mái ấm gia đình và tỏa lan cho mọi người chung quanh. Amen.

Lm Jos Tạ duy Tuyền