Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

Sống Hiệp Nhất Như Ba Ngôi Thiên Chúa

Wednesday, June 8, 20227:55 PM(View: 39)

cg1121Sống Hiệp Nhất Như Ba Ngôi Thiên Chúa

Mỗi người đều có một chốn bình yên cho riêng mình. Đó có thể là tình bạn tri kỷ luôn hiểu ta và thông cảm với ta. Đó có thể là tình yêu mà ta tìm được nơi đó sự chân thành chia sẻ khi ta gặp khó khăn. Và hầu như ai cũng công nhận rằng nơi bình yên nhất chính là gia đình, vì nơi đó cho ta tình yêu một cách vô vị lợi mà không tính toán chi li. Đó là nơi ta sẽ tìm về sau những phong ba bão táp trên đường đời.

Nhưng cái tình cảm gia đình ấy hôm nay cũng đang đứng trên bờ phá sản. Nhiều gia đình tan vỡ. Con cái đương nhiên mất đi mái ấm gia đình. Không còn gia đình cũng đồng nghĩa không còn được nuôi dưỡng trong tình yêu.

Ai đó đã nói: “Cưới nhau thì dễ chứ sống với nhau rất khó!”. Có nhiều cặp sau một thời gian dài yêu nhau say đắm đã quyết định tiến tới hôn nhân. Nhưng cuộc hôn nhân ấy lại tồn tại rất ngắn, ngắn hơn cả khoảng thời gian yêu nhau. Có lẽ, họ đã hiểu sai về hôn nhân. Hôn nhân là dấu chỉ của một tình yêu, là khởi đầu cho một chuyện tình chứ không phải là kết thúc của tình yêu. Hôn nhân chỉ là mốc khởi đầu cho tình yêu lên ngôi nơi hai người chung xây mái ấm gia đình trăm năm hạnh phúc. Nhưng thực sự nhiều gia đình đã tan rã vì nơi ấy thiếu vắng tình yêu như câu thơ viết rằng:

Tình chồng vợ bao ngày ấp ủ

Nay vội vàng ai rũ sạch trơn

Ai gieo nên sợi tủi hờn

Để nay em phải cô đơn một mình

Gia đình là kết quả của tình yêu. Tình yêu không còn thì lời thề sắt son cũng tàn phai.

Ngày xưa ấy hoa tình chớm nở

Câu hẹn thề chồng vợ sắt son

Cho dù nước chảy đá mòn

Gia đình hạnh phúc bên con chẳng rời

Hôm nay chúng ta nhìn lên Chúa Ba Ngôi như một gia đình. Tình yêu của Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần đã hiệp nhất nên Một trong Chúa Ba Ngôi. Không có tình yêu thì không thể hiệp nhất. Sự hiệp nhất ấy tạo nên một tình yêu ban tặng cho thế gian qua công trình tạo dựng, cứu chuộc, và thánh hóa con người nên con cái của Thiên Chúa. Sự hiệp nhất đến độ trong mỗi chương trình của Thiên Chúa luôn có sự kết hợp của cả Ba Ngôi.

Cụ thể trong chương trình sáng tạo là của Chúa Cha, thế nhưng Ngài đã sáng tạo bằng “Lời” và được thổi sinh khí nhờ Chúa Thánh Thần. Trong chương trình Cứu Chuộc, Chúa Giê-su đã thực hiện do ý định, đường lối của Chúa Cha và nhờ tác động bởi quyền năng của Chúa Thánh Thần để Ngôi Hai nhập thế cứu đời. Và hôm nay nhờ Chúa Thánh Thần mọi chương trình của Chúa Cha, Chúa Con đều là hồng ân ân sủng được ban tặng cho con người qua tác động của Chúa Ngôi Ba.

Vì vậy, để gia đình luôn bền vững yêu thương nhau thì mỗi người hãy biết sống tròn trách nhiệm của mình trong gia đình. Nhất là luôn biết sống yêu thương, chia sẻ, bổ sung cho nhau, chấp nhận lẫn nhau và hỗ trợ cho nhau. Con người ta dù tài giỏi mạnh mẽ tới đâu thì cũng có lúc cần một bến đỗ bình yên để lấy lại sức lực sau những phong ba của cuộc đời. Dù khỏe mạnh, thành công, giàu có, xinh đẹp, hẳn sẽ có lúc nào đó sa cơ thất thế… Những lúc đó người ta dựa vào niềm tin và tình yêu thương gia đình để có động lực vượt qua và đi tới.

Xin Chúa giúp chúng ta luôn sống hiệp nhất với nhau như tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa và xin cho chúng ta biết gìn giữ ngọn lửa yêu thương của Thiên Chúa để toả sáng gam màu tình yêu của mình trong mái ấm gia đình và tỏa lan cho mọi người chung quanh. Amen.

Lm Jos Tạ duy Tuyền