Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 71)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Sẵn sàng hạ mình làm hòa (09.06.2022 – Thứ Năm Tuần X Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 5,20-26)

Thursday, June 9, 202211:08 AM(View: 135)

9-6aSẵn sàng hạ mình làm hòa

(09.06.2022 – Thứ Năm Tuần X Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 5,20-26)

20 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.

21 “Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng : Chớ giết người ; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà. 22 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : Bất cứ ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt. 23 Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, 24 thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. 25 Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. 26 Thầy bảo thật cho anh biết : anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng.”

Sẵn sàng hạ mình làm hòa

Tin Mừng hôm nay là những bài Chúa Giêsu giảng dạy cho dân chúng “ở trên núi”. Bắt đầu là “tám mối phúc thật”, sau đó là những điều Chúa muốn con người phải sửa đổi những hủ tục trong đời sống xã hội, gia đình, tôn giáo… và hôm nay là thái độ đối với kẻ thù.

Chúa Giêsu đến trần gian cứu chuộc nhân loại, Người muốn con người phải thay đổi ngay từ trong lòng: sự hiểu biết, sự nhìn nhận để mà đổi mới việc cư xử với nhau. Người đã dạy: “Anh em phải trở nên hoàn thiện như Cha anh em ở trên trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 5, 48).

Trước hết Chúa Giêsu đã đưa ra cái mẫu rất chung chung và cũng rất cụ thể đó là đời sống các ông Pharisêu, cho mọi người nhìn vào mà đổi mới, sửa mình. Dứt khoát phải sửa mình, phải hơn các ông Pharisêu, nếu muốn vào Nước Chúa: “Thầy bảo thật anh em, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pharisêu thì sẽ chẳng vào được Nước Trời”. Chúa Giêsu, thầy dạy uyên bác khôn ngoan đã đưa ra mẫu ấy. vì các ông Pharisêu đang mang danh có học thức, đang nắm quyền lực, đang là thầy dạy dân về đạo, về đời. Người đã bác bỏ mẫu đời sống lớp người ấy, để ai muốn theo Chúa thì bắt tay ngay vào việc thực thi lời dạy của Người.

Chúa nói về điều răn 5: Cấm giết người: “Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng: chớ giết người; ai giết người thì đáng bị đưa ra toà. Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: Ai giận anh em mình thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt”.

Chúa Giêsu kiện toàn Lề Luật, dạy ta đề cao phẩm giá, mạng sống con người biết chừng nào. Thời cũ, người ta chỉ hiểu “cấm giết người” bằng cách đổ máu thôi, còn xúc phạm khác thì cho là chẳng có lỗi gì. Ở đây Chúa dạy ta chỉ mới “giận anh em” thôi cũng đã bị “đưa ra toà”. Rồi mắng chửi anh em…đáng bị “lửa hoả ngục thiêu đốt”. Chúa đề cao tình yêu thương nhân loại vì cùng là anh em con một Cha trên trời, cùng chung sống trong một ngôi nhà chung là trái đất, lẽ nào lại không yêu thương nhau, mà ít nữa là không sống giao hảo thân thiện?

Chúa còn đòi ta phải tìm đến anh em trước mà làm hoà khi nghe họ đang có gì bất bình với mình, dù chưa rõ mình có lỗi gì. Chúa coi việc làm hoà với anh em còn cần thiết trước việc dâng của lễ cho Chúa: “Nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình”.

Cuối cùng Chúa dạy ta làm hoà với “ đối phương”, những người có thể ta đang “nợ họ” bằng vật chất hay tinh thần thì hãy “mau mau dàn xếp…khi đang còn trên đường đi…tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà…anh sẽ bị tống ngục… Anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả đồng xu cuối cùng”.

Lạy Chúa Giêsu! Lời Chúa dạy ngày nay đã trở thành nền tảng, mực thước cho luật pháp các quốc gia. Xin cho con luôn yêu mến và thực thi Lời Chúa. Vì Lời Chúa giúp con và mọi người được sống yên vui ngay ở thế gian này. Xin cho con biết lo đáp trả những hồng ân Chúa ban ngay ở đời này, để đời sau được hạnh phúc muôn đời. Amen.

Giuse Ngọc Năng