Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 20)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 25)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 23)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 27)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 30)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 41)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 56)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

Lề luật của Chúa (10.06.2022 – Thứ Sáu Tuần X Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 5,27-32)

Friday, June 10, 20227:01 AM(View: 35)

10-6Lề luật của Chúa

(10.06.2022 – Thứ Sáu Tuần X Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 5,27-32)

27 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Chớ ngoại tình. 28 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : bất cứ ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi. 29 Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi ; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hoả ngục. 30 Nếu tay phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy chặt mà ném đi ; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân phải sa hoả ngục.

31 “Luật còn dạy rằng : Ai rẫy vợ, thì phải cho vợ chứng thư ly dị. 32 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : ngoại trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, bất cứ ai rẫy vợ là đẩy vợ đến chỗ ngoại tình ; và ai cưới người đàn bà bị rẫy, thì cũng phạm tội ngoại tình.”

Lề luật của Chúa

Thật là muôn hồng ân đổ xuống trên những đôi vợ chồng có đời sống hôn nhân hạnh phúc lâu dài, mỗi năm vào ngày lễ Thánh Gia ở giáo xứ tôi rất vui vì có nhiều đôi vợ chồng trẻ đánh dấu mốc kỷ niệm 10 năm ngày cưới, nhiều nhất vẫn là những cặp vợ chồng trung niên kỷ niệm 30 năm, 40 năm và đã có đôi vợ chồng già kỷ niệm 60 năm. Ngày vui tưng bừng của đại gia đình có đông con cháu, và bạn bè đến hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn, trên những khuôn mặt đã có nếp nhăn theo thời gian là nụ cười hạnh phúc, hân hoan vì nhận nhiều lời chúc mừng và hình ảnh lưu niệm.

Tạ ơn Chúa, Người ban cho thế gian biết thế nào là đời sống yêu thương trong gia đình. Lời Cha chủ tế chúc phúc và nhắc nhở các đôi vợ chồng giữ trọn yêu thương, chăm sóc nhau như gia đình Thánh Gia. Đức Tổng Giám Mục Fulton Sheen từng chia sẻ: “Cần có ba người để là vợ chồng, không phải là hai: Bạn, người bạn đời của bạn và Chúa. Khi những người yêu nhau không có việc gì hơn là để chỉ yêu nhau, chẳng bao lâu tìm thấy chẳng có việc gì khác nữa. Nếu không có một sự trung thành tại cốt lõi, thì cuộc sống vẫn chưa hoàn tất.”

Tin Mừng hôm nay theo thánh Matthêô, là lời giáo huấn của Chúa Giêsu về lòng ước muốn tình dục. “Thầy bảo các con: Ai nhìn người nữ mà ước ao phạm tội, thì đã ngoại tình với người ấy trong lòng rồi.” Mt 5,28. Lời giáo huấn rất nghiêm, chỉ là ước muốn trong suy nghĩ đã là phạm tội, vì sao Chúa đưa ra điều ấy? Có phải từ trong suy nghĩ sẽ là động cơ đưa đến hành động? Chúng ta nhận ra văn minh thời nay đề cao tự do tính dục, nhưng thực chất coi đó là thú vui ích kỷ, một nhu cầu mà mình có quyền thỏa mãn một cách dễ dàng.

Tình trạng một số thanh niên nam nữ thực hành sống thử trước khi đi đến hôn nhân đang lan tràn và trở thành vấn nạn cho gia đình xã hội, sự bế tắc sau cuộc tình dở dang và hậu quả thiệt thòi mà người nữ phải gánh chịu. Không ít tình huống của các anh, chị đã có gia đình nhưng vẫn không cảm thấy hạnh phúc với người bạn đời, dễ giao động trước những ân cần chăm sóc của người khác phái. Hoặc những anh đã yên bề gia đình nhưng vẫn còn ham muốn chinh phục người khác để thỏa mãn nhu cầu của mình. Thánh Augustino từng khuyên răn: “Tội là lời nói, việc làm, ước muốn phản lại luật Chúa”.

Khi ngắm nhìn vẻ đẹp của người phụ nữ ta có ca ngợi bàn tay tài hoa của Đấng Tạo Hóa đã cho mọi người chiêm ngưỡng một tuyệt tác về sắc đẹp. Quà tặng tuyệt vời là một thân xác, chúng ta có nhận ra đây là kỳ quan mà Thiên Chúa đã sáng tạo và ban tặng cho con người. Khi chúng ta giữ khiết tịnh trong đời sống hôn nhân là biết tôn trọng thân xác của mình cũng như người khác, “ Nào anh em chẳng biết rằng thân xác anh em là phần thân thể của Đức Ki-tô sao?” 1Cr 6,15. Như vậy, chúng ta sẽ không để bất cứ sự gì có thể đẩy mình vi phạm lời Chúa dạy, không để: một cái nhìn, một ước muốn … làm tinh thần xao động đến nhu cầu không chính đáng của thể xác.

Lạy Chúa, Chúa dựng nên mỗi người giống hình ảnh Chúa. Xin đừng để con đánh mất hình ảnh của Chúa. “Vì Thiên Chúa đã trả giá đắt mà chuộc lấy anh em. Vậy anh em hãy tôn vinh Thiên Chúa nơi thân xác anh em.” 1Cr 6,20. Xin Chúa giúp chúng con biết nhận ra hồng ân sự sống mà Chúa đã ban tặng trong thân xác này.

Anna Anh