Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 64)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Lề luật của Chúa (10.06.2022 – Thứ Sáu Tuần X Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 5,27-32)

Friday, June 10, 20227:01 AM(View: 120)

10-6Lề luật của Chúa

(10.06.2022 – Thứ Sáu Tuần X Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 5,27-32)

27 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Chớ ngoại tình. 28 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : bất cứ ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi. 29 Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi ; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hoả ngục. 30 Nếu tay phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy chặt mà ném đi ; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân phải sa hoả ngục.

31 “Luật còn dạy rằng : Ai rẫy vợ, thì phải cho vợ chứng thư ly dị. 32 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : ngoại trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, bất cứ ai rẫy vợ là đẩy vợ đến chỗ ngoại tình ; và ai cưới người đàn bà bị rẫy, thì cũng phạm tội ngoại tình.”

Lề luật của Chúa

Thật là muôn hồng ân đổ xuống trên những đôi vợ chồng có đời sống hôn nhân hạnh phúc lâu dài, mỗi năm vào ngày lễ Thánh Gia ở giáo xứ tôi rất vui vì có nhiều đôi vợ chồng trẻ đánh dấu mốc kỷ niệm 10 năm ngày cưới, nhiều nhất vẫn là những cặp vợ chồng trung niên kỷ niệm 30 năm, 40 năm và đã có đôi vợ chồng già kỷ niệm 60 năm. Ngày vui tưng bừng của đại gia đình có đông con cháu, và bạn bè đến hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn, trên những khuôn mặt đã có nếp nhăn theo thời gian là nụ cười hạnh phúc, hân hoan vì nhận nhiều lời chúc mừng và hình ảnh lưu niệm.

Tạ ơn Chúa, Người ban cho thế gian biết thế nào là đời sống yêu thương trong gia đình. Lời Cha chủ tế chúc phúc và nhắc nhở các đôi vợ chồng giữ trọn yêu thương, chăm sóc nhau như gia đình Thánh Gia. Đức Tổng Giám Mục Fulton Sheen từng chia sẻ: “Cần có ba người để là vợ chồng, không phải là hai: Bạn, người bạn đời của bạn và Chúa. Khi những người yêu nhau không có việc gì hơn là để chỉ yêu nhau, chẳng bao lâu tìm thấy chẳng có việc gì khác nữa. Nếu không có một sự trung thành tại cốt lõi, thì cuộc sống vẫn chưa hoàn tất.”

Tin Mừng hôm nay theo thánh Matthêô, là lời giáo huấn của Chúa Giêsu về lòng ước muốn tình dục. “Thầy bảo các con: Ai nhìn người nữ mà ước ao phạm tội, thì đã ngoại tình với người ấy trong lòng rồi.” Mt 5,28. Lời giáo huấn rất nghiêm, chỉ là ước muốn trong suy nghĩ đã là phạm tội, vì sao Chúa đưa ra điều ấy? Có phải từ trong suy nghĩ sẽ là động cơ đưa đến hành động? Chúng ta nhận ra văn minh thời nay đề cao tự do tính dục, nhưng thực chất coi đó là thú vui ích kỷ, một nhu cầu mà mình có quyền thỏa mãn một cách dễ dàng.

Tình trạng một số thanh niên nam nữ thực hành sống thử trước khi đi đến hôn nhân đang lan tràn và trở thành vấn nạn cho gia đình xã hội, sự bế tắc sau cuộc tình dở dang và hậu quả thiệt thòi mà người nữ phải gánh chịu. Không ít tình huống của các anh, chị đã có gia đình nhưng vẫn không cảm thấy hạnh phúc với người bạn đời, dễ giao động trước những ân cần chăm sóc của người khác phái. Hoặc những anh đã yên bề gia đình nhưng vẫn còn ham muốn chinh phục người khác để thỏa mãn nhu cầu của mình. Thánh Augustino từng khuyên răn: “Tội là lời nói, việc làm, ước muốn phản lại luật Chúa”.

Khi ngắm nhìn vẻ đẹp của người phụ nữ ta có ca ngợi bàn tay tài hoa của Đấng Tạo Hóa đã cho mọi người chiêm ngưỡng một tuyệt tác về sắc đẹp. Quà tặng tuyệt vời là một thân xác, chúng ta có nhận ra đây là kỳ quan mà Thiên Chúa đã sáng tạo và ban tặng cho con người. Khi chúng ta giữ khiết tịnh trong đời sống hôn nhân là biết tôn trọng thân xác của mình cũng như người khác, “ Nào anh em chẳng biết rằng thân xác anh em là phần thân thể của Đức Ki-tô sao?” 1Cr 6,15. Như vậy, chúng ta sẽ không để bất cứ sự gì có thể đẩy mình vi phạm lời Chúa dạy, không để: một cái nhìn, một ước muốn … làm tinh thần xao động đến nhu cầu không chính đáng của thể xác.

Lạy Chúa, Chúa dựng nên mỗi người giống hình ảnh Chúa. Xin đừng để con đánh mất hình ảnh của Chúa. “Vì Thiên Chúa đã trả giá đắt mà chuộc lấy anh em. Vậy anh em hãy tôn vinh Thiên Chúa nơi thân xác anh em.” 1Cr 6,20. Xin Chúa giúp chúng con biết nhận ra hồng ân sự sống mà Chúa đã ban tặng trong thân xác này.

Anna Anh