Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 64)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5282: CẦU NGUYỆN ĐỂ ĐƯỢC BÌNH AN

Friday, June 10, 202212:06 PM(View: 383)

cn1CN 5282: CẦU NGUYỆN ĐỂ ĐƯỢC BÌNH AN


Trong cuộc đời, có những người chịu số phận long đong mà không ai có thể giúp đỡ được, ngoại trừ Đấng Tối Cao là Thiên Chúa. Tôi có những người bạn kể rằng:

1. Một bạn đồng nghiệp:

Tôi đi vượt biên với gia đình nhưng rốt cuộc chỉ có một mình tôi sống sót để đến nước Mỹ. Từ đó tôi luôn sống trong cô độc và buồn tủi. May mắn là tôi có việc làm. Mỗi khi tôi bị xếp la mắng hay người khác bắt nạt thì tôi chỉ có thể khóc một mình. Vì thế mỗi buổi tối tôi thường ra đứng giữa trời để cầu nguyện xin ơn trên ban phúc lành và an ủi con để con có thể sống vui vẻ mà không hờn giận bất cứ ai.

2. Một người trong nhóm cầu nguyện của tôi:

Bà có thói quen là khi bà đau buồn như lúc con cái hỗn hào, hay gặp chuyện bất như ý, hoặc khi xui xẻo thì bà thường viết những lời than khóc hay buồn đau trong một tờ giấy và đặt trên bàn thờ để xin Chúa đọc và giúp bà giải quyết mọi nỗi khó khăn cho bà. Đến khi bà qua đời, con cháu bà dọn dẹp mới khám phá rất nhiều lời tâm sự của bà. Họ ngạc nhiên và cảm động vì được biết tâm sự của bà từ nhiều năm qua.

3. Một người quen là chủ nhân một nhà hàng ăn

Bà đã kể cho tôi nghe về hoàn cảnh rất đáng thương của bà. Tuy nhiên với đức tin vững vàng, bà đã vượt qua mọi thử thách và thất bại để gầy dựng được ba nhà hàng ăn nổi tiếng và một kho chứa hàng:

"Chồng tôi bị bán thân bất toại trong suốt gần 20 năm. Tôi vừa phải chăm sóc cho anh, vừa phải mở nhà hàng ăn để mưu sinh. Có những lúc nhà hàng ế ẩm, tôi đau khổ, không biết làm cách nào. Thế là mỗi tối thì tôi ra giữa trời khấn vái và xin ơn trên giúp tôi giải quyết những nỗi khó khăn. Sau đó, chồng tôi qua đời."

"Tôi đầu tư thì giờ và công sức vào nhà hàng của mình. Tôi rất thích tìm tòi các công thức nấu ăn, rồi thêm bớt và sáng tạo ra những món ăn mới cho quán ăn của mình. Có khi đang lái xe thì tôi bỗng có những ý tưởng sáng tạo ra các món thực phẩm mới cho nhà hàng của tôi. Tôi cứ say sưa suy nghĩ đến nỗi có những lúc tôi vượt luôn đèn đỏ. May là không có tai nạn xẩy ra. Các món ăn của nhà hàng tôi đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, lấy từ những nguồn hàng cung cấp có uy tín và chất lượng cao. Vì thế khách hàng rất vừa ý."

"Nếu mình muốn thành công thì cần phải lựa chọn những nguồn mối bỏ hàng uy tín, có chất lượng tốt chứ không thể mua những mối hàng rẻ mạt được vì khách hàng rất tinh ý. Họ có khẩu vị cao và rất kén ăn."

4. Có nhiều người khi gặp đau khổ thì họ đến nhà thờ, cầu nguyện liên lỉ, lần chuỗi Lòng Thương Xót Chúa và chuỗi Mân Côi. Chính những lúc ấy, Chúa  đến và an ủi họ để họ được bình an.

Người Công Giáo có Thánh Lễ và việc Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Những lúc đau khổ, cô đơn và phiền não, cách an ủi lớn nhất là tham dự Thánh Lễ, chầu Chúa Thánh Thể và cầu nguyện liên lỉ thì mọi ưu sầu và đau khổ sẽ qua đi và nguồn vui của Thiên Chúa sẽ đến.

Kim Hà, 10/6/2022