Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5282: CẦU NGUYỆN ĐỂ ĐƯỢC BÌNH AN

Friday, June 10, 202212:06 PM(View: 95)

cn1CN 5282: CẦU NGUYỆN ĐỂ ĐƯỢC BÌNH AN


Trong cuộc đời, có những người chịu số phận long đong mà không ai có thể giúp đỡ được, ngoại trừ Đấng Tối Cao là Thiên Chúa. Tôi có những người bạn kể rằng:

1. Một bạn đồng nghiệp:

Tôi đi vượt biên với gia đình nhưng rốt cuộc chỉ có một mình tôi sống sót để đến nước Mỹ. Từ đó tôi luôn sống trong cô độc và buồn tủi. May mắn là tôi có việc làm. Mỗi khi tôi bị xếp la mắng hay người khác bắt nạt thì tôi chỉ có thể khóc một mình. Vì thế mỗi buổi tối tôi thường ra đứng giữa trời để cầu nguyện xin ơn trên ban phúc lành và an ủi con để con có thể sống vui vẻ mà không hờn giận bất cứ ai.

2. Một người trong nhóm cầu nguyện của tôi:

Bà có thói quen là khi bà đau buồn như lúc con cái hỗn hào, hay gặp chuyện bất như ý, hoặc khi xui xẻo thì bà thường viết những lời than khóc hay buồn đau trong một tờ giấy và đặt trên bàn thờ để xin Chúa đọc và giúp bà giải quyết mọi nỗi khó khăn cho bà. Đến khi bà qua đời, con cháu bà dọn dẹp mới khám phá rất nhiều lời tâm sự của bà. Họ ngạc nhiên và cảm động vì được biết tâm sự của bà từ nhiều năm qua.

3. Một người quen là chủ nhân một nhà hàng ăn

Bà đã kể cho tôi nghe về hoàn cảnh rất đáng thương của bà. Tuy nhiên với đức tin vững vàng, bà đã vượt qua mọi thử thách và thất bại để gầy dựng được ba nhà hàng ăn nổi tiếng và một kho chứa hàng:

"Chồng tôi bị bán thân bất toại trong suốt gần 20 năm. Tôi vừa phải chăm sóc cho anh, vừa phải mở nhà hàng ăn để mưu sinh. Có những lúc nhà hàng ế ẩm, tôi đau khổ, không biết làm cách nào. Thế là mỗi tối thì tôi ra giữa trời khấn vái và xin ơn trên giúp tôi giải quyết những nỗi khó khăn. Sau đó, chồng tôi qua đời."

"Tôi đầu tư thì giờ và công sức vào nhà hàng của mình. Tôi rất thích tìm tòi các công thức nấu ăn, rồi thêm bớt và sáng tạo ra những món ăn mới cho quán ăn của mình. Có khi đang lái xe thì tôi bỗng có những ý tưởng sáng tạo ra các món thực phẩm mới cho nhà hàng của tôi. Tôi cứ say sưa suy nghĩ đến nỗi có những lúc tôi vượt luôn đèn đỏ. May là không có tai nạn xẩy ra. Các món ăn của nhà hàng tôi đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, lấy từ những nguồn hàng cung cấp có uy tín và chất lượng cao. Vì thế khách hàng rất vừa ý."

"Nếu mình muốn thành công thì cần phải lựa chọn những nguồn mối bỏ hàng uy tín, có chất lượng tốt chứ không thể mua những mối hàng rẻ mạt được vì khách hàng rất tinh ý. Họ có khẩu vị cao và rất kén ăn."

4. Có nhiều người khi gặp đau khổ thì họ đến nhà thờ, cầu nguyện liên lỉ, lần chuỗi Lòng Thương Xót Chúa và chuỗi Mân Côi. Chính những lúc ấy, Chúa  đến và an ủi họ để họ được bình an.

Người Công Giáo có Thánh Lễ và việc Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Những lúc đau khổ, cô đơn và phiền não, cách an ủi lớn nhất là tham dự Thánh Lễ, chầu Chúa Thánh Thể và cầu nguyện liên lỉ thì mọi ưu sầu và đau khổ sẽ qua đi và nguồn vui của Thiên Chúa sẽ đến.

Kim Hà, 10/6/2022