Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 5283: VẤN NẠN TỰ TỬ

Friday, June 10, 20224:37 PM(View: 651)

PADRECN 5283: VẤN NẠN TỰ TỬ


Nguồn: Fr. Corapi


1. Một người đàn ông đã tự tử chết, bà vợ goá của ông ta đến gặp Cha Padre Pio để hỏi xem tình trạng linh hồn của chồng mình. Cha Padre Pio đáp:

“Ông ấy được cứu thoát vì trong khi nhẩy sông, giữa cây cầu và dòng sông thì ông ấy đã ăn năn, hối cải."

2. Một phụ nữ đến gặp Cha Padre Pio để hỏi về tình trạng của anh bà. Ông này đã tự tử chết vì khó khăn trong vấn đề tài chánh. Bà này đến dự Thánh Lễ do Padre Pio cử hành nhưng bà không thể nói chuyện với ngài được. Bà ta bèn ngồi trong nhà thờ, vừa khóc vừa cầu nguyện trong lúc cha Padre Pio đang bận giải tội. Bỗng dưng bà nhận được một lời nói:

“Padre Pio đang gọi bà."


Bà ấy bèn đi tới toà giải tội. Padre Pio đưa tay ra vẫy gọi bà. Thế là bà tiến tới và quỳ trước mặt ngài. Padre Pio nói với bà rằng:

“Đừng lo lắng mà hãy giữ bình an. Anh ấy được ơn cứu rỗi."

3. Padre Pio đang cầu nguyện một hồi lâu thì có vị bác sĩ của ngài đến gặp ngài. Padre Pio nói với bác sĩ:
"Tôi đang cầu nguyện cho ông cố tôi có một cái chết đẹp đẽ."

Ông bác sĩ cười và nói:

"Nhưng ông cố của cha đã chết hơn 100 năm rồi mà."

Padre Pio nói:

"Hãy nhớ rằng đối với Chúa thì không có quá khứ hay tương lai. Vì thế Chúa đang sử dụng những lời cầu nguyện của tôi ngay lúc này."

4. Cha Pio cảm thấy trong mình tràn ngập một sức mạnh vô hình và ngài đã gọi các Thầy lại và nói:

"Tôi đã được khỏi bệnh rồi! Đức Mẹ Fatima đã chữa lành cho tôi. Khi đứng ở cửa sổ tôi cảm thấy khắp các xương cốt trong người run lên và tôi lập tức được khỏi bệnh. Tôi cảm tạ Đức Trinh Nữ Fatima. Trong chính ngày Đức Mẹ giã từ chúng ta ở đây, tôi lại cảm thấy trong người rất dễ chịu.“

Quả thật, từ giây phút ấy trở đi, Padre Pio lại khỏe mạnh bình thường như thể ngài chưa bao giờ bị bệnh tật gì cả.

5. Ngày 23.9.1968, khi đang trong cơn hấp hối tại Tu Viên San Giovanni Torondo, cha Pio đã thì thầm nói với các anh em Tu Sĩ của ngài:

"Anh em hãy yêu mến Mẹ Maria và hãy truyền bá tình yêu ấy ra cho mọi người! Hãy luôn luôn lần hạt Mân Côi!“

6. Một phụ nữ kể cho cha Thánh John Vianney là bà kinh hãi khi biết tin chồng của bà đã tự tử. Bà ấy muốn đến gặp cha nhưng người ta xếp hàng dài quá. Phải đợi chờ cả mấy tiếng đồng hồ. Vì thế mà bà không gặp được cha. Khi bà định ra về thì bỗng dưng Cha Thánh John Vianney nói to giữa đám đông rằng:

“Ông ta được cứu thoát rồi!"

Người phụ nữ mừng rỡ khi nghe ngài lập lại lần nữa:

“Tôi nói cho bà biết rằng ông ta được cứu và đang ở luyện ngục. Bà cần phải cầu nguyện nhiều cho ông ấy. Trong lúc nhảy xuống sông, ông ta đã ăn năn thống hối."

7. Năm 1993, trước khi cha Chris trở nên một vị linh mục, người bà của cha Chris Alar đã tự tử. Cả gia đình bối rối và đau đớn vì họ đã biết về giáo lý của giáo hội khi nói về tự tử. Cha Chris kể:

“Tôi đã được học rằng nếu bạn tự tử thì đó là điều dữ. Trong nhiều năm gia đình tôi không bao giờ nói về việc tự tử này. Bởi vì không một ai muốn có gánh nặng để thảo luận về bà của tôi, ai cũng tin rằng bà đang ở trong hoả ngục."

Đến khi cha Chris bắt đầu thực hành đức tin thì ngài biết được rằng đó không phải là các giáo huấn của giáo hội. Cha Chris giải thích rằng nhiều năm sau cái chết của người bà, một vị linh mục bảo ngài rằng ngài vẫn có thể cầu nguyện cho bà. Ngài hỏi vị linh mục ấy:

‘Thưa cha, làm cách nào được vì bà của con đã bị kết án rồi ạ."

Vị linh mục ấy an ủi cha Chrís rằng Chúa không ở trong thời gian nên không có quá khứ, cũng không có tương lai. Mọi sự ở hiện tại và ở ngay lúc này. Vĩnh cửu chỉ là một giây phút đối với Chúa. 

Cha Chris nói: "Chúa sẽ nhận lời cầu nguyện của tôi khi tôi cầu cho bà trong giờ chết của bà tại nhiều năm về trước."


Kim Hà, 10/6/2022