Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 62)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5283: VẤN NẠN TỰ TỬ

Friday, June 10, 20224:37 PM(View: 260)

PADRECN 5283: VẤN NẠN TỰ TỬ


Nguồn: Fr. Corapi


1. Một người đàn ông đã tự tử chết, bà vợ goá của ông ta đến gặp Cha Padre Pio để hỏi xem tình trạng linh hồn của chồng mình. Cha Padre Pio đáp:

“Ông ấy được cứu thoát vì trong khi nhẩy sông, giữa cây cầu và dòng sông thì ông ấy đã ăn năn, hối cải."

2. Một phụ nữ đến gặp Cha Padre Pio để hỏi về tình trạng của anh bà. Ông này đã tự tử chết vì khó khăn trong vấn đề tài chánh. Bà này đến dự Thánh Lễ do Padre Pio cử hành nhưng bà không thể nói chuyện với ngài được. Bà ta bèn ngồi trong nhà thờ, vừa khóc vừa cầu nguyện trong lúc cha Padre Pio đang bận giải tội. Bỗng dưng bà nhận được một lời nói:

“Padre Pio đang gọi bà."


Bà ấy bèn đi tới toà giải tội. Padre Pio đưa tay ra vẫy gọi bà. Thế là bà tiến tới và quỳ trước mặt ngài. Padre Pio nói với bà rằng:

“Đừng lo lắng mà hãy giữ bình an. Anh ấy được ơn cứu rỗi."

3. Padre Pio đang cầu nguyện một hồi lâu thì có vị bác sĩ của ngài đến gặp ngài. Padre Pio nói với bác sĩ:
"Tôi đang cầu nguyện cho ông cố tôi có một cái chết đẹp đẽ."

Ông bác sĩ cười và nói:

"Nhưng ông cố của cha đã chết hơn 100 năm rồi mà."

Padre Pio nói:

"Hãy nhớ rằng đối với Chúa thì không có quá khứ hay tương lai. Vì thế Chúa đang sử dụng những lời cầu nguyện của tôi ngay lúc này."

4. Cha Pio cảm thấy trong mình tràn ngập một sức mạnh vô hình và ngài đã gọi các Thầy lại và nói:

"Tôi đã được khỏi bệnh rồi! Đức Mẹ Fatima đã chữa lành cho tôi. Khi đứng ở cửa sổ tôi cảm thấy khắp các xương cốt trong người run lên và tôi lập tức được khỏi bệnh. Tôi cảm tạ Đức Trinh Nữ Fatima. Trong chính ngày Đức Mẹ giã từ chúng ta ở đây, tôi lại cảm thấy trong người rất dễ chịu.“

Quả thật, từ giây phút ấy trở đi, Padre Pio lại khỏe mạnh bình thường như thể ngài chưa bao giờ bị bệnh tật gì cả.

5. Ngày 23.9.1968, khi đang trong cơn hấp hối tại Tu Viên San Giovanni Torondo, cha Pio đã thì thầm nói với các anh em Tu Sĩ của ngài:

"Anh em hãy yêu mến Mẹ Maria và hãy truyền bá tình yêu ấy ra cho mọi người! Hãy luôn luôn lần hạt Mân Côi!“

6. Một phụ nữ kể cho cha Thánh John Vianney là bà kinh hãi khi biết tin chồng của bà đã tự tử. Bà ấy muốn đến gặp cha nhưng người ta xếp hàng dài quá. Phải đợi chờ cả mấy tiếng đồng hồ. Vì thế mà bà không gặp được cha. Khi bà định ra về thì bỗng dưng Cha Thánh John Vianney nói to giữa đám đông rằng:

“Ông ta được cứu thoát rồi!"

Người phụ nữ mừng rỡ khi nghe ngài lập lại lần nữa:

“Tôi nói cho bà biết rằng ông ta được cứu và đang ở luyện ngục. Bà cần phải cầu nguyện nhiều cho ông ấy. Trong lúc nhảy xuống sông, ông ta đã ăn năn thống hối."

7. Năm 1993, trước khi cha Chris trở nên một vị linh mục, người bà của cha Chris Alar đã tự tử. Cả gia đình bối rối và đau đớn vì họ đã biết về giáo lý của giáo hội khi nói về tự tử. Cha Chris kể:

“Tôi đã được học rằng nếu bạn tự tử thì đó là điều dữ. Trong nhiều năm gia đình tôi không bao giờ nói về việc tự tử này. Bởi vì không một ai muốn có gánh nặng để thảo luận về bà của tôi, ai cũng tin rằng bà đang ở trong hoả ngục."

Đến khi cha Chris bắt đầu thực hành đức tin thì ngài biết được rằng đó không phải là các giáo huấn của giáo hội. Cha Chris giải thích rằng nhiều năm sau cái chết của người bà, một vị linh mục bảo ngài rằng ngài vẫn có thể cầu nguyện cho bà. Ngài hỏi vị linh mục ấy:

‘Thưa cha, làm cách nào được vì bà của con đã bị kết án rồi ạ."

Vị linh mục ấy an ủi cha Chrís rằng Chúa không ở trong thời gian nên không có quá khứ, cũng không có tương lai. Mọi sự ở hiện tại và ở ngay lúc này. Vĩnh cửu chỉ là một giây phút đối với Chúa. 

Cha Chris nói: "Chúa sẽ nhận lời cầu nguyện của tôi khi tôi cầu cho bà trong giờ chết của bà tại nhiều năm về trước."


Kim Hà, 10/6/2022