Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 20)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 25)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 23)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 27)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 30)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 41)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 56)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

CN 5283: VẤN NẠN TỰ TỬ

Friday, June 10, 20224:37 PM(View: 99)

PADRECN 5283: VẤN NẠN TỰ TỬ


Nguồn: Fr. Corapi


1. Một người đàn ông đã tự tử chết, bà vợ goá của ông ta đến gặp Cha Padre Pio để hỏi xem tình trạng linh hồn của chồng mình. Cha Padre Pio đáp:

“Ông ấy được cứu thoát vì trong khi nhẩy sông, giữa cây cầu và dòng sông thì ông ấy đã ăn năn, hối cải."

2. Một phụ nữ đến gặp Cha Padre Pio để hỏi về tình trạng của anh bà. Ông này đã tự tử chết vì khó khăn trong vấn đề tài chánh. Bà này đến dự Thánh Lễ do Padre Pio cử hành nhưng bà không thể nói chuyện với ngài được. Bà ta bèn ngồi trong nhà thờ, vừa khóc vừa cầu nguyện trong lúc cha Padre Pio đang bận giải tội. Bỗng dưng bà nhận được một lời nói:

“Padre Pio đang gọi bà."


Bà ấy bèn đi tới toà giải tội. Padre Pio đưa tay ra vẫy gọi bà. Thế là bà tiến tới và quỳ trước mặt ngài. Padre Pio nói với bà rằng:

“Đừng lo lắng mà hãy giữ bình an. Anh ấy được ơn cứu rỗi."

3. Padre Pio đang cầu nguyện một hồi lâu thì có vị bác sĩ của ngài đến gặp ngài. Padre Pio nói với bác sĩ:
"Tôi đang cầu nguyện cho ông cố tôi có một cái chết đẹp đẽ."

Ông bác sĩ cười và nói:

"Nhưng ông cố của cha đã chết hơn 100 năm rồi mà."

Padre Pio nói:

"Hãy nhớ rằng đối với Chúa thì không có quá khứ hay tương lai. Vì thế Chúa đang sử dụng những lời cầu nguyện của tôi ngay lúc này."

4. Cha Pio cảm thấy trong mình tràn ngập một sức mạnh vô hình và ngài đã gọi các Thầy lại và nói:

"Tôi đã được khỏi bệnh rồi! Đức Mẹ Fatima đã chữa lành cho tôi. Khi đứng ở cửa sổ tôi cảm thấy khắp các xương cốt trong người run lên và tôi lập tức được khỏi bệnh. Tôi cảm tạ Đức Trinh Nữ Fatima. Trong chính ngày Đức Mẹ giã từ chúng ta ở đây, tôi lại cảm thấy trong người rất dễ chịu.“

Quả thật, từ giây phút ấy trở đi, Padre Pio lại khỏe mạnh bình thường như thể ngài chưa bao giờ bị bệnh tật gì cả.

5. Ngày 23.9.1968, khi đang trong cơn hấp hối tại Tu Viên San Giovanni Torondo, cha Pio đã thì thầm nói với các anh em Tu Sĩ của ngài:

"Anh em hãy yêu mến Mẹ Maria và hãy truyền bá tình yêu ấy ra cho mọi người! Hãy luôn luôn lần hạt Mân Côi!“

6. Một phụ nữ kể cho cha Thánh John Vianney là bà kinh hãi khi biết tin chồng của bà đã tự tử. Bà ấy muốn đến gặp cha nhưng người ta xếp hàng dài quá. Phải đợi chờ cả mấy tiếng đồng hồ. Vì thế mà bà không gặp được cha. Khi bà định ra về thì bỗng dưng Cha Thánh John Vianney nói to giữa đám đông rằng:

“Ông ta được cứu thoát rồi!"

Người phụ nữ mừng rỡ khi nghe ngài lập lại lần nữa:

“Tôi nói cho bà biết rằng ông ta được cứu và đang ở luyện ngục. Bà cần phải cầu nguyện nhiều cho ông ấy. Trong lúc nhảy xuống sông, ông ta đã ăn năn thống hối."

7. Năm 1993, trước khi cha Chris trở nên một vị linh mục, người bà của cha Chris Alar đã tự tử. Cả gia đình bối rối và đau đớn vì họ đã biết về giáo lý của giáo hội khi nói về tự tử. Cha Chris kể:

“Tôi đã được học rằng nếu bạn tự tử thì đó là điều dữ. Trong nhiều năm gia đình tôi không bao giờ nói về việc tự tử này. Bởi vì không một ai muốn có gánh nặng để thảo luận về bà của tôi, ai cũng tin rằng bà đang ở trong hoả ngục."

Đến khi cha Chris bắt đầu thực hành đức tin thì ngài biết được rằng đó không phải là các giáo huấn của giáo hội. Cha Chris giải thích rằng nhiều năm sau cái chết của người bà, một vị linh mục bảo ngài rằng ngài vẫn có thể cầu nguyện cho bà. Ngài hỏi vị linh mục ấy:

‘Thưa cha, làm cách nào được vì bà của con đã bị kết án rồi ạ."

Vị linh mục ấy an ủi cha Chrís rằng Chúa không ở trong thời gian nên không có quá khứ, cũng không có tương lai. Mọi sự ở hiện tại và ở ngay lúc này. Vĩnh cửu chỉ là một giây phút đối với Chúa. 

Cha Chris nói: "Chúa sẽ nhận lời cầu nguyện của tôi khi tôi cầu cho bà trong giờ chết của bà tại nhiều năm về trước."


Kim Hà, 10/6/2022