Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 64)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Ra đi cho sứ vụ (11.06 – Lễ Nhớ Thánh Ba-na-ba tông đồ) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 10,7-13)

Friday, June 10, 20229:32 PM(View: 154)

11-6aRa đi cho sứ vụ

(11.06 – Lễ Nhớ Thánh Ba-na-ba tông đồ)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 10,7-13)

Khi ấy, Đức Giê-su nói với các Tông Đồ rằng : “Anh em hãy đi rao giảng : Nước Trời đã đến gần. Anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết trỗi dậy, cho người mắc bệnh phong được sạch, và khử trừ ma quỷ. Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy. Đừng kiếm vàng bạc hay tiền đồng để giắt lưng. Đi đường, đừng mang bao bị, đừng mặc hai áo, đừng đi giày dép hay cầm gậy. Vì thợ thì đáng được nuôi ăn.

“Khi anh em vào bất cứ thành nào hay làng nào, thì hãy dò hỏi xem ở đó ai là người xứng đáng, và hãy ở lại đó cho đến lúc ra đi. Vào nhà nào, anh em hãy chào chúc bình an cho nhà ấy. Nếu nhà ấy xứng đáng, thì bình an của anh em sẽ đến với họ ; còn nếu nhà ấy không xứng đáng, thì bình an của anh em sẽ trở về với anh em.”

Ra đi cho sứ vụ

Trình thuật Tin Mừng hôm nay là đoạn được trích ra trong bài giảng về sứ vụ truyền giáo của Tin Mừng Mátthêu. Sau một thời gian sống cùng Đức Giêsu, các tông đồ đã thấm nhuần tinh thần và đạo lý của Ngài, giờ đây, Ngài sai các ông đi rao giảng Tin Mừng Nước Thiên Chúa. Trước khi lên đường, Đức Giêsu đưa ra cho các môn đệ một số chỉ thị cụ thể liên quan đến việc thi hành sứ mệnh:

Trước hết: “Hãy đến với các con chiên lạc nhà Israel” (Mt 10, 6). Tại sao Chúa lại truyền cho các môn đệ hãy đến với các con chiên lạc nhà Israel? Chúng ta có thể trả lời rằng, là để nói lên quyền ưu tiên của người Israel được mời gọi tiếp nhận ơn cứu độ của Đấng Mêsia, sau cũng là vì lý do thực tiễn là tránh bất lợi từ phía người Do Thái. Như vậy, việc sai các môn đệ đến với các con chiên lạc nhà Israel là Chúa Giêsu muốn thực hiện những lời sấm Cựu Ước về Đấng Mêsia, Mục tử tốt lành (Is 40,11; Ed 34,23; 37,24).

Thứ đến, Đức Giêsu chỉ ra cho các môn đệ nội dung cần rao giảng, đó là “Nước Trời đã đến gần” (Mt 10, 7). Lời loan bao này hàm hai ý: Một cách khách quan, Nước Trời đang thật sự hiện diện với lời công bố này; thế nhưng nó chỉ mới đến gần đối với người nghe Tin Mừng. Nói cách khác: người ta phải đón nhận sứ điệp với lòng tin, thì Nước Trời mới đến trong lòng người ta thật sự.

Song song với sứ điệp rao giảng là quyền khắc phục sự dữ về mọi phương diện: “Chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết sống lại, khử trừ ma quỷ”. (Mt 10,8). Các ngôn sứ Cựu ước đã từng coi các dấu chỉ này như là những dấu chỉ thời đại Mêsia.

Bên cạnh những chỉ thị về việc rao giảng Tin Mừng, Đức Giêsu còn căn dặn các môn đệ cách kỹ lưỡng về nếp sống của người môn đệ: “Cho không, đừng kiếm vàng bạc hay tiền giắt lưng, đừng bao mang bao bị, đừng mặc hai áo, đừng đi dép hay cầm gậy…” (Mt 10,10). Chắc hẳn, khi căn dặn như thế, Đức Giêsu muốn đời sống các ông phù hợp với lời giảng dạy. Bởi lẽ, nghèo khó, đơn giản về tiện nghi vật chất là để tâm hồn tự do, không lệ thuộc, không bám trụ, và như thế, người môn đệ mới thi hành sứ vụ cách tốt nhất.

Lời mời gọi các tông đồ ra đi truyền giáo năm xưa của Đức Giêsu vẫn luôn là lời mời gọi cho mỗi người trong mọi thời đại. Giữa một thế giới mà niềm tin vào Đức Giêsu còn quá ít ỏi, Kitô hữu chúng ta cần phải ý thức hơn rằng, việc loan báo Tin Mừng lại là một vấn đề ưu tiên hơn bao giờ hết.

Trong thông điệp Redemptoris Missio, số 44, Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II nói rằng: “Việc loan báo Tin Mừng là ưu tiên mãi mãi của việc truyền giáo. Giáo hội không thể trốn tránh lệnh truyền hiển nhiên của Chúa Kitô, hay để cho con người không biết đến Tin Mừng về việc họ được Thiên Chúa yêu thương và cứu độ”. Như vậy, dù ở bất cứ thời điểm nào, người môn đệ của Đức Giêsu cũng luôn được mời gọi dấn thân ra đi đem Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người.

Thánh Barnaba mà chúng ta mừng kính hôm nay, không phải là một người trong nhóm mười hai tông đồ đầu tiên của Chúa Giêsu, nhưng thánh Luca coi ngài như vị tông đồ. Bởi vì “Ngài đầy Thánh Thần và lòng tin”(Cv 11,23). Thánh nhân là một trong những nhà truyền giáo tiên khởi của Giáo hội. Ngài đóng vai trò chủ yếu trong việc loan truyền Tin Mừng cho dân ngoại.

Mừng lễ thánh Barnaba, xin cho mỗi người chúng ta học nơi Ngài mẫu gương về lòng nhiệt thành trong việc rao giảng Tin Mừng nước Thiên Chúa, để qua đó, chúng ta hăng say tiếp bước sứ vụ mà Đức Giêsu giao cho mỗi người chúng ta, đó là ra đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ. Amen!

Bình Minh