Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 64)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Chúa Ba Ngôi: Một Tình Yêu Vĩ Đại

Saturday, June 11, 202210:21 AM(View: 126)

7-12bbChúa Ba Ngôi: Một Tình Yêu Vĩ Đại

Trong cuộc sống này có nhiều điều chúng ta chưa hiểu, và cũng không muốn hiểu nhất là Lời Chúa dạy, bởi nhiều lý do khác nhau.

Thứ nhất là do thiếu lòng tin, nên lời Chúa càng khó hiểu.

Thứ hai là do sự cứng lòng, nên chúng ta không chấp nhận.

Thứ ba là do sự lười biếng và thiếu hiểu biết, nên chúng ta càng không muốn thực hiện những gì Chúa nói. Nhiều người còn tỏ ra chống đối lại Chúa và Giáo hội, coi đó như chuyện không cần thiết, không có ảnh hưởng gì với cuộc sống hiện tại.

Thứ tư là sự biện hộ theo cái tôi của mình, cho nên việc đi lễ hay làm việc đạo đức như là một gánh nặng chứ không phải là trách nhiệm bổn phận của mình.

Câu chuyện sau đây minh họa cho chúng ta để nhìn ra đâu là sự thật mà con người ngày nay thường lý luận và biện hộ cho lý do của họ để không đến nhà thờ.

Một người phụ nữ đến gặp Linh mục và nói: "Tôi sẽ không đi Nhà thờ nữa."

Linh mục nói, "Tôi có thể hỏi chị tại sao không?"

Cô ấy nói, "Tôi thấy mọi người sử dụng điện thoại di động của họ trong thời gian Thánh lễ, một số nói xấu nhau, một số sống không đúng với đạo đức, tất cả đều chỉ là những kẻ đạo đức giả."

Linh mục im lặng và nói, "Được . Nhưng tôi có thể yêu cầu chị làm một điều trước khi chị đưa ra quyết định cuối cùng của chị không?"
Cô ấy nói, "Đó là cái gì?"

Vị linh mục nói, "Hãy cầm một ly nước và đi vòng quanh nhà thờ 2 lần và đừng để nước rơi ra ngoài."
Cô ấy nói, "Vâng, tôi có thể làm điều đó."

Sau khi đi hai vòng và quay lại, chị ta nói "Đã xong."

Vị linh mục ấy hỏi chị ta 3 câu:

1. Chị có thấy ai sử dụng điện thoại của họ không?

2. Chị có thấy ai nói xấu nhau không?

3. Chị có thấy ai sống không đạo đức không?

Cô ấy nói, "Tôi không nhìn thấy bất cứ sự gì vì tôi quá tập trung vào ly nước này, vì như vậy nước không bị rơi xuống đất."

Vị linh mục nói với cô ta: đúng.

Khi chị đến nhà thờ, chị nên tập trung vào Chúa, thì chị sẽ không bị sa ngã. Đó là lý do tại sao Chúa Giê-su nói 'Hãy theo tôi.' Người không nói hãy theo người Kitô hữu. Chị đừng để bận tâm với những người chung quanh, nhưng chị hãy tạo mối liên hệ của chị với Chúa. Chị nghĩ những điều tích cực khi đến với Chúa. Đó là cách chị liên hệ với Chúa, chị đừng để điều bền ngoài tác động đến tư tưởng, tâm hồn và lòng mến của chị với Chúa.

Khi ta nhìn ai cũng xấu, cái gì cũng xấu thì chúng ta trở thành người xấu. Cái xấu từ trong lòng chúng ta phát ra. Tin Mừng Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi hôm nay, Lời Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy còn nhiều điều phải nói với các con, nhưng bây giờ các con không thể lĩnh hội được. Chúng ta không hiểu vì đó là mầu nhiệm, vì con người có giới hạn của chúng ta bởi rào cản xung quanh, bởi thiếu lòng tin, nhất là cái tôi quá cao. Ai nhận mình nhỏ bé khiêm nhường như Mẹ Maria và như các thánh thì mới thấu hiểu được mầu nhiệm và tình yêu Thiên Chúa.

Người phụ nữ nói tôi không đi nhà thờ vì lý do này, lý do nọ bởi chị ta nhìn Chúa qua lăng kính người khác. Đánh giá đạo đức qua người đời, mà người đời thì đâu có ai hoàn hảo. Cho nên Chúa đến trần gian này để cứu Chúa qua Con Một Chúa là Đức Giê-su.

Khi ta tuyên xưng Chúa Ba Ngôi là ta nhận ra Thiên Chúa đang hiện diện qua mỗi người chúng ta, qua cách ta tuyên xưng, qua cách ta sống với tha nhân, qua cách hành xử, thì việc làm dấu thánh giá trên trán, trên môi miệng, trên ngực chúng ta trở nên ích lợi cho đức tin và cho đời sống hàng ngày.

Mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi là sự hiệp nhất nên một. Ba là một. Một là ba. Nếu ai sống hiệp nhất với Chúa và tha nhân là ta đang sống với mầu nhiệm Chúa Ba. Ai chia rẻ tách lìa với tha nhân là ta sống chi cho riêng mình. Nó không mang lại ích gì cho nhau và cho chính chúng ta.

Sự diễn giải của người phụ nữ kìa có lý do của cô ta, vì nó đã xẩy ra đâu đó trong đời sống cộng đoàn giáo xứ, đó là sự bất toàn của con người, nhưng không vì lẽ đó mà chị ấy không đi nhà thờ, bỏ đạo. Điều này trở nên vô lý. Chắc gì chị ta không sai phạm lỗi lầm.

Nếu ta hiểu được như thế ta mới nhận ra tình yêu Thiên Chúa, thật là vĩ đại và lớn lao. Ngài luôn tha thứ và yêu thương chúng ta vô điều kiện. Lòng Thương xót của Chúa, sự khoan dung của Thiên được diễn tả qua mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi hôm nay. Ta hãy chiêm niệm và lắng nghe tiếng Chúa còn nhiều điều các con vẫn chưa hiểu, cần được Thiên Chúa dẫn dắt, vì lý do đó mỗi người chúng ta đến nhà thờ để được Chúa thánh hóa, ban sức mạnh và lòng tin cho chúng ta. Amen.

Lm John Nguyễn