Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 19)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

Chúa Ba Ngôi: Một Tình Yêu Vĩ Đại

Saturday, June 11, 202210:21 AM(View: 32)

7-12bbChúa Ba Ngôi: Một Tình Yêu Vĩ Đại

Trong cuộc sống này có nhiều điều chúng ta chưa hiểu, và cũng không muốn hiểu nhất là Lời Chúa dạy, bởi nhiều lý do khác nhau.

Thứ nhất là do thiếu lòng tin, nên lời Chúa càng khó hiểu.

Thứ hai là do sự cứng lòng, nên chúng ta không chấp nhận.

Thứ ba là do sự lười biếng và thiếu hiểu biết, nên chúng ta càng không muốn thực hiện những gì Chúa nói. Nhiều người còn tỏ ra chống đối lại Chúa và Giáo hội, coi đó như chuyện không cần thiết, không có ảnh hưởng gì với cuộc sống hiện tại.

Thứ tư là sự biện hộ theo cái tôi của mình, cho nên việc đi lễ hay làm việc đạo đức như là một gánh nặng chứ không phải là trách nhiệm bổn phận của mình.

Câu chuyện sau đây minh họa cho chúng ta để nhìn ra đâu là sự thật mà con người ngày nay thường lý luận và biện hộ cho lý do của họ để không đến nhà thờ.

Một người phụ nữ đến gặp Linh mục và nói: "Tôi sẽ không đi Nhà thờ nữa."

Linh mục nói, "Tôi có thể hỏi chị tại sao không?"

Cô ấy nói, "Tôi thấy mọi người sử dụng điện thoại di động của họ trong thời gian Thánh lễ, một số nói xấu nhau, một số sống không đúng với đạo đức, tất cả đều chỉ là những kẻ đạo đức giả."

Linh mục im lặng và nói, "Được . Nhưng tôi có thể yêu cầu chị làm một điều trước khi chị đưa ra quyết định cuối cùng của chị không?"
Cô ấy nói, "Đó là cái gì?"

Vị linh mục nói, "Hãy cầm một ly nước và đi vòng quanh nhà thờ 2 lần và đừng để nước rơi ra ngoài."
Cô ấy nói, "Vâng, tôi có thể làm điều đó."

Sau khi đi hai vòng và quay lại, chị ta nói "Đã xong."

Vị linh mục ấy hỏi chị ta 3 câu:

1. Chị có thấy ai sử dụng điện thoại của họ không?

2. Chị có thấy ai nói xấu nhau không?

3. Chị có thấy ai sống không đạo đức không?

Cô ấy nói, "Tôi không nhìn thấy bất cứ sự gì vì tôi quá tập trung vào ly nước này, vì như vậy nước không bị rơi xuống đất."

Vị linh mục nói với cô ta: đúng.

Khi chị đến nhà thờ, chị nên tập trung vào Chúa, thì chị sẽ không bị sa ngã. Đó là lý do tại sao Chúa Giê-su nói 'Hãy theo tôi.' Người không nói hãy theo người Kitô hữu. Chị đừng để bận tâm với những người chung quanh, nhưng chị hãy tạo mối liên hệ của chị với Chúa. Chị nghĩ những điều tích cực khi đến với Chúa. Đó là cách chị liên hệ với Chúa, chị đừng để điều bền ngoài tác động đến tư tưởng, tâm hồn và lòng mến của chị với Chúa.

Khi ta nhìn ai cũng xấu, cái gì cũng xấu thì chúng ta trở thành người xấu. Cái xấu từ trong lòng chúng ta phát ra. Tin Mừng Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi hôm nay, Lời Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy còn nhiều điều phải nói với các con, nhưng bây giờ các con không thể lĩnh hội được. Chúng ta không hiểu vì đó là mầu nhiệm, vì con người có giới hạn của chúng ta bởi rào cản xung quanh, bởi thiếu lòng tin, nhất là cái tôi quá cao. Ai nhận mình nhỏ bé khiêm nhường như Mẹ Maria và như các thánh thì mới thấu hiểu được mầu nhiệm và tình yêu Thiên Chúa.

Người phụ nữ nói tôi không đi nhà thờ vì lý do này, lý do nọ bởi chị ta nhìn Chúa qua lăng kính người khác. Đánh giá đạo đức qua người đời, mà người đời thì đâu có ai hoàn hảo. Cho nên Chúa đến trần gian này để cứu Chúa qua Con Một Chúa là Đức Giê-su.

Khi ta tuyên xưng Chúa Ba Ngôi là ta nhận ra Thiên Chúa đang hiện diện qua mỗi người chúng ta, qua cách ta tuyên xưng, qua cách ta sống với tha nhân, qua cách hành xử, thì việc làm dấu thánh giá trên trán, trên môi miệng, trên ngực chúng ta trở nên ích lợi cho đức tin và cho đời sống hàng ngày.

Mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi là sự hiệp nhất nên một. Ba là một. Một là ba. Nếu ai sống hiệp nhất với Chúa và tha nhân là ta đang sống với mầu nhiệm Chúa Ba. Ai chia rẻ tách lìa với tha nhân là ta sống chi cho riêng mình. Nó không mang lại ích gì cho nhau và cho chính chúng ta.

Sự diễn giải của người phụ nữ kìa có lý do của cô ta, vì nó đã xẩy ra đâu đó trong đời sống cộng đoàn giáo xứ, đó là sự bất toàn của con người, nhưng không vì lẽ đó mà chị ấy không đi nhà thờ, bỏ đạo. Điều này trở nên vô lý. Chắc gì chị ta không sai phạm lỗi lầm.

Nếu ta hiểu được như thế ta mới nhận ra tình yêu Thiên Chúa, thật là vĩ đại và lớn lao. Ngài luôn tha thứ và yêu thương chúng ta vô điều kiện. Lòng Thương xót của Chúa, sự khoan dung của Thiên được diễn tả qua mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi hôm nay. Ta hãy chiêm niệm và lắng nghe tiếng Chúa còn nhiều điều các con vẫn chưa hiểu, cần được Thiên Chúa dẫn dắt, vì lý do đó mỗi người chúng ta đến nhà thờ để được Chúa thánh hóa, ban sức mạnh và lòng tin cho chúng ta. Amen.

Lm John Nguyễn