Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 62)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

BẢN TÍNH THẾ NÀO, HÀNH ĐỘNG THỂ ẤY

Sunday, June 12, 20223:48 PM(View: 123)

18-2ssBẢN TÍNH THẾ NÀO, HÀNH ĐỘNG THỂ ẤY

“Lạ lùng thay danh Chúa khắp nơi hoàn cầu!”.

Leighton Ford nói, “Mỗi khi thất bại, tôi tự hỏi, tôi có nhớ Chúa đã làm một việc vĩ đại nhất cho tôi khi tôi yếu đuối nhất không? Đó không phải là thập giá tình yêu sao? “Bản tính thế nào, hành động thể ấy!”; bản tính của Ngài là tình yêu, nên hành động của Ngài là cứu, là yêu thương!”.

Kính thưa Anh Chị em,

“Bản tính của Ngài là tình yêu, nên hành động của Ngài là cứu, là yêu thương!”; và “Lạ lùng thay danh Chúa khắp nơi hoàn cầu!”. Leighton Ford và Thánh Vịnh đáp ca hôm nay diễn tả tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi như thế đó! Vậy người ta có thể nói gì ý nghĩa về một khái niệm trừu tượng đến thế?

Thánh Tôma Aquinô cho rằng, “Nói điều gì không phải là Thiên Chúa thì dễ hơn nhiều!”. Tuy nhiên, với ngài, vẫn có nhiều điều mà chúng ta có thể khám phá về Chúa Ba Ngôi; với ngài, như các thọ tạo, “bản tính thế nào, hành động thể ấy”, Thiên Chúa cũng vậy!

Với Tôma, một trong những nguyên tắc căn bản là “bản tính thế nào, hành động thể ấy”. Từ cách hoạt động của mọi loài, chúng ta biết điều gì đó về chúng! Chúng ta có thể phân biệt bản chất khác nhau của khoáng thể và các chất không có sự sống; chúng ta biết đời sống thực vật, vi khuẩn và vi rút; chúng ta biết đời sống động vật, con người từ những cách khác nhau mà mỗi loài có thể hoạt động và phản ứng. Và chúng ta nhận ra rằng, mỗi người đều có những khả năng nhất định vốn phát sinh từ cách chúng được cấu thành về căn bản bên trong của chúng.

Vậy nếu điều đó đúng với những thọ tạo, thì không nên ngạc nhiên khi phải đối mặt với cùng một tình huống khó xử với Đấng Tạo Thành! Thiên Chúa, trong bản tính sâu thẳm của Ngài, là một bí ẩn mà con người không bao giờ hiểu thấu. Đây không phải là một “trốn tránh”; nhưng là một sự thật! Tuy nhiên, dựa trên những gì Thiên Chúa làm, chúng ta có một số chỉ dẫn rất rõ ràng về ‘Ngài là ai’. “Bản tính thế nào, hành động thể ấy” cũng áp dụng cho Thiên Chúa! Bản tính của Ngài là tình yêu, nên hành động của Ngài là yêu thương. Vì yêu thương nên Ngài tạo dựng, thông truyền sự sống; riêng con người giống hình ảnh Ngài, nên nó có sự sống thần linh; vì yêu thương, Ngài cứu chuộc nó và cũng vì yêu thương nên Ngài cho mọi loài được sống sự sống đời đời với Ngài, Đấng tuy là một bản thể, nhưng cũng là Ba Ngôi!

Thiên Chúa là Cha, một người Cha nhân từ và khôn ngoan, là Đấng Tạo Hoá ban tặng sự sống, bầu trời, không khí, cho mọi loài như bài đọc Châm Ngôn hôm nay miêu tả. Mọi điều tốt đẹp đều đến từ Ngài; trong Ngài, qua Ngài, và với Ngài, mọi thứ tồn tại. Thiên Chúa là Chúa Con, Đấng đã đến sống giữa chúng ta, Đấng mà con người đã giết chết trong một nghịch lý vượt quá trí hiểu; và Ngài đã sống lại, làm Đấng Cứu Độ. Thiên Chúa còn là Chúa Thánh Thần; Ngài đổ ân sủng xuống lòng chúng ta như thư Rôma hôm nay nói đến. Bất cứ nơi nào có yêu thương, nơi đó có Thánh Thần; Ngài là Thần Chân Lý như Tin Mừng hôm nay tiết lộ. Như vậy, mỗi ngày, khi làm dấu thánh giá, chúng ta tuyên xưng Ba Ngôi siêu việt nhưng cũng là Ba Ngôi gần gũi!

Anh Chị em,

“Bản tính thế nào, hành động thể ấy!”. Bản tính của Thiên Chúa là tình yêu, nên hành động của Ngài là yêu thương. Đúng thế, Thiên Chúa đã làm tất cả chỉ vì yêu thương. Clément Alexandria, giáo phụ thế kỷ thứ ba viết, “Thật là một bí ẩn đáng kinh ngạc! Tôi có một người Cha, Cha của vũ trụ; tôi có một Logos, Lời của vũ trụ; và tôi còn có một Chúa Thánh Thần, linh hồn của mọi sự. Một Chúa Ba Ngôi ở khắp mọi nơi. Và tôi cũng có một trinh nữ đã trở thành mẹ, và tôi gọi cô ấy là ‘Giáo Hội!’”. Với Chúa Ba Ngôi, thánh Catarina Siena đã cầu nguyện, “Lạy Ba Ngôi vĩnh cửu, Chúa là một bí ẩn sâu như biển cả; con càng tìm kiếm, con càng tìm thấy nhiều hơn! Và càng tìm kiếm, con càng tìm kiếm nhiều hơn nữa! Nhưng con không bao giờ hài lòng; những gì con nhận được sẽ khiến con khao khát nhiều hơn!”. Như vậy, ai khao khát tình yêu, sống trong tình yêu, người ấy có cơ may hiểu được Ba Ngôi, mầu nhiệm tình yêu!

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, bản tính của Chúa là tình yêu nên Chúa chỉ biết yêu thương, xin đừng để con chú tâm vào những gì được nhìn thấy, nhưng biết chú tâm những gì không được nhìn thấy; đó là tình yêu của Chúa Ba Ngôi đang hoạt động trong thế giới!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)