Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

Tìm kiếm nước Thiên Chúa (18.06.2022 – Thứ Bảy Tuần XI Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 6,24-34)

Saturday, June 18, 202210:50 AM(View: 23)

18-6aTìm kiếm nước Thiên Chúa

(18.06.2022 – Thứ Bảy Tuần XI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 6,24-34)

24 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của được.

25 “Vì vậy Thầy bảo cho anh em biết : đừng lo lắng cho mạng sống : lấy gì mà ăn ; cũng đừng lo lắng cho thân thể : lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn, và thân thể chẳng trọng hơn áo mặc sao ? 26 Hãy xem chim trời : chúng không gieo, không gặt, không thu tích vào kho ; thế mà Cha anh em trên trời vẫn nuôi chúng. Anh em lại chẳng quý giá hơn chúng sao ? 27 Hỏi có ai trong anh em, nhờ lo lắng, mà kéo dài đời mình thêm được dù chỉ một gang tay ? 28 Còn về áo mặc cũng thế, lo lắng làm gì ?

Hãy ngắm xem hoa huệ ngoài đồng mọc lên thế nào : chúng không làm lụng, không kéo sợi ; 29 thế mà, Thầy bảo cho anh em biết : ngay cả vua Sa-lô-môn, dù vinh hoa tột bậc, cũng không mặc đẹp bằng một bông hoa ấy. 30 Vậy nếu hoa cỏ ngoài đồng, nay còn, mai đã quẳng vào lò, mà Thiên Chúa còn mặc đẹp cho như thế, thì huống hồ là anh em, ôi những kẻ kém lòng tin ! 31 Vì thế, anh em đừng lo lắng tự hỏi : ta sẽ ăn gì, uống gì, hay mặc gì đây ? 32 Tất cả những thứ đó, dân ngoại vẫn tìm kiếm. Cha anh em trên trời thừa biết anh em cần tất cả những thứ đó. 33 Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho. 34 Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai : ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy.

Tìm kiếm nước Thiên Chúa (18.06.2022)

Ghi nhớ:

“Trước hết hãy tìm kiến Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho”. (Mt 6, 24-34).

Suy niệm:

Chuyện kể rằng, ngày xưa, triết gia Diogenes (412-323 TCN) người Hy Lạp. Ông thích sống cuộc đời đơn sơ, không muốn bị lệ thuộc vào vật chất, của cải. Vì vậy ông sống trong một cái nhà vòm làm bằng gỗ. Một buổi sáng nọ, vì mến mộ tài đức của ông nên hoàng đế Alexander (356-323 TCN) cỡi ngựa đến trước nhà vòm của ông, hoàng đế nói vọng vào:

Hỡi Diogenes, ta sẽ thỏa mãn cho ngươi một lời xin bất kỳ. Vậy ngươi xin điều gì?

Có tiếng nói từ mái vòm vọng ra:

Thần chỉ xin hoàng đế một điều; đó là xin bệ hạ hãy đứng tránh sang một bên để cho ánh sáng mặt trời có thể chiếu rọi vào trong căn nhà của hạ thần.

Người ta cho rằng Diogenes đã đuổi khéo nhà vua vì sợ rằng mình sẽ bị cuốn hút vào tiền tài, danh vọng, lạc thú…

Cũng chính Alexander, vị hoàng đế này trước khi chết đã trăn trối lại ba điều. Thứ nhất; Bốn bác sỹ giỏi nhất sẽ khiêng quan tài của ông. Thứ hai; trải vàng bạc trên con đường đưa ông ra đến nghĩa trang. Thứ ba; khoét hai lỗ tròn ở hai bên thành quan tài và để hai bàn tay của ông lòi ra bên ngoài.

Khi các quan hỏi tại sao phải làm như vậy, thì nhà vua trả lời:

Các bác sỹ khiêng quan tài có ý nói lên rằng; Một khi ta đã đến ngày phải từ giã cõi đời rồi thì dù rằng có các bác sỹ tài giỏi đến đâu chữa trị thì cuối cùng ta cũng phải chết mà thôi! Trải vàng bạc trên lối đi có ý nghĩa là; Khi ta chết rồi thì vàng bạc của cải chẳng còn ý nghĩa gì cả, nó cũng tựa như là đất để ta đi trên đó mà thôi! Cuối cùng là dù khi còn sống, ta có giầu sang, quyền lực đến đâu đi chăng nữa, cuối cùng khi nhắm mắt lại, ta cũng chẳng mang theo được gì, chỉ còn lại đôi tay trắng mà thôi!

Bài Tin Mừng hôm nay có ba ý tưởng chính mà Đức Giê-su muốn cho các môn đệ ngày xưa, cũng như cho chúng ta ngày nay phải thi hành, thì cuộc sống mới có ý nghĩa.

Thứ nhất. Luôn giữ lòng hướng về Chúa mà phụng thờ, đừng để cho những vật chất như của cải, tiền bạc hay những đam mê khác làm ta quên mất việc thờ phượng Chúa. Nếu chúng ta để tiền tài, danh lợi làm lu mờ đi lý trí, quên đi bổn phận tôn thờ Thiên Chúa. Đó là, chúng ta đã phạm vào tội tôn thờ ngẫu tượng.

Thứ hai. Một lòng tuyệt đối tin tưởng, phó thác và cậy trông vào Chúa.

Thứ ba. Nhiệm vụ chính mà chúng ta phải thực thi đó là: “Tìm kiếm Nước Chúa và đức công chính của Người.”

Ai cũng biết, trong cuộc sống, con người ta rất cần đến Cơm, Áo, Gạo, Tiền, Song những thứ đó chỉ là để hỗ trợ cho cuộc sống của mình mà thôi. Tất nhiên, nếu thiếu những thứ đó chúng ta khó mà tồn tại, tuy rằng những điều đó là cần thiết nhưng chúng ta không được xếp nó lên hàng ưu tiên số một bởi lẽ; những ai hết lòng kính mến và thi hành những lời dạy của Chúa thì không khi nào Người lại để cho nghèo túng đói khát. Như vậy, chúng ta sẽ áp dụng vào thực tế trong cuộc sống hàng ngày là: Sáng sớm, khi vừa thức dậy thì việc đầu tiên chúng ta phải làm, là tuyên xưng Thiên Chúa Ba Ngôi qua việc ghi dấu Thánh Giá trên mình, và hướng tâm hồn lên cùng Chúa mà dâng một ngày mới lên Ngài, xin Chúa chúc lành cho những công việc mà chúng ta sẽ thực hiện trong ngày, đồng thời cảm tạ Chúa vì đã ban cho chúng ta qua một đêm bình an.

Nếu có thể được thì đi tham dự Thánh Lễ và rước Chúa Giê-su Thánh Thể vào lòng. Khi đêm về, trước khi đi ngủ, chúng ta cũng đừng quên cảm tạ ơn Chúa, và dâng lên Ngài sự thành bại trong công việc của ngày hôm nay. Xét mình xem trong ngày đã làm được những điều gì đẹp lòng Chúa và những gì chưa để xin lỗi Ngài vì những thiếu sót, yếu đuối đó với quyết tâm ngày mai sẽ sống tốt hơn.

Chúng ta phải xác quyết rằng. Chính Thiên Chúa đã tạo dựng nên vũ trụ và mọi sinh vật, trong đó có chúng ta. Ngài là một Vị Cha Toàn Năng và vô cùng nhân hậu. Ngài rất yêu quý con cái loài người do chính Ngài sinh ra. Và vì thế cho nên Ngài sẽ thực hiện những điều tốt đẹp cho con cái mình.

Thiên Chúa tạo dựng nên con người và Thiên Chúa muốn cho tất cả được chung hưởng hạnh phúc với Ngài trong Nước Hằng Sống. Nhưng để được sống bên Ngài sau này thì trong cuộc sống hiện tại trần gian, chúng ta phải ra sức, phải nỗ lực hay nói theo ngôn ngữ khác là phải “đầu tư”. Nghĩa là phải sống Công Chính: Sống công chính là luôn sống trong tâm tình kính mến Thiên Chúa và yêu thương mọi người, biết chiến đấu với bản thân mình để loại bỏ đi những tính hư nết xấu, mỗi ngày mỗi trở nên hoàn thiện hơn. Sống như thế thì sau này khi cuộc đời trên trần gian kết thúc, chúng ta mới xứng đáng được hưởng hạnh phúc Thiên Đàng mà Thiên Chúa đã sắm sãn và dành cho những ai “hằng ra sức kiếm tìm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Ngài”.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa. Lời Chúa hôm nay soi sáng để tâm hồn chúng con biết một lòng tin tưởng và phó thác mọi sự trong quyền năng vô biên của Chúa. Xin ban cho chúng con một tâm hồn luôn hướng về Chúa. Luôn biết thực thi thánh ý Ngài và nhiệm vụ thi hành thánh ý Ngài thì chúng con phải chọn lựa và đưa lên hàng đầu. Xin cho chúng con biết phấn đấu để mỗi ngày mỗi trở nên tốt đẹp, đạo đức và thánh thiên hơn. Để sau này xứng đáng được Chúa cho hưởng Nhan Thánh Chúa cùng với các thánh ở trên Nước Thiên Đàng. Amen.

Sống Lời Chúa.

Ghi nhớ câu Kinh Thánh: được cả và thế gian mà mất linh hồn thì lợi ích chi?

Đaminh Trần Văn Chính.