Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 64)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Tìm kiếm nước Thiên Chúa (18.06.2022 – Thứ Bảy Tuần XI Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 6,24-34)

Saturday, June 18, 202210:50 AM(View: 119)

18-6aTìm kiếm nước Thiên Chúa

(18.06.2022 – Thứ Bảy Tuần XI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 6,24-34)

24 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của được.

25 “Vì vậy Thầy bảo cho anh em biết : đừng lo lắng cho mạng sống : lấy gì mà ăn ; cũng đừng lo lắng cho thân thể : lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn, và thân thể chẳng trọng hơn áo mặc sao ? 26 Hãy xem chim trời : chúng không gieo, không gặt, không thu tích vào kho ; thế mà Cha anh em trên trời vẫn nuôi chúng. Anh em lại chẳng quý giá hơn chúng sao ? 27 Hỏi có ai trong anh em, nhờ lo lắng, mà kéo dài đời mình thêm được dù chỉ một gang tay ? 28 Còn về áo mặc cũng thế, lo lắng làm gì ?

Hãy ngắm xem hoa huệ ngoài đồng mọc lên thế nào : chúng không làm lụng, không kéo sợi ; 29 thế mà, Thầy bảo cho anh em biết : ngay cả vua Sa-lô-môn, dù vinh hoa tột bậc, cũng không mặc đẹp bằng một bông hoa ấy. 30 Vậy nếu hoa cỏ ngoài đồng, nay còn, mai đã quẳng vào lò, mà Thiên Chúa còn mặc đẹp cho như thế, thì huống hồ là anh em, ôi những kẻ kém lòng tin ! 31 Vì thế, anh em đừng lo lắng tự hỏi : ta sẽ ăn gì, uống gì, hay mặc gì đây ? 32 Tất cả những thứ đó, dân ngoại vẫn tìm kiếm. Cha anh em trên trời thừa biết anh em cần tất cả những thứ đó. 33 Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho. 34 Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai : ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy.

Tìm kiếm nước Thiên Chúa (18.06.2022)

Ghi nhớ:

“Trước hết hãy tìm kiến Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho”. (Mt 6, 24-34).

Suy niệm:

Chuyện kể rằng, ngày xưa, triết gia Diogenes (412-323 TCN) người Hy Lạp. Ông thích sống cuộc đời đơn sơ, không muốn bị lệ thuộc vào vật chất, của cải. Vì vậy ông sống trong một cái nhà vòm làm bằng gỗ. Một buổi sáng nọ, vì mến mộ tài đức của ông nên hoàng đế Alexander (356-323 TCN) cỡi ngựa đến trước nhà vòm của ông, hoàng đế nói vọng vào:

Hỡi Diogenes, ta sẽ thỏa mãn cho ngươi một lời xin bất kỳ. Vậy ngươi xin điều gì?

Có tiếng nói từ mái vòm vọng ra:

Thần chỉ xin hoàng đế một điều; đó là xin bệ hạ hãy đứng tránh sang một bên để cho ánh sáng mặt trời có thể chiếu rọi vào trong căn nhà của hạ thần.

Người ta cho rằng Diogenes đã đuổi khéo nhà vua vì sợ rằng mình sẽ bị cuốn hút vào tiền tài, danh vọng, lạc thú…

Cũng chính Alexander, vị hoàng đế này trước khi chết đã trăn trối lại ba điều. Thứ nhất; Bốn bác sỹ giỏi nhất sẽ khiêng quan tài của ông. Thứ hai; trải vàng bạc trên con đường đưa ông ra đến nghĩa trang. Thứ ba; khoét hai lỗ tròn ở hai bên thành quan tài và để hai bàn tay của ông lòi ra bên ngoài.

Khi các quan hỏi tại sao phải làm như vậy, thì nhà vua trả lời:

Các bác sỹ khiêng quan tài có ý nói lên rằng; Một khi ta đã đến ngày phải từ giã cõi đời rồi thì dù rằng có các bác sỹ tài giỏi đến đâu chữa trị thì cuối cùng ta cũng phải chết mà thôi! Trải vàng bạc trên lối đi có ý nghĩa là; Khi ta chết rồi thì vàng bạc của cải chẳng còn ý nghĩa gì cả, nó cũng tựa như là đất để ta đi trên đó mà thôi! Cuối cùng là dù khi còn sống, ta có giầu sang, quyền lực đến đâu đi chăng nữa, cuối cùng khi nhắm mắt lại, ta cũng chẳng mang theo được gì, chỉ còn lại đôi tay trắng mà thôi!

Bài Tin Mừng hôm nay có ba ý tưởng chính mà Đức Giê-su muốn cho các môn đệ ngày xưa, cũng như cho chúng ta ngày nay phải thi hành, thì cuộc sống mới có ý nghĩa.

Thứ nhất. Luôn giữ lòng hướng về Chúa mà phụng thờ, đừng để cho những vật chất như của cải, tiền bạc hay những đam mê khác làm ta quên mất việc thờ phượng Chúa. Nếu chúng ta để tiền tài, danh lợi làm lu mờ đi lý trí, quên đi bổn phận tôn thờ Thiên Chúa. Đó là, chúng ta đã phạm vào tội tôn thờ ngẫu tượng.

Thứ hai. Một lòng tuyệt đối tin tưởng, phó thác và cậy trông vào Chúa.

Thứ ba. Nhiệm vụ chính mà chúng ta phải thực thi đó là: “Tìm kiếm Nước Chúa và đức công chính của Người.”

Ai cũng biết, trong cuộc sống, con người ta rất cần đến Cơm, Áo, Gạo, Tiền, Song những thứ đó chỉ là để hỗ trợ cho cuộc sống của mình mà thôi. Tất nhiên, nếu thiếu những thứ đó chúng ta khó mà tồn tại, tuy rằng những điều đó là cần thiết nhưng chúng ta không được xếp nó lên hàng ưu tiên số một bởi lẽ; những ai hết lòng kính mến và thi hành những lời dạy của Chúa thì không khi nào Người lại để cho nghèo túng đói khát. Như vậy, chúng ta sẽ áp dụng vào thực tế trong cuộc sống hàng ngày là: Sáng sớm, khi vừa thức dậy thì việc đầu tiên chúng ta phải làm, là tuyên xưng Thiên Chúa Ba Ngôi qua việc ghi dấu Thánh Giá trên mình, và hướng tâm hồn lên cùng Chúa mà dâng một ngày mới lên Ngài, xin Chúa chúc lành cho những công việc mà chúng ta sẽ thực hiện trong ngày, đồng thời cảm tạ Chúa vì đã ban cho chúng ta qua một đêm bình an.

Nếu có thể được thì đi tham dự Thánh Lễ và rước Chúa Giê-su Thánh Thể vào lòng. Khi đêm về, trước khi đi ngủ, chúng ta cũng đừng quên cảm tạ ơn Chúa, và dâng lên Ngài sự thành bại trong công việc của ngày hôm nay. Xét mình xem trong ngày đã làm được những điều gì đẹp lòng Chúa và những gì chưa để xin lỗi Ngài vì những thiếu sót, yếu đuối đó với quyết tâm ngày mai sẽ sống tốt hơn.

Chúng ta phải xác quyết rằng. Chính Thiên Chúa đã tạo dựng nên vũ trụ và mọi sinh vật, trong đó có chúng ta. Ngài là một Vị Cha Toàn Năng và vô cùng nhân hậu. Ngài rất yêu quý con cái loài người do chính Ngài sinh ra. Và vì thế cho nên Ngài sẽ thực hiện những điều tốt đẹp cho con cái mình.

Thiên Chúa tạo dựng nên con người và Thiên Chúa muốn cho tất cả được chung hưởng hạnh phúc với Ngài trong Nước Hằng Sống. Nhưng để được sống bên Ngài sau này thì trong cuộc sống hiện tại trần gian, chúng ta phải ra sức, phải nỗ lực hay nói theo ngôn ngữ khác là phải “đầu tư”. Nghĩa là phải sống Công Chính: Sống công chính là luôn sống trong tâm tình kính mến Thiên Chúa và yêu thương mọi người, biết chiến đấu với bản thân mình để loại bỏ đi những tính hư nết xấu, mỗi ngày mỗi trở nên hoàn thiện hơn. Sống như thế thì sau này khi cuộc đời trên trần gian kết thúc, chúng ta mới xứng đáng được hưởng hạnh phúc Thiên Đàng mà Thiên Chúa đã sắm sãn và dành cho những ai “hằng ra sức kiếm tìm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Ngài”.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa. Lời Chúa hôm nay soi sáng để tâm hồn chúng con biết một lòng tin tưởng và phó thác mọi sự trong quyền năng vô biên của Chúa. Xin ban cho chúng con một tâm hồn luôn hướng về Chúa. Luôn biết thực thi thánh ý Ngài và nhiệm vụ thi hành thánh ý Ngài thì chúng con phải chọn lựa và đưa lên hàng đầu. Xin cho chúng con biết phấn đấu để mỗi ngày mỗi trở nên tốt đẹp, đạo đức và thánh thiên hơn. Để sau này xứng đáng được Chúa cho hưởng Nhan Thánh Chúa cùng với các thánh ở trên Nước Thiên Đàng. Amen.

Sống Lời Chúa.

Ghi nhớ câu Kinh Thánh: được cả và thế gian mà mất linh hồn thì lợi ích chi?

Đaminh Trần Văn Chính.