Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 62)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Hợp Lời Tạ Ơn

Saturday, June 18, 20221:21 PM(View: 112)

angel2Hợp Lời Tạ Ơn

Kính Chào Cha Đỗ Thanh Cao. CMC - Trưởng Ban Tổ Chức Ngày Thánh Mẫu (Missouri), cùng quý ca đoàn/ca trưởng và quý thân hữu,

Như đã thưa chuyện với Cha bài hát HỢP LỜI TẠ ƠN con sáng tác và sẽ dùng trong phần meditation Thánh Lễ Đại Trào Ngày Thánh Mẫu năm nay.

Đây là tâm tình tạ ơn Chúa vì những biến cố trong đời sống, nhất là 2 năm đại dịch vừa qua, và chính cá nhân con cũng trải qua vì bị lây nhiễm covid và phải vào cấp cứu đến 2 lần.

Hai năm đại dịch đã để lại bao đau khổ và mất mát mà con người phải gánh chịu; rồi những gián đoạn, kể cả thánh lễ và những sinh hoạt tôn giáo, những dịp hành hương, những mất mát...Thế nhưng không vì vậy để người tín hữu bỏ cuộc hay mất niềm tin.

Phải chăng cuộc hành trình đời sống đức tin của người Kitô hữu là một cuộc hành trình của thập giá ? Để đạt được và thấm nhuần sự phó thác đạo đức thánh thiện, cũng như có được sự cứu rỗi, người theo Chúa ắt phải chấp nhận nhiều hy sinh trong cuộc sống, nhiều đau khổ và thậm chí đến cả tính mạng.

Thật ra sự ác, sự dữ xảy đến cho nhân loại từ cổ chí kim hay những bất hạnh mà một số người gặp phải trong cuộc sống, cũng như trong cơn đại dịch vừa qua... Những sự ác đó thường làm cho con người lo sợ và luôn ám ảnh... Nhưng đó cũng là một thử thách lớn trong đời sống đức tin cho những ai theo Chúa.

Trong sách Giảng Viên có dạy chúng ta rằng: "Ở dưới bầu trời này, mọi sự đều có lúc, mọi việc đều có thời. Một thời để chào đời, một thời để lìa thế, một thời để khóc lóc, một thời để vui cười, một thời để than van, một thời để nhảy múa, một thời để kiếm tìm, một thời để đánh mất, một thời để yêu thương, một thời để thù ghét; một thời để gây chiến, một thời để làm hòa...."

Thật vậy, Thiên Chúa luôn có cách của Ngài, Thiên Chúa làm chủ mọi thời từ khởi sự đến kết thúc - Alpha và Omega. Thiên Chúa vẽ đường thẳng bằng những nét cong.... Vâng! Tất cả là trong sự quan phòng của Ngài.

Trong tâm tình và suy tư đó, bài hát HỢP LỜI TẠ ƠN con cảm nghiệm rồi được kết dệt từ cuộc sống, nhất là sau biến cố đại dịch xảy ra trên thế giới, và nay đang dần ổn định. Một điều ai cũng cảm nhận và ý thức sâu xa hơn sau biến cố này đó là chúng ta quý mạng sống và quý tình người hơn bất cứ điều gì và hơn bao giờ hết. Nhớ lại cảnh Việt Nam, nhất là ở Sài-gòn trong thời điểm cao độ cơn đại dịch. Sự chia sẻ tình người đã thể hiện qua rất nhiều cách. Từ bó rau, gói mì, bao gạo hay gói lương thực tạm cầm hơi san sẻ đến người dân mà không phân biệt tôn giáo. Chính vì điều này mà biết bao mạng sống, nhất là các nữ tu phải chết vì bị nhiễm bệnh khi đi phân phát hàng cứu trợ hay giúp người bệnh.

Quả thật, cuộc đời còn gì quý hơn hai điều đó mà sách Giảng Viên cũng có đề cập và luôn coi nhẹ về vật chất để nhắc nhở chúng ta rằng: "Phù vân, quả là phù vân. phù vân, quả là phù vân. Tất cả chỉ là phù vân"

Nhưng, cũng thật đau lòng, vì có một số người luôn muốn có và đạt được về vật chất. Để có được những điều này, nhiều con người cũng vì lòng tham mà đánh mất đi sự đạo đức phải trái con người, mất đi nhân cách, nhân phẩm và thậm chí sự đạo đức lương tâm và tôn giáo, cũng như thể con người luôn tranh giành sự ảnh hưởng của chính mình hay áp lực với người khác từ tiền tài danh vọng, địa vị chức tước, quyền lực, khả năng, trình độ... Chính vì tham muốn những điều này mà lắm con người mất đi tình nghĩa người thân, bạn bè và đồng đội...

Ước gì một buổi chiều nào đó, chúng ta một mình... Vâng, chỉ một mình thôi! Hãy ra nghĩa địa để ngắm, nhìn, suy tư vả cảm nghiệm...!

Sau hai năm gián đoạn Ngày Thánh Mẫu vì những điều nêu trên, và năm nay 2022 này, chúng ta lại lần lượt lên đường trở về điểm hẹn Missouri để hành hương viếng Đức Maria và gặp lại nhau... Thời gian này, chúng ta đang thu xếp và chuẩn bị; các giáo xứ đang rộn rã thông tin, các ca đoàn, ca viên đang ra sức tập hát để hát cho các Thánh Lễ trong Ngày Thánh Mẫu. Tất cả như một điệp khúc để cùng nhau hợp lời, hợp lòng tấu lên lời ca Tạ Ơn. "Hãy tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã ban cho không xiết kể" (Cô-rin-tô 9:15)

Đính kèm bài hát PDF và youtube bài HỢP LỜI TẠ ƠN theo link sau đây: https://youtu.be/QKxrEbF4ah0
Link karaoke để các ca đoàn tự tập: https://youtu.be/rfQ0Vhi0z10

Cũng xin chia sẻ ca khúc này đến mọi người. Và nhân nhân đây xin cám ơn gia đình, quý thân hữu, bạn bè, nhất là các cha, các nhạc sĩ trong Hội Nhạc Sĩ Công Giáo, các ca viên của Tùng đã thăm hỏi qua email, phone gọi và nhắn tin... khi con ngã bệnh covid.

Xin cảm ơn Anh Minh Dương đã đã nhanh chóng thực hiện youtube và chọn Thánh Lễ Đại Trào Ngày Thánh Mẫu trước đây để làm diễn ảnh cho ca khúc này.

Trân trọng và xin Chúa chúc lành,
Văn Duy Tùng