Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 38)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 34)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

Hợp Lời Tạ Ơn

Saturday, June 18, 20221:21 PM(View: 18)

angel2Hợp Lời Tạ Ơn

Kính Chào Cha Đỗ Thanh Cao. CMC - Trưởng Ban Tổ Chức Ngày Thánh Mẫu (Missouri), cùng quý ca đoàn/ca trưởng và quý thân hữu,

Như đã thưa chuyện với Cha bài hát HỢP LỜI TẠ ƠN con sáng tác và sẽ dùng trong phần meditation Thánh Lễ Đại Trào Ngày Thánh Mẫu năm nay.

Đây là tâm tình tạ ơn Chúa vì những biến cố trong đời sống, nhất là 2 năm đại dịch vừa qua, và chính cá nhân con cũng trải qua vì bị lây nhiễm covid và phải vào cấp cứu đến 2 lần.

Hai năm đại dịch đã để lại bao đau khổ và mất mát mà con người phải gánh chịu; rồi những gián đoạn, kể cả thánh lễ và những sinh hoạt tôn giáo, những dịp hành hương, những mất mát...Thế nhưng không vì vậy để người tín hữu bỏ cuộc hay mất niềm tin.

Phải chăng cuộc hành trình đời sống đức tin của người Kitô hữu là một cuộc hành trình của thập giá ? Để đạt được và thấm nhuần sự phó thác đạo đức thánh thiện, cũng như có được sự cứu rỗi, người theo Chúa ắt phải chấp nhận nhiều hy sinh trong cuộc sống, nhiều đau khổ và thậm chí đến cả tính mạng.

Thật ra sự ác, sự dữ xảy đến cho nhân loại từ cổ chí kim hay những bất hạnh mà một số người gặp phải trong cuộc sống, cũng như trong cơn đại dịch vừa qua... Những sự ác đó thường làm cho con người lo sợ và luôn ám ảnh... Nhưng đó cũng là một thử thách lớn trong đời sống đức tin cho những ai theo Chúa.

Trong sách Giảng Viên có dạy chúng ta rằng: "Ở dưới bầu trời này, mọi sự đều có lúc, mọi việc đều có thời. Một thời để chào đời, một thời để lìa thế, một thời để khóc lóc, một thời để vui cười, một thời để than van, một thời để nhảy múa, một thời để kiếm tìm, một thời để đánh mất, một thời để yêu thương, một thời để thù ghét; một thời để gây chiến, một thời để làm hòa...."

Thật vậy, Thiên Chúa luôn có cách của Ngài, Thiên Chúa làm chủ mọi thời từ khởi sự đến kết thúc - Alpha và Omega. Thiên Chúa vẽ đường thẳng bằng những nét cong.... Vâng! Tất cả là trong sự quan phòng của Ngài.

Trong tâm tình và suy tư đó, bài hát HỢP LỜI TẠ ƠN con cảm nghiệm rồi được kết dệt từ cuộc sống, nhất là sau biến cố đại dịch xảy ra trên thế giới, và nay đang dần ổn định. Một điều ai cũng cảm nhận và ý thức sâu xa hơn sau biến cố này đó là chúng ta quý mạng sống và quý tình người hơn bất cứ điều gì và hơn bao giờ hết. Nhớ lại cảnh Việt Nam, nhất là ở Sài-gòn trong thời điểm cao độ cơn đại dịch. Sự chia sẻ tình người đã thể hiện qua rất nhiều cách. Từ bó rau, gói mì, bao gạo hay gói lương thực tạm cầm hơi san sẻ đến người dân mà không phân biệt tôn giáo. Chính vì điều này mà biết bao mạng sống, nhất là các nữ tu phải chết vì bị nhiễm bệnh khi đi phân phát hàng cứu trợ hay giúp người bệnh.

Quả thật, cuộc đời còn gì quý hơn hai điều đó mà sách Giảng Viên cũng có đề cập và luôn coi nhẹ về vật chất để nhắc nhở chúng ta rằng: "Phù vân, quả là phù vân. phù vân, quả là phù vân. Tất cả chỉ là phù vân"

Nhưng, cũng thật đau lòng, vì có một số người luôn muốn có và đạt được về vật chất. Để có được những điều này, nhiều con người cũng vì lòng tham mà đánh mất đi sự đạo đức phải trái con người, mất đi nhân cách, nhân phẩm và thậm chí sự đạo đức lương tâm và tôn giáo, cũng như thể con người luôn tranh giành sự ảnh hưởng của chính mình hay áp lực với người khác từ tiền tài danh vọng, địa vị chức tước, quyền lực, khả năng, trình độ... Chính vì tham muốn những điều này mà lắm con người mất đi tình nghĩa người thân, bạn bè và đồng đội...

Ước gì một buổi chiều nào đó, chúng ta một mình... Vâng, chỉ một mình thôi! Hãy ra nghĩa địa để ngắm, nhìn, suy tư vả cảm nghiệm...!

Sau hai năm gián đoạn Ngày Thánh Mẫu vì những điều nêu trên, và năm nay 2022 này, chúng ta lại lần lượt lên đường trở về điểm hẹn Missouri để hành hương viếng Đức Maria và gặp lại nhau... Thời gian này, chúng ta đang thu xếp và chuẩn bị; các giáo xứ đang rộn rã thông tin, các ca đoàn, ca viên đang ra sức tập hát để hát cho các Thánh Lễ trong Ngày Thánh Mẫu. Tất cả như một điệp khúc để cùng nhau hợp lời, hợp lòng tấu lên lời ca Tạ Ơn. "Hãy tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã ban cho không xiết kể" (Cô-rin-tô 9:15)

Đính kèm bài hát PDF và youtube bài HỢP LỜI TẠ ƠN theo link sau đây: https://youtu.be/QKxrEbF4ah0
Link karaoke để các ca đoàn tự tập: https://youtu.be/rfQ0Vhi0z10

Cũng xin chia sẻ ca khúc này đến mọi người. Và nhân nhân đây xin cám ơn gia đình, quý thân hữu, bạn bè, nhất là các cha, các nhạc sĩ trong Hội Nhạc Sĩ Công Giáo, các ca viên của Tùng đã thăm hỏi qua email, phone gọi và nhắn tin... khi con ngã bệnh covid.

Xin cảm ơn Anh Minh Dương đã đã nhanh chóng thực hiện youtube và chọn Thánh Lễ Đại Trào Ngày Thánh Mẫu trước đây để làm diễn ảnh cho ca khúc này.

Trân trọng và xin Chúa chúc lành,
Văn Duy Tùng