Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 0)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.

CN 5295: CẢM TẠ THÁNH TÂM CHÚA VÀ BÍ TÍCH THÁNH THỂ

Sunday, June 19, 20221:28 PM(View: 83)

1-1bbCN 5295: CẢM TẠ THÁNH TÂM CHÚA VÀ BÍ TÍCH THÁNH THỂ

Hôm nay là ngày đại lễ Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu Kito, ngày trọng đại của đức tin Công Giáo. Hôm nay ở khắp nơi trên thế giới, các giáo xứ thường tổ chức rước kiệu Thánh Thể Chúa.

Lòng tôn sùng Thánh Thể Chúa là một phần chính trong đạo Công Giáo. Nếu ai ai cũng tôn vinh và sùng kính và biết ơn Bí Tích Thánh Thể thì chúng ta làm đẹp lòng Chúa vô cùng.

Hôm nay, giáo hội Chúa kêu gọi chúng ta hãy tìm hiểu thêm về sự Mầu Nhiệm của Bí Tích Thánh Thể. Cuối cùng thì trong Bí Tích Thánh Thể chúng ta có thể hiểu thêm và yêu mến Chúa Giêsu Kito hơn.

Trong ngày đặc biệt này, chúng tôi xin mọi người hãy tìm hiểu thêm về mầu nhiệm vĩ đại của Phép Thánh Thể, Thánh Lễ và Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Chúng ta cần học hỏi và tìm hiểu sâu xa hơn về những cuộc tĨnh tâm thiêng liêng để rồi có thêm lòng sùng kính Mình và Máu Thánh Chúa Giesu Kito.

Nếu mỗi ngày chúng ta đi tham dự Thánh Lễ thì chúng ta sẽ luôn có niềm vui và sự bình an dù cuộc sống có nhiều nỗi buồn và lo lắng.

Một người chia sẻ rằng:

“... Mỗi ngày tôi tham dự Thánh Lễ vì tôi đã hiểu rõ hơn giá trị của mỗi Thánh Lễ. Tôi trân quý Thánh Lễ hơn trước đây."

Người khác chia sẻ:

“Đây là một cảm nghiệm mở mắt cho tôi. Càng biết rõ về Chúa Giêsu Thánh Thể, tôi càng cảm thấy đó là một kinh nghiệm đổi đời và có nhiều điều để học hỏi hơn."

Tháng 6 là Tháng Kinh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Lễ Kính Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu thường rơi vào tháng 6 là tháng của Thánh Tâm Chúa.

Lòng tôn sùng Thánh Tâm Chúa là việc thờ lạy Chúa Giêsu, là sự hướng dẫn cho chúng ta hiểu thêm về bản chất của sự Nhập Thể và Thánh Lễ.

Đó là lòng sùng kính Chúa Giêsu, trong bản thế nhân loại và thánh thiêng của Ngài.

Đó là lòng sùng kính Mình Thánh, Máu Thánh, Linh Hồn và Mầu Nhiệm Thánh.

Đó là lòng sùng kính Tình yêu Chúa Kito, lòng sùng mộ, tôn vinh và cảm tạ Ngài trong Bí Tích Thánh Thể.

Càng khám phá mầu nhiệm Thánh của Chúa Giêsu, về Thánh Tâm Ngài thì chúng ta càng yêu mến Chúa hơn.

Có những vị thánh khi còn ở trần gian, trong suốt 30, 40 năm của cuộc đời, các ngài không ăn uống mà chỉ rước Mình Thánh Chúa mà sống thôi.

Ánh sáng Chúa Thánh Thể tuôn đổ chan hoà trên các tín hữu của Ngài. Hãy đến với Chúa để Ngài giúp ta đánh tan những bóng tối của tội lỗi, của dính bén bất chính, để rồi chúng ta luôn yêu thương, bình an và vui tươi.

Kim Hà, 19/6/2022


KINH THÁNH HIẾN CHO THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, con xin thánh hiến bản thân con cho Rất Thánh Trái Tim Chúa.

Xin Chúa hãy chiếm lấy toàn thể sự hiện hữu của con.

Xin hãy biến đổi con nên một với Chúa.

Xin hãy làm cho đôi tay con nên đôi tay Chúa, đôi chân con nên đôi chân Chúa và con tim con nên con tim Chúa.

Xin cho con nhìn với đôi mắt Chúa, nghe với đôi tai Chúa, nói với đôi môi Chúa,

yêu với con tim Chúa, hiểu với tâm trí Chúa, phụng sự với ý chí Chúa, và xin cho con được tôn thờ Chúa với tất cả sự hiện hữu của con.

Lạy Chúa, xin hãy làm cho con trở nên một Kitô khác.

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, xin ban cho con thần khí Thánh của Chúa,

để Ngài dạy con biết yêu Chúa và chỉ sống nhờ Chúa, với Chúa, trong Chúa và cho Chúa mà thôi.

Lạy Đức Chúa Thánh Thần, xin hãy đến và biến đổi thân thể con thành đền thờ của Chúa.

Xin Chúa hãy ở lại cùng con luôn mãi.

Xin ban cho con tình yêu sâu thẩm nhất để con sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Xin cho con Tình Yêu để con phụng sự Người với trọn cả con tim con,
linh hồn con, trí khôn con và sức mạnh con.

Xin hãy chiếm lấy tất cả mọi quan năng hồn xác con.

Xin điều hoà mọi dục tình trong con. Mọi cảm xúc và cảm tình của con.

Xin hãy chiếm lấy trí khôn của con, sự hiểu biết của con và ý chí của con.

Xin hãy làm chủ trí nhớ và trí tưởng tượng của con.

Lạy Thần Khí Tình Yêu Cực Thánh,
xin ban cho con đầy các ân sủng linh nghiệm của Chúa.

Xin ban cho con trọn vẹn các nhân đức.

Xin gia tăng đức tin trong con, bồi thêm lòng trông cậy cho con,
tăng thêm lòng tin tưởng nơi con và thiêu đốt lửa yêu mến trong con.

Xin hãy ban cho con được trọn vẹn 7 đặc sủng, hoa quả và ân phúc của Thần Khí Chúa.

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh , xin hãy biến đổi linh hồn con nên Cung Thánh của Chúa. AMEN.