Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 71)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5295: CẢM TẠ THÁNH TÂM CHÚA VÀ BÍ TÍCH THÁNH THỂ

Sunday, June 19, 20221:28 PM(View: 279)

1-1bbCN 5295: CẢM TẠ THÁNH TÂM CHÚA VÀ BÍ TÍCH THÁNH THỂ

Hôm nay là ngày đại lễ Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu Kito, ngày trọng đại của đức tin Công Giáo. Hôm nay ở khắp nơi trên thế giới, các giáo xứ thường tổ chức rước kiệu Thánh Thể Chúa.

Lòng tôn sùng Thánh Thể Chúa là một phần chính trong đạo Công Giáo. Nếu ai ai cũng tôn vinh và sùng kính và biết ơn Bí Tích Thánh Thể thì chúng ta làm đẹp lòng Chúa vô cùng.

Hôm nay, giáo hội Chúa kêu gọi chúng ta hãy tìm hiểu thêm về sự Mầu Nhiệm của Bí Tích Thánh Thể. Cuối cùng thì trong Bí Tích Thánh Thể chúng ta có thể hiểu thêm và yêu mến Chúa Giêsu Kito hơn.

Trong ngày đặc biệt này, chúng tôi xin mọi người hãy tìm hiểu thêm về mầu nhiệm vĩ đại của Phép Thánh Thể, Thánh Lễ và Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Chúng ta cần học hỏi và tìm hiểu sâu xa hơn về những cuộc tĨnh tâm thiêng liêng để rồi có thêm lòng sùng kính Mình và Máu Thánh Chúa Giesu Kito.

Nếu mỗi ngày chúng ta đi tham dự Thánh Lễ thì chúng ta sẽ luôn có niềm vui và sự bình an dù cuộc sống có nhiều nỗi buồn và lo lắng.

Một người chia sẻ rằng:

“... Mỗi ngày tôi tham dự Thánh Lễ vì tôi đã hiểu rõ hơn giá trị của mỗi Thánh Lễ. Tôi trân quý Thánh Lễ hơn trước đây."

Người khác chia sẻ:

“Đây là một cảm nghiệm mở mắt cho tôi. Càng biết rõ về Chúa Giêsu Thánh Thể, tôi càng cảm thấy đó là một kinh nghiệm đổi đời và có nhiều điều để học hỏi hơn."

Tháng 6 là Tháng Kinh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Lễ Kính Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu thường rơi vào tháng 6 là tháng của Thánh Tâm Chúa.

Lòng tôn sùng Thánh Tâm Chúa là việc thờ lạy Chúa Giêsu, là sự hướng dẫn cho chúng ta hiểu thêm về bản chất của sự Nhập Thể và Thánh Lễ.

Đó là lòng sùng kính Chúa Giêsu, trong bản thế nhân loại và thánh thiêng của Ngài.

Đó là lòng sùng kính Mình Thánh, Máu Thánh, Linh Hồn và Mầu Nhiệm Thánh.

Đó là lòng sùng kính Tình yêu Chúa Kito, lòng sùng mộ, tôn vinh và cảm tạ Ngài trong Bí Tích Thánh Thể.

Càng khám phá mầu nhiệm Thánh của Chúa Giêsu, về Thánh Tâm Ngài thì chúng ta càng yêu mến Chúa hơn.

Có những vị thánh khi còn ở trần gian, trong suốt 30, 40 năm của cuộc đời, các ngài không ăn uống mà chỉ rước Mình Thánh Chúa mà sống thôi.

Ánh sáng Chúa Thánh Thể tuôn đổ chan hoà trên các tín hữu của Ngài. Hãy đến với Chúa để Ngài giúp ta đánh tan những bóng tối của tội lỗi, của dính bén bất chính, để rồi chúng ta luôn yêu thương, bình an và vui tươi.

Kim Hà, 19/6/2022


KINH THÁNH HIẾN CHO THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, con xin thánh hiến bản thân con cho Rất Thánh Trái Tim Chúa.

Xin Chúa hãy chiếm lấy toàn thể sự hiện hữu của con.

Xin hãy biến đổi con nên một với Chúa.

Xin hãy làm cho đôi tay con nên đôi tay Chúa, đôi chân con nên đôi chân Chúa và con tim con nên con tim Chúa.

Xin cho con nhìn với đôi mắt Chúa, nghe với đôi tai Chúa, nói với đôi môi Chúa,

yêu với con tim Chúa, hiểu với tâm trí Chúa, phụng sự với ý chí Chúa, và xin cho con được tôn thờ Chúa với tất cả sự hiện hữu của con.

Lạy Chúa, xin hãy làm cho con trở nên một Kitô khác.

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, xin ban cho con thần khí Thánh của Chúa,

để Ngài dạy con biết yêu Chúa và chỉ sống nhờ Chúa, với Chúa, trong Chúa và cho Chúa mà thôi.

Lạy Đức Chúa Thánh Thần, xin hãy đến và biến đổi thân thể con thành đền thờ của Chúa.

Xin Chúa hãy ở lại cùng con luôn mãi.

Xin ban cho con tình yêu sâu thẩm nhất để con sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Xin cho con Tình Yêu để con phụng sự Người với trọn cả con tim con,
linh hồn con, trí khôn con và sức mạnh con.

Xin hãy chiếm lấy tất cả mọi quan năng hồn xác con.

Xin điều hoà mọi dục tình trong con. Mọi cảm xúc và cảm tình của con.

Xin hãy chiếm lấy trí khôn của con, sự hiểu biết của con và ý chí của con.

Xin hãy làm chủ trí nhớ và trí tưởng tượng của con.

Lạy Thần Khí Tình Yêu Cực Thánh,
xin ban cho con đầy các ân sủng linh nghiệm của Chúa.

Xin ban cho con trọn vẹn các nhân đức.

Xin gia tăng đức tin trong con, bồi thêm lòng trông cậy cho con,
tăng thêm lòng tin tưởng nơi con và thiêu đốt lửa yêu mến trong con.

Xin hãy ban cho con được trọn vẹn 7 đặc sủng, hoa quả và ân phúc của Thần Khí Chúa.

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh , xin hãy biến đổi linh hồn con nên Cung Thánh của Chúa. AMEN.