Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 20)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 25)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 23)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 27)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 30)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 41)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 56)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào hai ngày 1 và 2 Tháng Bảy năm 2022

Thursday, June 23, 20223:57 PM(View: 52)

Melavang2Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào hai ngày 1 và 2 Tháng Bảy năm 2022

Giáo Phận Orange rầm rộ chuẩn bị Đại Hội Thánh Mẫu đầu tiên

GARDEN GROVE, California (NV) – “Giáo Phận Orange hân hoan thông báo Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào hai ngày 1 và 2 Tháng Bảy,” Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange và đặc trách Linh Đài Đức Mẹ La Vang, mở đầu tại cuộc họp báo ở phòng Large Gallery, trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, Garden Grove, sáng Thứ Tư, 22 Tháng Sáu.

Giám mục nói thêm: “Đại hội dự trù sẽ thu hút hằng ngàn tín hữu từ khắp nơi trong vùng và trên toàn quốc đến khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô để cử hành Thánh Lễ, rước kiệu, hội thảo, thờ phượng, diễn nguyện, ẩm thực, và văn nghệ giải trí.”

“Đại Hội Thánh Mẫu, với chủ đề ‘Cùng Mẹ, Tạ Ơn Chúa,’ sẽ mang bầu khí của ngày lễ hội, với các diễn giả được mời để thuyết trình cho giới trẻ và người lớn về các chủ đề như giáo lý, giáo dục, thần học, Thánh Mẫu Học, cầu nguyện và phụng vụ,” vị giám mục phụ tá giáo phận nói tiếp.

Giám Mục Nguyễn Thái Thành cho biết thêm: “Thật là một điều rất vui mừng và phấn khởi khi Giáo Phận Orange và Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô cho tổ chức Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên. Chúng tôi hy vọng đại hội sẽ trở thành truyền thống hằng năm của người Công Giáo trong toàn giáo phận và trong miền của chúng ta.”

“Trong suốt những ngày mừng đại hội, chúng ta sẽ ghi nhớ chủ đề, ‘Cùng Mẹ, Tạ Ơn Chúa,’ vì chúng ta không ngừng cảm tạ Chúa về những ân ban đã nhận được như sự sống, đời sống trong giáo xứ như một gia đình, và cộng đoàn giáo phận, và món quà Đức Tin. Cũng trong dịp mừng Lễ Độc Lập, July 4, chúng ta sẽ đặc biệt nhớ đến món quà mà đất nước này dành cho chúng ta là món quà tự do tôn giáo,” giám mục nói tiếp.

Từ trái, Giám Mục Nguyễn Thái Thành, Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên, Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, và Linh Mục Thái Quốc Bảo, tại cuộc họp báo về Đại Hội Thánh Mẫu hôm Thứ Tư, 22 Tháng Sáu. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Giám Mục Nguyễn Thái Thành cho biết Đại Hội Thánh Mẫu của Giáo Phận Orange có được là từ nguồn cảm hứng và mô phỏng theo Đại Hội Thánh Mẫu ở Carthage, Missouri.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức đại hội, nên chúng tôi đi theo Đức Tin, theo Chúa hướng dẫn, rồi chúng tôi làm. Tôi cũng đã sang Dòng Đồng Công ở Missouri hai lần, để học cách tổ chức,” giám mục chia sẻ. “Chúng tôi sẽ có 1,200 thiện nguyện viên tình nguyện giúp đại hội.”

Nhân dịp này, Giám Mục Nguyễn Thái Thành cũng cảm ơn Giám Mục Kevin Vann, giám mục Giáo Phận Orange; các nhân viên giáo phận, ban an ninh, ban tổ chức, các ca viên, tu sĩ, và các thiện nguyện viên…

“Năm ngoái, trong bài giảng nhân dịp thánh hiến Linh Đài Đức Mẹ La Vang, tôi có nói ‘rước Mẹ về nhà.’ Từ đó, các con của Mẹ thường xuyên đến kính viếng Mẹ và Mẹ ban cho chúng ta Ơn Chúa. Ngày Thánh Hiến hồi Tháng Bảy năm ngoái, có hơn 8,500 người đến tham dự. Tôi hy vọng, sẽ có 10,000 người tham dự Đại Hội Thánh Mẫu đầu tiên này,” Giám Mục Nguyễn Thái Thành nói.

Kế đến, Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên, chánh xứ Giáo Xứ Westminster, một thành viên trong ban tổ chức, kêu gọi mọi người tham gia đông đủ đại hội năm nay.

Linh mục nói thêm: “Tôi tin rằng lời Mẹ chuyển cầu sẽ làm thay đổi cuộc đời chúng ta. Xin hãy đến để cùng hằng ngàn giáo dân và hơn 500 ca viên, để tung hô và ca tụng Chúa và Mẹ Maria. Hãy qua Mẹ đến với Chúa Giêsu và hãy cùng Mẹ tạ ơn Chúa.”

Cùng có mặt tại cuộc họp báo là Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, giám đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange, và là trưởng ban tổ chức đại hội.

Linh mục chia sẻ: “Nói thật, cá nhân tôi từ trước tới nay, trong vai trò linh mục, chỉ biết làm lễ, chứ chưa bao giờ đứng ra tổ chức một sự kiện lớn như vậy. Vì thế, chúng tôi chỉ biết cố gắng và mong mọi người trợ giúp và cầu nguyện cho chúng tôi để Đại Hội Thánh Mẫu đầu tiên này được thành công.”

Chương trình Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange 2022

Linh Mục Thái Quốc Bảo: “Mẹ đã hứa ai đến khấn Mẹ sẽ được ban ơn, không phải một lần, mà là cả đời.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Theo Linh Mục Phạm Ngọc Hùng cho biết, đại hội sẽ diễn ra như sau:

1. Thứ Sáu, 1 Tháng Bảy

-6 PM: Khai mạc, với phần trình diễn trống và 250 ca viên hát mở đầu trước Thánh Lễ khai mạc ngay tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

-Giám Mục Timothy Freyer, giám mục phụ tá giáo phận, chủ tế Thánh Lễ. Đồng thời, sẽ có buổi sinh hoạt dành cho thanh thiếu niên gồm các bài hát, trò chơi, và thuyết giảng ở một số nơi khác trong khuôn viên nhà thờ.

-9 PM: Sinh hoạt giới trẻ bắt đầu với đêm thắp nến nguyện cầu và rước ra Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

2. Thứ Bảy, 2 Tháng Bảy

-8 AM: Thánh Lễ bên trong Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, do Giám Mục Nguyễn Thái Thành chủ tế. Một ca đoàn khoảng 100 ca viên sẽ hát cho Thánh Lễ này.

-Trong suốt cả ngày, khuôn viên nhà thờ sẽ có nhiều buổi hội thảo và học hỏi khác nhau dành cho người lớn và thanh thiếu niên.

-Cũng sẽ có một khu vực với những lều thông tin do các đại diện của các nhà thờ phụ trách, có quầy thực phẩm, và văn nghệ giải trí.

-Có các linh mục giải tội.

-4 PM: Đại Hội Thánh Mẫu tiếp tục với cuộc rước kiệu Mân Côi.

-Hàng ngàn tín hữu sẽ đi trên những con đường xung quanh khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa, trở vào bên trong khuôn viên nhà thờ và sẽ dừng lại tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

-6:15 PM: Nhạc dạo và diễn nguyện phụng vụ tại Linh Đài, với hơn 200 diễn nguyện viên, dàn hợp xướng 400 ca viên của ca đoàn tổng hợp và 60 nhạc công trình bày.

-7:30 PM: Thánh Lễ, do Giám Mục Kevin Vann, giám mục giáo phận, chủ tế, và phần thuyết giảng của Giám Mục Nguyễn Thái Thành.

-Trong Thánh Lễ, sẽ công bố ngày Đại Hội Thánh Mẫu 2023.

Để biết lịch trình đầy đủ của các sự kiện, xin vào trang mạng http://mariandays.rcbo.org.

Giám Mục Nguyễn Thái Thành: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức đại hội, nên chúng tôi đi theo Đức Tin, theo Chúa hướng dẫn, rồi chúng tôi làm.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Linh Mục Thái Quốc Bảo, người sẽ chính thức trở thành chánh xứ (rector) của Nhà Thờ Chính Tòa vào ngày 1 Tháng Bảy cũng có mặt tại cuộc họp báo, và cho biết Đại Hội Thánh Mẫu lần này còn có sự tham gia của một diễn giả Công Giáo nổi tiếng, ông Paul Kim, người Nam Hàn.


“Diễn giả Paul Kim là một người có ảnh hưởng rất lớn. Ông từng diễn thuyết về Công Giáo tại 48 tiểu bang Mỹ và 16 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới,” Linh Mục Thái Quốc Bảo nói. “Xin quý vị mạnh dạn đưa con em đến đại hội để diễn giả Paul Kim diễn thuyết.”


Nhân dịp này, Linh Mục Bảo cũng chia sẻ niềm vui khi Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức tại Nhà Thờ Chính Tòa mà ông sẽ đảm nhiệm công việc quản trị.


“Tôi rất là vui vì lần đầu tiên chúng ta có sự kiện lớn như vậy, và cũng là niềm mơ ước từ lâu của cộng đồng bây giờ thành hiện thực, nhất là đối với các giáo dân lớn tuổi, vì đường xá xa xôi. Nay thì có đại hội ngay tại đây, họ có thể tham dự,” Linh Mục Thái Quốc Bảo chia sẻ với nhật báo Người Việt. “Đại hội cũng là cơ hội cho chúng ta hâm nóng Đức Tin của người Công Giáo với Chúa, với Đức Mẹ, vì có thể lâu nay hơi nguội lạnh rồi, hoặc qua bao năm tháng, đã mạnh thì mạnh hơn nữa. Và đây cũng là dịp mọi người đến để học hỏi thêm vai trò của Mẹ trong giáo hội.”


Linh mục khẳng định: “Năm 1798, khi Mẹ hiện ra, Mẹ đã hứa ai đến khấn Mẹ sẽ được ban ơn, không phải một lần, mà là cả đời.”


Giám Mục Nguyễn Thái Thành (thứ hai từ trái) và ba linh mục cầu nguyện sau buổi họp báo. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange 2022


Đại Hội Thánh Mẫu của Giáo Phận Orange có được nguồn cảm hứng và mô phỏng theo Đại Hội Thánh Mẫu ở Carthage, Missouri. Lễ hội theo kiểu hành hương này đã có từ năm 1978, quy tụ hàng chục ngàn người tham dự, đặc biệt là những người Công Giáo Việt Nam, đến từ miền Trung Tây, để tôn kính Đức Trinh Nữ Maria.


Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange sẽ đặt trọng tâm vào Linh Đài Mẹ La Vang tại nhà thờ chính tòa, được cung hiến với sự hiện diện của hơn 8,500 người vào Tháng Bảy, 2021.


Kiệt tác nghệ thuật của linh đài trị giá gần $13 triệu này là bức tượng Đức Mẹ La Vang cao 12 feet, mô tả hình ảnh Đức Mẹ hiện ra vào năm 1798, trong một khu rừng nhiệt đới ở Việt Nam, với một nhóm người Công Giáo Việt Nam bị bách hại.


Linh Đài, tuy vẫn còn đang được hoàn thiện theo từng giai đoạn, là nơi giúp khách tham quan tìm thấy sự tôn nghiêm, niềm vui, và nguồn cảm hứng khi đến với khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô kể từ khi được thánh hiến.


Vào mỗi Thứ Bảy đầu tháng và các ngày lễ đặc biệt khác, ngay tại linh đài có Thánh Lễ, đặc biệt là cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại Orange County, như Giám Mục Nguyễn Thái Thành từng nói: “Cùng Mẹ Maria, chúng ta tri ân Thiên Chúa vì những hồng ân của Ngài, đặc biệt là Linh Đài Đức Mẹ La Vang đã thu hút nhiều khách hành hương đến nơi này trong suốt một năm qua.” [kn]


Liên lạc tác giả: dodzung@nguoi-viet.com