Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 55)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 48)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 64)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 59)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 63)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 59)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 60)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào hai ngày 1 và 2 Tháng Bảy năm 2022

Thursday, June 23, 20223:57 PM(View: 178)

Melavang2Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào hai ngày 1 và 2 Tháng Bảy năm 2022

Giáo Phận Orange rầm rộ chuẩn bị Đại Hội Thánh Mẫu đầu tiên

GARDEN GROVE, California (NV) – “Giáo Phận Orange hân hoan thông báo Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào hai ngày 1 và 2 Tháng Bảy,” Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange và đặc trách Linh Đài Đức Mẹ La Vang, mở đầu tại cuộc họp báo ở phòng Large Gallery, trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, Garden Grove, sáng Thứ Tư, 22 Tháng Sáu.

Giám mục nói thêm: “Đại hội dự trù sẽ thu hút hằng ngàn tín hữu từ khắp nơi trong vùng và trên toàn quốc đến khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô để cử hành Thánh Lễ, rước kiệu, hội thảo, thờ phượng, diễn nguyện, ẩm thực, và văn nghệ giải trí.”

“Đại Hội Thánh Mẫu, với chủ đề ‘Cùng Mẹ, Tạ Ơn Chúa,’ sẽ mang bầu khí của ngày lễ hội, với các diễn giả được mời để thuyết trình cho giới trẻ và người lớn về các chủ đề như giáo lý, giáo dục, thần học, Thánh Mẫu Học, cầu nguyện và phụng vụ,” vị giám mục phụ tá giáo phận nói tiếp.

Giám Mục Nguyễn Thái Thành cho biết thêm: “Thật là một điều rất vui mừng và phấn khởi khi Giáo Phận Orange và Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô cho tổ chức Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên. Chúng tôi hy vọng đại hội sẽ trở thành truyền thống hằng năm của người Công Giáo trong toàn giáo phận và trong miền của chúng ta.”

“Trong suốt những ngày mừng đại hội, chúng ta sẽ ghi nhớ chủ đề, ‘Cùng Mẹ, Tạ Ơn Chúa,’ vì chúng ta không ngừng cảm tạ Chúa về những ân ban đã nhận được như sự sống, đời sống trong giáo xứ như một gia đình, và cộng đoàn giáo phận, và món quà Đức Tin. Cũng trong dịp mừng Lễ Độc Lập, July 4, chúng ta sẽ đặc biệt nhớ đến món quà mà đất nước này dành cho chúng ta là món quà tự do tôn giáo,” giám mục nói tiếp.

Từ trái, Giám Mục Nguyễn Thái Thành, Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên, Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, và Linh Mục Thái Quốc Bảo, tại cuộc họp báo về Đại Hội Thánh Mẫu hôm Thứ Tư, 22 Tháng Sáu. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Giám Mục Nguyễn Thái Thành cho biết Đại Hội Thánh Mẫu của Giáo Phận Orange có được là từ nguồn cảm hứng và mô phỏng theo Đại Hội Thánh Mẫu ở Carthage, Missouri.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức đại hội, nên chúng tôi đi theo Đức Tin, theo Chúa hướng dẫn, rồi chúng tôi làm. Tôi cũng đã sang Dòng Đồng Công ở Missouri hai lần, để học cách tổ chức,” giám mục chia sẻ. “Chúng tôi sẽ có 1,200 thiện nguyện viên tình nguyện giúp đại hội.”

Nhân dịp này, Giám Mục Nguyễn Thái Thành cũng cảm ơn Giám Mục Kevin Vann, giám mục Giáo Phận Orange; các nhân viên giáo phận, ban an ninh, ban tổ chức, các ca viên, tu sĩ, và các thiện nguyện viên…

“Năm ngoái, trong bài giảng nhân dịp thánh hiến Linh Đài Đức Mẹ La Vang, tôi có nói ‘rước Mẹ về nhà.’ Từ đó, các con của Mẹ thường xuyên đến kính viếng Mẹ và Mẹ ban cho chúng ta Ơn Chúa. Ngày Thánh Hiến hồi Tháng Bảy năm ngoái, có hơn 8,500 người đến tham dự. Tôi hy vọng, sẽ có 10,000 người tham dự Đại Hội Thánh Mẫu đầu tiên này,” Giám Mục Nguyễn Thái Thành nói.

Kế đến, Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên, chánh xứ Giáo Xứ Westminster, một thành viên trong ban tổ chức, kêu gọi mọi người tham gia đông đủ đại hội năm nay.

Linh mục nói thêm: “Tôi tin rằng lời Mẹ chuyển cầu sẽ làm thay đổi cuộc đời chúng ta. Xin hãy đến để cùng hằng ngàn giáo dân và hơn 500 ca viên, để tung hô và ca tụng Chúa và Mẹ Maria. Hãy qua Mẹ đến với Chúa Giêsu và hãy cùng Mẹ tạ ơn Chúa.”

Cùng có mặt tại cuộc họp báo là Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, giám đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange, và là trưởng ban tổ chức đại hội.

Linh mục chia sẻ: “Nói thật, cá nhân tôi từ trước tới nay, trong vai trò linh mục, chỉ biết làm lễ, chứ chưa bao giờ đứng ra tổ chức một sự kiện lớn như vậy. Vì thế, chúng tôi chỉ biết cố gắng và mong mọi người trợ giúp và cầu nguyện cho chúng tôi để Đại Hội Thánh Mẫu đầu tiên này được thành công.”

Chương trình Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange 2022

Linh Mục Thái Quốc Bảo: “Mẹ đã hứa ai đến khấn Mẹ sẽ được ban ơn, không phải một lần, mà là cả đời.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Theo Linh Mục Phạm Ngọc Hùng cho biết, đại hội sẽ diễn ra như sau:

1. Thứ Sáu, 1 Tháng Bảy

-6 PM: Khai mạc, với phần trình diễn trống và 250 ca viên hát mở đầu trước Thánh Lễ khai mạc ngay tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

-Giám Mục Timothy Freyer, giám mục phụ tá giáo phận, chủ tế Thánh Lễ. Đồng thời, sẽ có buổi sinh hoạt dành cho thanh thiếu niên gồm các bài hát, trò chơi, và thuyết giảng ở một số nơi khác trong khuôn viên nhà thờ.

-9 PM: Sinh hoạt giới trẻ bắt đầu với đêm thắp nến nguyện cầu và rước ra Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

2. Thứ Bảy, 2 Tháng Bảy

-8 AM: Thánh Lễ bên trong Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, do Giám Mục Nguyễn Thái Thành chủ tế. Một ca đoàn khoảng 100 ca viên sẽ hát cho Thánh Lễ này.

-Trong suốt cả ngày, khuôn viên nhà thờ sẽ có nhiều buổi hội thảo và học hỏi khác nhau dành cho người lớn và thanh thiếu niên.

-Cũng sẽ có một khu vực với những lều thông tin do các đại diện của các nhà thờ phụ trách, có quầy thực phẩm, và văn nghệ giải trí.

-Có các linh mục giải tội.

-4 PM: Đại Hội Thánh Mẫu tiếp tục với cuộc rước kiệu Mân Côi.

-Hàng ngàn tín hữu sẽ đi trên những con đường xung quanh khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa, trở vào bên trong khuôn viên nhà thờ và sẽ dừng lại tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

-6:15 PM: Nhạc dạo và diễn nguyện phụng vụ tại Linh Đài, với hơn 200 diễn nguyện viên, dàn hợp xướng 400 ca viên của ca đoàn tổng hợp và 60 nhạc công trình bày.

-7:30 PM: Thánh Lễ, do Giám Mục Kevin Vann, giám mục giáo phận, chủ tế, và phần thuyết giảng của Giám Mục Nguyễn Thái Thành.

-Trong Thánh Lễ, sẽ công bố ngày Đại Hội Thánh Mẫu 2023.

Để biết lịch trình đầy đủ của các sự kiện, xin vào trang mạng http://mariandays.rcbo.org.

Giám Mục Nguyễn Thái Thành: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức đại hội, nên chúng tôi đi theo Đức Tin, theo Chúa hướng dẫn, rồi chúng tôi làm.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Linh Mục Thái Quốc Bảo, người sẽ chính thức trở thành chánh xứ (rector) của Nhà Thờ Chính Tòa vào ngày 1 Tháng Bảy cũng có mặt tại cuộc họp báo, và cho biết Đại Hội Thánh Mẫu lần này còn có sự tham gia của một diễn giả Công Giáo nổi tiếng, ông Paul Kim, người Nam Hàn.


“Diễn giả Paul Kim là một người có ảnh hưởng rất lớn. Ông từng diễn thuyết về Công Giáo tại 48 tiểu bang Mỹ và 16 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới,” Linh Mục Thái Quốc Bảo nói. “Xin quý vị mạnh dạn đưa con em đến đại hội để diễn giả Paul Kim diễn thuyết.”


Nhân dịp này, Linh Mục Bảo cũng chia sẻ niềm vui khi Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức tại Nhà Thờ Chính Tòa mà ông sẽ đảm nhiệm công việc quản trị.


“Tôi rất là vui vì lần đầu tiên chúng ta có sự kiện lớn như vậy, và cũng là niềm mơ ước từ lâu của cộng đồng bây giờ thành hiện thực, nhất là đối với các giáo dân lớn tuổi, vì đường xá xa xôi. Nay thì có đại hội ngay tại đây, họ có thể tham dự,” Linh Mục Thái Quốc Bảo chia sẻ với nhật báo Người Việt. “Đại hội cũng là cơ hội cho chúng ta hâm nóng Đức Tin của người Công Giáo với Chúa, với Đức Mẹ, vì có thể lâu nay hơi nguội lạnh rồi, hoặc qua bao năm tháng, đã mạnh thì mạnh hơn nữa. Và đây cũng là dịp mọi người đến để học hỏi thêm vai trò của Mẹ trong giáo hội.”


Linh mục khẳng định: “Năm 1798, khi Mẹ hiện ra, Mẹ đã hứa ai đến khấn Mẹ sẽ được ban ơn, không phải một lần, mà là cả đời.”


Giám Mục Nguyễn Thái Thành (thứ hai từ trái) và ba linh mục cầu nguyện sau buổi họp báo. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange 2022


Đại Hội Thánh Mẫu của Giáo Phận Orange có được nguồn cảm hứng và mô phỏng theo Đại Hội Thánh Mẫu ở Carthage, Missouri. Lễ hội theo kiểu hành hương này đã có từ năm 1978, quy tụ hàng chục ngàn người tham dự, đặc biệt là những người Công Giáo Việt Nam, đến từ miền Trung Tây, để tôn kính Đức Trinh Nữ Maria.


Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange sẽ đặt trọng tâm vào Linh Đài Mẹ La Vang tại nhà thờ chính tòa, được cung hiến với sự hiện diện của hơn 8,500 người vào Tháng Bảy, 2021.


Kiệt tác nghệ thuật của linh đài trị giá gần $13 triệu này là bức tượng Đức Mẹ La Vang cao 12 feet, mô tả hình ảnh Đức Mẹ hiện ra vào năm 1798, trong một khu rừng nhiệt đới ở Việt Nam, với một nhóm người Công Giáo Việt Nam bị bách hại.


Linh Đài, tuy vẫn còn đang được hoàn thiện theo từng giai đoạn, là nơi giúp khách tham quan tìm thấy sự tôn nghiêm, niềm vui, và nguồn cảm hứng khi đến với khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô kể từ khi được thánh hiến.


Vào mỗi Thứ Bảy đầu tháng và các ngày lễ đặc biệt khác, ngay tại linh đài có Thánh Lễ, đặc biệt là cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại Orange County, như Giám Mục Nguyễn Thái Thành từng nói: “Cùng Mẹ Maria, chúng ta tri ân Thiên Chúa vì những hồng ân của Ngài, đặc biệt là Linh Đài Đức Mẹ La Vang đã thu hút nhiều khách hành hương đến nơi này trong suốt một năm qua.” [kn]


Liên lạc tác giả: dodzung@nguoi-viet.com