Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 71)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

1,200 thiện nguyện viên dự Thánh Lễ ‘Sai Đi,’ chuẩn bị Đại Hội Thánh Mẫu

Friday, June 24, 20226:53 AM(View: 114)

Thanh-Le-Sai-Di-11,200 thiện nguyện viên dự Thánh Lễ ‘Sai Đi,’ chuẩn bị Đại Hội Thánh Mẫu
Đỗ Dzũng/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Hơn 1,200 thiện nguyện viên thuộc Giáo Phận Orange tham dự Thánh Lễ “Sai Đi,” do Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange, chủ tế cùng một số linh mục, chiều Thứ Năm, 23 Tháng Sáu, nhằm ngày sinh của Thánh Gioan Tiền Hô.

Các giám mục và linh mục cùng các thiện nguyện viên chụp hình lưu niệm sau Thánh Lễ “Sai Đi.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Tất cả thiện nguyện viên mặc áo màu xanh dương lợt, màu của Đức Mẹ, có logo Đại Hội Thánh Mẫu và hàng chữ “Cùng Mẹ, tạ ơn Chúa” màu vàng, chủ đề của đại hội năm nay, cũng là lần đầu tiên của giáo phận có đông người Việt nhất hải ngoại.

“Hôm nay là ngày sinh của Thánh Gioan Tiền Hô, là ngày tất cả chúng ta đến để bắt đầu chuẩn bị cho hai ngày Đại Hội Thánh Mẫu sắp tới,” Giám Mục Nguyễn Thái Thành mở đầu bài giảng.

Giám mục kể câu chuyện “Con Ếch và Con Bò” trong ngụ ngôn của nhà thơ Jean de La Fontaine.

“Con ếch cứ muốn bằng con bò, giống như tham vọng của các chính trị gia, của chúng ta, mà quên Chúa. Chúa cần phải lớn và chúng ta cần phải nhỏ,” vị giám mục nói tiếp. “Có nghĩa là chúng ta phải hạ mình xuống.”

Giám Mục Nguyễn Thái Thành (thứ hai từ trái) cùng các linh mục và tu sĩ tại Thánh Lễ “Sai Đi.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

“Chúa Kitô cần lớn hơn và chúng ta cần nhỏ lại,” giám mục nhấn mạnh. “Bổn phận của chúng ta là đem Chúa đến với mọi người. Đó là nhiệm vụ của chúng ta trong Đại Hội Thánh Mẫu lần này. Đó là ý nghĩa của Thánh Lễ ‘Sai Đi’ và hôm nay chúng ta lãnh nhận sứ mệnh ‘Sai Đi,’ để rao giảng Tin Mừng, để làm sáng danh Chúa.”

“Chúa sai chúng ta đi để hoàn thành hai ngày Đại Hội Thánh Mẫu,” Giám Mục Thành kết luận. “Xin Đức Mẹ ban cho tất cả chúng ta đồng lòng trong hai ngày này.”

Trước khi Thánh Lễ chấm dứt, vị giám mục phụ tá cũng ban phép lành cho tất cả thiện nguyện viên, và cùng nhau hát vang: “Lạy Chúa, xin hãy sai đi, sai đi khắp cõi gian trần muôn ngàn sứ giả trung kiên. Mừng để danh Chúa được cả sáng hơn…”

Các thiện nguyện viên cộng đoàn Saddleback. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Tất cả thiện nguyện viên đều vui mừng và hân hoan được tham gia đóng góp vào hai ngày Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange.

Cô Tịnh Hiếu, thuộc cộng đoàn Costa Mesa và là ca viên ca đoàn La Vang, chia sẻ:

“Em được hát trong lễ bế mạc. Em rất hân hoan vì đây là lần đầu tiên giáo phận có Đại Hội Thánh Mẫu. Đây là dịp để em tạ ơn Đức Mẹ ban cho em nhiều ơn lành. Năm ngoái em cũng hát tại lễ cung hiến Đức Mẹ La Vang.”

Cô Nguyễn Thị Thu Trang, thuộc ca đoàn Giáo Xứ Chính Tòa, hào hứng nói: “Đây là dịp để em báo hiếu với Mẹ, nhất là lần đầu tiên giáo phận có đại hội.”

Hai chị em, Nguyễn Thị Thu Trang (trái) và Nguyễn Ân Huệ, thuộc ca đoàn Giáo Xứ Chính Tòa. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

“Em thì may mắn làm con của Mẹ,” cô Nguyễn Ân Huệ, em cô Trang, nói. “Em cảm thấy rất may mắn được tham dự Đại Hội Thánh Mẫu đầu tiên ở đây.”

Cô Bùi Lan Tâm, thuộc cộng đoàn Saddleback, chia sẻ: “Tôi từng đi đại hội ở Missouri, ở Las Vegas. Mỗi lần đi như trở về ngôi làng của mình, vì được gặp bạn bè khắp nơi. Lần này, tôi có thể chỉ gặp người trong giáo phận, nhưng hy vọng những năm tới sẽ gặp những người ở các nơi khác.”

Ông Điệp Vũ, thuộc cộng đoàn Saint Columban, bày tỏ: “Thật là tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên giáo phận có Đại Hội Thánh Mẫu và cũng là lần đầu tiên tôi tham dự. Tôi mong Đức Mẹ ban hòa bình cho khắp thế giới. Chỉ mong vậy thôi.”

Cô Hoàng Nguyễn, kế toán của giáo phận, chia sẻ: “Lo lắm anh ơi, nhiều việc quá, hôm nào cũng về nhà trễ. Tuy nhiên, thấy mọi người đều tham gia tích cực, mình cũng vui.”

Quang cảnh Thánh Lễ “Sai Đi.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Ông Thành Trần, ca trưởng ca đoàn Huntington Beach, phụ trách ca đoàn giới trẻ cho đại hội, cũng lo lắng.

Ông nói: “Đây là lần đầu tiên tôi phụ trách ca đoàn ở đại hội lớn như thế này, chưa biết ra sao, chỉ biết cầu nguyện, mong mọi chuyện tốt đẹp.”

Đại Hội Thánh Mẫu của Giáo Phận Orange có được nguồn cảm hứng và mô phỏng theo Đại Hội Thánh Mẫu ở Carthage, Missouri. Lễ hội theo kiểu hành hương này đã có từ năm 1978, quy tụ hàng chục ngàn người tham dự, đặc biệt là những người Công Giáo Việt Nam, đến từ miền Trung Tây, để tôn kính Đức Trinh Nữ Maria.

Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange sẽ đặt trọng tâm vào Linh Đài Mẹ La Vang tại nhà thờ chính tòa, được cung hiến với sự hiện diện của hơn 8,500 người vào Tháng Bảy, 2021.

Kiệt tác nghệ thuật của linh đài trị giá gần $13 triệu này là bức tượng Đức Mẹ La Vang cao 12 foot, mô tả hình ảnh Đức Mẹ hiện ra vào năm 1798, trong một khu rừng nhiệt đới ở Việt Nam, với một nhóm người Công Giáo Việt Nam bị bách hại.

Ông Nguyễn Văn Quyết, thuộc cộng đoàn Saint Barbara, một trong những thiện nguyện viên tham dự Thánh Lễ. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Linh Đài, tuy vẫn còn đang được hoàn thiện theo từng giai đoạn, là nơi giúp khách tham quan tìm thấy sự tôn nghiêm, niềm vui, và nguồn cảm hứng khi đến với khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô kể từ khi được thánh hiến.

Vào mỗi Thứ Bảy đầu tháng và các ngày lễ đặc biệt khác, ngay tại linh đài có Thánh Lễ, đặc biệt là cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại Orange County, như Giám Mục Nguyễn Thái Thành từng nói: “Cùng Mẹ Maria, chúng ta tri ân Thiên Chúa vì những hồng ân của Ngài, đặc biệt là Linh Đài Đức Mẹ La Vang đã thu hút nhiều khách hành hương đến nơi này trong suốt một năm qua.”

Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange 2022 diễn ra trong hai ngày 1 và 2 Tháng Bảy, tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, 13280 Chapman Ave., Garden Grove, CA 92840.

Liên lạc tác giả: dodzung@nguoi-viet.com