Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 27)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 28)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 23)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 34)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 34)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 29)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 32)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

1,200 thiện nguyện viên dự Thánh Lễ ‘Sai Đi,’ chuẩn bị Đại Hội Thánh Mẫu

Friday, June 24, 20226:53 AM(View: 22)

Thanh-Le-Sai-Di-11,200 thiện nguyện viên dự Thánh Lễ ‘Sai Đi,’ chuẩn bị Đại Hội Thánh Mẫu
Đỗ Dzũng/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Hơn 1,200 thiện nguyện viên thuộc Giáo Phận Orange tham dự Thánh Lễ “Sai Đi,” do Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange, chủ tế cùng một số linh mục, chiều Thứ Năm, 23 Tháng Sáu, nhằm ngày sinh của Thánh Gioan Tiền Hô.

Các giám mục và linh mục cùng các thiện nguyện viên chụp hình lưu niệm sau Thánh Lễ “Sai Đi.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Tất cả thiện nguyện viên mặc áo màu xanh dương lợt, màu của Đức Mẹ, có logo Đại Hội Thánh Mẫu và hàng chữ “Cùng Mẹ, tạ ơn Chúa” màu vàng, chủ đề của đại hội năm nay, cũng là lần đầu tiên của giáo phận có đông người Việt nhất hải ngoại.

“Hôm nay là ngày sinh của Thánh Gioan Tiền Hô, là ngày tất cả chúng ta đến để bắt đầu chuẩn bị cho hai ngày Đại Hội Thánh Mẫu sắp tới,” Giám Mục Nguyễn Thái Thành mở đầu bài giảng.

Giám mục kể câu chuyện “Con Ếch và Con Bò” trong ngụ ngôn của nhà thơ Jean de La Fontaine.

“Con ếch cứ muốn bằng con bò, giống như tham vọng của các chính trị gia, của chúng ta, mà quên Chúa. Chúa cần phải lớn và chúng ta cần phải nhỏ,” vị giám mục nói tiếp. “Có nghĩa là chúng ta phải hạ mình xuống.”

Giám Mục Nguyễn Thái Thành (thứ hai từ trái) cùng các linh mục và tu sĩ tại Thánh Lễ “Sai Đi.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

“Chúa Kitô cần lớn hơn và chúng ta cần nhỏ lại,” giám mục nhấn mạnh. “Bổn phận của chúng ta là đem Chúa đến với mọi người. Đó là nhiệm vụ của chúng ta trong Đại Hội Thánh Mẫu lần này. Đó là ý nghĩa của Thánh Lễ ‘Sai Đi’ và hôm nay chúng ta lãnh nhận sứ mệnh ‘Sai Đi,’ để rao giảng Tin Mừng, để làm sáng danh Chúa.”

“Chúa sai chúng ta đi để hoàn thành hai ngày Đại Hội Thánh Mẫu,” Giám Mục Thành kết luận. “Xin Đức Mẹ ban cho tất cả chúng ta đồng lòng trong hai ngày này.”

Trước khi Thánh Lễ chấm dứt, vị giám mục phụ tá cũng ban phép lành cho tất cả thiện nguyện viên, và cùng nhau hát vang: “Lạy Chúa, xin hãy sai đi, sai đi khắp cõi gian trần muôn ngàn sứ giả trung kiên. Mừng để danh Chúa được cả sáng hơn…”

Các thiện nguyện viên cộng đoàn Saddleback. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Tất cả thiện nguyện viên đều vui mừng và hân hoan được tham gia đóng góp vào hai ngày Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange.

Cô Tịnh Hiếu, thuộc cộng đoàn Costa Mesa và là ca viên ca đoàn La Vang, chia sẻ:

“Em được hát trong lễ bế mạc. Em rất hân hoan vì đây là lần đầu tiên giáo phận có Đại Hội Thánh Mẫu. Đây là dịp để em tạ ơn Đức Mẹ ban cho em nhiều ơn lành. Năm ngoái em cũng hát tại lễ cung hiến Đức Mẹ La Vang.”

Cô Nguyễn Thị Thu Trang, thuộc ca đoàn Giáo Xứ Chính Tòa, hào hứng nói: “Đây là dịp để em báo hiếu với Mẹ, nhất là lần đầu tiên giáo phận có đại hội.”

Hai chị em, Nguyễn Thị Thu Trang (trái) và Nguyễn Ân Huệ, thuộc ca đoàn Giáo Xứ Chính Tòa. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

“Em thì may mắn làm con của Mẹ,” cô Nguyễn Ân Huệ, em cô Trang, nói. “Em cảm thấy rất may mắn được tham dự Đại Hội Thánh Mẫu đầu tiên ở đây.”

Cô Bùi Lan Tâm, thuộc cộng đoàn Saddleback, chia sẻ: “Tôi từng đi đại hội ở Missouri, ở Las Vegas. Mỗi lần đi như trở về ngôi làng của mình, vì được gặp bạn bè khắp nơi. Lần này, tôi có thể chỉ gặp người trong giáo phận, nhưng hy vọng những năm tới sẽ gặp những người ở các nơi khác.”

Ông Điệp Vũ, thuộc cộng đoàn Saint Columban, bày tỏ: “Thật là tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên giáo phận có Đại Hội Thánh Mẫu và cũng là lần đầu tiên tôi tham dự. Tôi mong Đức Mẹ ban hòa bình cho khắp thế giới. Chỉ mong vậy thôi.”

Cô Hoàng Nguyễn, kế toán của giáo phận, chia sẻ: “Lo lắm anh ơi, nhiều việc quá, hôm nào cũng về nhà trễ. Tuy nhiên, thấy mọi người đều tham gia tích cực, mình cũng vui.”

Quang cảnh Thánh Lễ “Sai Đi.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Ông Thành Trần, ca trưởng ca đoàn Huntington Beach, phụ trách ca đoàn giới trẻ cho đại hội, cũng lo lắng.

Ông nói: “Đây là lần đầu tiên tôi phụ trách ca đoàn ở đại hội lớn như thế này, chưa biết ra sao, chỉ biết cầu nguyện, mong mọi chuyện tốt đẹp.”

Đại Hội Thánh Mẫu của Giáo Phận Orange có được nguồn cảm hứng và mô phỏng theo Đại Hội Thánh Mẫu ở Carthage, Missouri. Lễ hội theo kiểu hành hương này đã có từ năm 1978, quy tụ hàng chục ngàn người tham dự, đặc biệt là những người Công Giáo Việt Nam, đến từ miền Trung Tây, để tôn kính Đức Trinh Nữ Maria.

Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange sẽ đặt trọng tâm vào Linh Đài Mẹ La Vang tại nhà thờ chính tòa, được cung hiến với sự hiện diện của hơn 8,500 người vào Tháng Bảy, 2021.

Kiệt tác nghệ thuật của linh đài trị giá gần $13 triệu này là bức tượng Đức Mẹ La Vang cao 12 foot, mô tả hình ảnh Đức Mẹ hiện ra vào năm 1798, trong một khu rừng nhiệt đới ở Việt Nam, với một nhóm người Công Giáo Việt Nam bị bách hại.

Ông Nguyễn Văn Quyết, thuộc cộng đoàn Saint Barbara, một trong những thiện nguyện viên tham dự Thánh Lễ. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Linh Đài, tuy vẫn còn đang được hoàn thiện theo từng giai đoạn, là nơi giúp khách tham quan tìm thấy sự tôn nghiêm, niềm vui, và nguồn cảm hứng khi đến với khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô kể từ khi được thánh hiến.

Vào mỗi Thứ Bảy đầu tháng và các ngày lễ đặc biệt khác, ngay tại linh đài có Thánh Lễ, đặc biệt là cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại Orange County, như Giám Mục Nguyễn Thái Thành từng nói: “Cùng Mẹ Maria, chúng ta tri ân Thiên Chúa vì những hồng ân của Ngài, đặc biệt là Linh Đài Đức Mẹ La Vang đã thu hút nhiều khách hành hương đến nơi này trong suốt một năm qua.”

Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange 2022 diễn ra trong hai ngày 1 và 2 Tháng Bảy, tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, 13280 Chapman Ave., Garden Grove, CA 92840.

Liên lạc tác giả: dodzung@nguoi-viet.com