Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 11)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 9)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 27)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 34)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5298: LÀM CHỨNG NHÂN BẰNG ĐỜI SỐNG MÌNH (Sr. KL#15)

Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 220)

mass1CN 5298: LÀM CHỨNG NHÂN BẰNG ĐỜI SỐNG MÌNH  (Sr. KL#15)

Sr. Kim Lê giảng:

Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.

Ngài biết luôn cả những ý muốn và sự tức giận của chúng ta. Chúng ta hãy nói chuyện, lằng nghe Chúa, phó thác mọi sự cho Chúa Cha.

Mỗi lần đọc kinh Lạy Cha thì chúng ta hãy đi tìm Thánh Ý Chúa và xin lương thực hàng ngày.

Hãy luôn nhớ rằng chúng ta đang đi lữ thứ trần gian, đang ở giai đoạn hành hương để chờ ngày về với Chúa Cha trên trời. Xin đừng để mình lạc mất đường về quê trời.

Đừng lo cho chỗ ở, đừng lo lắng sự đời vì ngay cả chim trời và các loài thảo mộc mà Chúa còn chăm lo cho chúng.

Chúa Giêsu đã cứu chuộc chúng ta bằng giá Máu của Ngài. Chúa cũng muốn chúng ta có mối liên hệ mật thiết và cá biệt với Ngài.

Hãy chuẩn bị linh hồn, đọc Lời Chúa trước giờ Lễ. Luôn đọc Phúc Âm để lời Chúa thấm đậm linh hồn. Giữ tâm hồn sạch tội trọng.

Hãy nhớ là ở đâu có 2 người trở lên là có Chúa ở giữa chúng ta.
Hãy thờ lạy Chúa. Chúa ban cho ta Mình và Máu Thánh Ngài, Linh Hồn và Thần Tính của Ngài.

Chúa đã từng làm phép lạ cho Bánh và Cá hoá nhiều.
Khi ta thờ lạy Chúa tức là ta cầu nguyện cho mình. Chúa ban cho ta hơi thở, cho ta món quà sự sống.

Mẹ Thánh Teresa Calcutta khi tới nói chuyện với Quốc Hội, bà đã tuyên bố rằng:

'Nước Mỹ đói tình yêu, đói sự bình an trong tâm hồn. Chúng ta cần sự thông cảm, cha mẹ cần có thì giờ dành cho con cái."

Chúa Giêsu đã đổ Máu ra. Ngài đã ban cho chúng ta Phép Thánh Thể, là Giao Ước Mới. Ngày trước, Giao Ước cũ làm Máu con chiên. Máu Thánh Chúa xoá sạch tôi lỗi ta từ đời này sang đời khác.

Khi chúng ta gặp đau khổ thì nên đến với Chúa Giêsu Thánh Thể đang hiện diện nơi Thánh Lễ và trong Nhà Tạm.

Đây là cảm nghiệm của Sr. Kim Lê:


Tôi đã tình nguyện đánh đàn cho ban nhạc ở nhà thờ St. Vincent De Paul ở gần nghĩa địa Chúa Chiên Lành vào lúc 7:00 g sáng mỗi Chúa Nhật. Lúc đó cái đàn và hệ thống âm thanh ở cạnh bàn thờ. Ca đoàn gồm có những người Mỹ và Phi Luật Tân. Tôi bắt đầu dậy từ lúc 4:30 giờ sáng. Tôi đọc kinh Nhật Tụng rồi bấm dây đàn. Tôi xin Chúa ban cho sáng kiến để tay bớt lạnh cóng và lòng bớt run. Tôi áp mặt mình vào Nhà Tạm Thánh Thể và cầu nguyện với Chúa rằng:

"Lạy Chúa xin Chúa điều khiển hệ thống não bộ của con để con thêm can đảm mà bớt run."


Chúa nhậm lời tôi nên tôi chơi đàn guitar mà không run trong 4 năm dài.

Chúng ta hãy xin Chúa Cha chăm sóc cho gia đình ta để không gặp sự nguy hiểm. Hãy dâng cho Chúa những khuyết điểm và thiếu sót của mình. Xin Chúa huấn luyện cho con.

Có một bà có chồng chết. Bà có 9 người con. Bà thường đem các con vào nhà thờ để khóc với Chúa. Bà dâng các con cho Chúa Thánh Thể.

Kết quả là bà có một con làm giám mục, 3 con làm linh mục, một con là thầy dòng ở Riverside. Chúa đã chăm sóc và chúc phúc cho gia đình bà.

Vậy ta hãy vui mừng, tin tưởng, phó thác nơi Chúa để Ngài quan phòng và chúc phúc cho chúng ta. Amen.

Kim Hà, 24/6/2022