Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 17)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 13)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 11)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 12)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 15)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 14)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 13)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 37)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,

CN 5304: CẦN TIẾT KIỆM NƯỚC

Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 152)

muahue5CN 5304: CẦN TIẾT KIỆM NƯỚC

Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.

Gia đình tôi đã có những kinh nghiệm thương đau về nạn thiếu nước trầm trọng, nhất là lúc cả gia đình tôi đi vượt biên đường bộ năm 1980. Chúng tôi đã từng khốn khổ vô vàn khi khát khô cổ họng mà không có nước uống. Chúng tôi đã từng nhào xuống những cái ao tù và vũng nước dơ bẩn ở dọc đường đi để rửa mặt và rửa tay chân, đồng thời uống từ các nước ao tù và các vũng nước bùn ấy. Có lúc chúng tôi còn thấy những con trâu bò phóng uế trong mấy cái ao tù ấy nhưng kẹt quá nên cũng uống đại vào bụng.

Nước là một nhu cầu cấp thiết vì không ai có thể chịu cơn khát được. Trên đường vượt biên và tại các trại tị nạn đường bộ, chúng tôi rất khổ tâm vì không đủ nước uống và nước dùng. Trong trại tị nạn, mỗi đầu người chỉ nhận được hai lít nước cho một ngày. Trời khô, nắng hạn ở trên rừng biên giới thật là khổ sở nên mỗi người chỉ cần uống nước thôi cũng đủ hết sạch hai lít mỗi ngày, chứ đừng nói đến việc nấu ăn và tắm giặt.

Đã có những người đứng cả ngày nơi các bồn nước của Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế ở các trại tị nạn để hứng từng giọt nước vào miệng mình cho bớt cháy cổ. Có những người thanh niên làm ấu, nhẩy đại vào các bồn nước để tắm và uống nước rồi sau đó, họ đành phải chịu nhiều hình phạt cho việc làm của họ. 

Giờ đây tuy là sống trên nước Mỹ và tại tiểu bang phồn thịnh nhất nhì của nước Mỹ nhưng cả tiểu bang vẫn thiếu nước. Chính phủ phải mua nước từ dòng sông Colorado và từ các dòng sông của miền Bắc California để có thể cung cấp cho người dân toàn tiểu bang, nhất là cho người dân ở miền Nam California.

Hằng ngày trong lời nguyện, cả nhóm cầu nguyện của chúng tôi luôn cầu xin Chúa ban nhiều mưa cho miền Nam California để nơi này sớm có mưa thuận gió hoà hầu cho muôn người có đủ nước dùng cho nhu cầu hàng ngày. Các nông dân cũng cần có nước tưới nông trại và vườn tược của họ. Nếu có mưa thì khí hậu mới tốt lành, cây cỏ mới phát triển và đem lại hoa thơm trái ngọt. 

"Lạy trời mưa xuống,
Lấy nước tôi uống,
Lấy ruộng tôi cày,
Lấy đầy bát cơm,
Lấy rơm đun bếp." (Đồng Dao)

Tôi tình cờ đọc được một một đoạn văn, xin được dùng để kết thúc:

"KHÔNG LÃNG PHÍ

Lượng nước con người được sử dụng cả đời cũng đều có hạn mức.

Tôi thường bắt gặp rất nhiều người mở vòi nước rất to, họ xối nước không ngừng. Quả thực tôi rất lo lắng cho họ. Dẫu không phải là nước của nhà mình tôi cũng thấy vô cùng trân quý. Họ không biết được rằng lượng nước con người được sử dụng trong một đời cũng có hạn mức. Mọi người thường không hiểu những đạo lý thâm sâu này, vì vô tri nên không biết sợ.

Con người hễ về già không còn phúc báo thì bệnh tật, hoạn nạn sẽ nhiều. Hơn nữa quan nạn bệnh tật này còn không dễ vượt qua. Chúng ta không nên tuỳ tiện lãng phí bất kỳ thứ gì trong cuộc sống. Chúng ta phải lấy mình làm gương mà giáo dục thế hệ trẻ biết cách trân quý từng giọt nước, từng hạt gạo.

Đây chính là đạo lý tích đức cho bản thân và những người thân yêu của chúng ta."

Kim Hà, 26/6/2022