Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 21)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 17)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 25)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 28)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 28)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 26)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 24)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

Vững tin… (28.06.2022 – Thứ Ba tuần XIII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 8,23-27)

Tuesday, June 28, 20224:32 AM(View: 75)

28-6Vững tin…

(28.06.2022 – Thứ Ba tuần XIII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 8,23-27)

23 Khi ấy, Đức Giê-su xuống thuyền, các môn đệ đi theo Người. 24 Bỗng nhiên biển động mạnh khiến sóng ập vào thuyền, nhưng Người vẫn ngủ. 25 Các ông lại gần đánh thức Người và nói : “Thưa Ngài, xin cứu chúng con, chúng con chết mất !” 26 Đức Giê-su nói : “Sao nhát thế, hỡi những kẻ kém lòng tin !” Rồi Người trỗi dậy, ngăm đe gió và biển : biển liền lặng như tờ.

27 Người ta ngạc nhiên và nói : “Ông này là người thế nào mà cả đến gió và biển cũng tuân lệnh ?”

Vững tin…

Từ khi hình thành sự sống trên trái đất, thiên tai cũng đã hiện diện. Và con người luôn lo sợ, vất vả chống đỡ, mệt mỏi khắc phục thiệt hại… và những hậu quả do nó để lại từ thuở xa xôi ấy cho đến tận hôm nay.

Thực tế cho thấy, những năm gần đây, thiên tai xảy ra ngày càng bất thường, không tuân theo quy luật tự nhiên như trước và thường gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Điều này có liên quan mật thiết đến những hoạt động can thiệp quá sâu của con người vào thiên nhiên, làm mất cân bằng hệ sinh thái dẫn đến biến đổi nghiêm trọng về khí hậu, thời tiết.

Ngày 04 tháng 10 năm 2015, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã thiết lập “Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc săn sóc công trình tạo dựng của Thiên Chúa” khi công bố thông điệp “Laudato sì”, về việc bảo vệ căn nhà chung của nhân loại, bảo vệ môi trường sống của nhân loại. Thông điệp là lời kêu gọi con người hãy ý thức và tích cực chung tay hành động vì một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tin Mừng hôm nay, cho thấy rõ sự sợ hãi của các các môn đệ khi phải đương đầu với cơn giông tố, từ đó đã lộ ra đức tin yếu đuối của các ông. Các môn đệ sợ sẽ phải “chết mất” mặc dù chính Chúa Giê-su đang hiện diện trên thuyền. Ngài vẫn luôn ở bên cạnh các ông, nhưng tại sao các ông lại sợ hãi ? Xin thưa: Vì kém lòng tin (x. Mt. 8,26)

Ki-tô hữu ngày hôm nay cũng thế, có bao nhiêu người nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa, nhất là trong những nghịch cảnh, đau khổ và cám dỗ ? Có lẽ thực tế không nhiều, bởi lẽ đời sống đạo ngày nay càng giảm sút trước sự lôi cuốn của lối sống vội vã, ham thích hưởng thụ đương đại. Lúc an vui hạnh phúc con người quên mất sự hiện diện của Thiên Chúa, đến khi gặp khó khăn thất bại mới tìm về cầu cứu Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin cho con biết vững tin vào Chúa khi gặp khó khăn, thử thách trong đời. Amen.

CÁT BIỂN