Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 4)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 24)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 19)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 29)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 28)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 32)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 32)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 28)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 28)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.

CN 5307: CỨU GIÚP NGƯỜI DÂN SYRIA QUA DÒNG PHANXICO

Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 156)

image0 (3)CN 5307: CỨU GIÚP NGƯỜI DÂN SYRIA QUA DÒNG PHANXICO

Nguồn:  Letter from Franciscan Missions

Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ  hơn 10 năm qua.


Cha Louay Bsharat sống trong một làng nhỏ tên Yacoubieh. Cha có một giáo dân đã 75 tuổi mà bị toà án Hồi Giáo kết án 7 tháng tù. Đó là một sự trừng phạt mà ông này không thể chịu đựng được vì ông già nua và đang mang nhiều bịnh tật.

Cha Louay đã can đảm đứng lên nói trước các vị thẩm phán rằng:

"Thưa Quan Toà, người đàn ông này sẽ không thể sống nổi bởi án phạt này. Tôi xin sẵn sàng thay ông ấy để chịu án phạt này."


Các vị thẩm phán kinh ngạc nhìn nhau trong một vài phút, rồi họ nói với cha rằng:

"Thưa cha, chưa bao giờ có ai chấp nhận đi tù thay cho người khác. Chúng tôi cần có thời gian để bàn luận về đề nghị của cha."

Sau đó, án phạt nặng nề ấy được giảm bớt và người đàn ông ấy chỉ phải ở tù có vài ngày thôi.

Đây chỉ là một trong những việc làm cao quý mà các vị linh mục đã cố gắng phục vụ và bảo vệ những người Kito Giáo ở nơi nguy hiểm này.

Sự hiện diện của các ngài là dấu hiệu của niềm hy vọng trong bóng tối. Nơi này ở gần vùng Antioch, đó là nơi mà Thánh Phaolo bắt đầu đi giảng đạo từ hơn 2000 năm qua. Dòng Phanxico đã từng phục vụ ở nước Syria kể từ năm 1272.

Tại nơi này đã từng có các nhà thờ bị đốt phá, bị đổi thành các nơi thờ phượng của người Hồi Giáo hay trở nên những nơi chứa rơm rạ. Họ cẩm đạo và không cho các tu sĩ và giáo dân cử hành Thánh Lễ. Cha Louay và cha Hanna không được quyền mặc áo Dòng khi ra ngoài đường.

Những người dân tị nạn Syria đang đói khát vì luật lệ khắt khe không cho phép người Công Giáo đi làm. Họ không được làm chủ một ngôi nhà hay mua bán tài sản. Mỗi tháng, các tu sĩ Dòng Phanxico đều phải trợ giúp lương thực để gia đình họ được sống sót. Các tu sĩ tặng cho họ đậu, dầu ăn và thóc gạo.

Hiện nay các ngài phải giúp lương thực cho 300 gia đình mỗi tháng. Với $120.00 là quý vị có thể cứu giúp được một gia đình sống trong một năm. Mỗi tháng là $10.00 cho một gia đình sống còn.

Nếu quý vị muốn giúp đỡ thì xin liên lạc với:

Dòng Franciscan Missions,
Brother Andrew Brophy, OFM

P.O. Box 130, Waterford, WI 53185

Tel 262 534 5470

Email: info@franciscanmissions.org

Xin Chúa chúc phúc cho lòng quảng đại của quý vị! Amen.
 

Kim Hà, 28/6/2022