Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 18)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5315: ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI NƯỚC BA LAN (2)

Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 102)

mebalan1CN 5315: ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI NƯỚC BA LAN (2)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria

Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận vì đã rời bỏ tu viện. Cô xin sự giúp đỡ của người chị em họ vì cô sống trong sự nghèo khổ. Không ai biết cô sống thế nào và chết ra làm sao. Thực tế là khi cô rời tu viện thì trong tài liệu không còn ghi chép về cô nữa.

3. Ngày cuối của các thị nhân

Cô Barbara chấp nhận chương trình mà Chúa dành cho cô. Cô trở nên một tu sĩ nổi tiếng ở nước Guatemala. Cô giúp đỡ người nghèo và nay được phong là Tôi Tớ Chúa. Còn cô Justyna không theo chương trình của Chúa dành cho cô nên không được hạnh phúc trong hôn nhân. Cô sống trong cảnh nghèo túng và kết thúc cuộc đời trong tẻ lạnh mà không ai hay biết.

4. Mẹ ban những thông điệp gì cho nhân loại qua hai thị nhân ấy?

Thật sự thì cô Justyna và cô Barbara đại diện cho hai loại người: Những ai không nghe tiếng Chúa và không làm theo Thánh Ý Ngài và những ai đã nghe tiếng Chúa và làm theo Thánh Ý Ngài.

-Cô Justyna đại diện cho một phần nhân loại tuy có lắng nghe tiếng Chúa nhưng không nghe lời khuyên của Ngài. Cuộc đời của cô kết thúc cách bất hạnh và mất mát. Cô tin rằng cô có thể hạnh phúc mà không vâng lời Chúa, sống ngoài con đường mà Đấng Tạo Hoá đã mời gọi cô sống. Cô sống cuộc đời mình vì tò mò và bị cám dỗ.

-Cô Barbara dại diện cho nhân loại vì đã nghe Lời Chúa, tin tưởng Lời Ngài và muốn chu toàn theo Thánh Ý Chúa. Cô đã biết những gì mà cô nhìn thấy và tầm quan trọng vì những gì mà cô đã cảm nghiệm. Cô giữ kỹ những ký ức tốt đẹp để chiến đấu cho cuộc sống mà Đức Mẹ mong muốn nơi cô. Cô biết đó là điều tốt đẹp nhất. Cũng thế, loài người đón chào Đức Mẹ như là Mẹ ruột của mình. Họ yêu mến Mẹ, liên lạc với Mẹ và vâng lời Mẹ.

-Cô Justyna đại diện cho nhân loại ngày nay. Họ không nghe lời Chúa. Do đó, họ chịu nhiều đau khổ vì hậu quả của lỗi lầm mà họ tạo ra. Có Justyna sống bất hạnh và chết trong sự bỏ rơi vì không ai biết và nhớ đến cô. Còn cô Barbara đại diện cho tương lai của nhân loại vì cô vâng lời Chúa.


Ngày nay nhân loại đi theo đường của cô Justyna vì họ không biết Đấng Tạo Hoá. Họ không biết cuộc sống bắt đầu từ lúc nào và kết thúc lúc nào. Họ chê trách những ai tử tế và thánh thiện. Họ tôn vinh kẻ dữ. Cuộc đời của thị nhân Justyna đã kết thúc trong bóng tối. Đó cũng là biểu tượng bóng tối của nhân loại, nơi mà nhân loại cảm thấy mình bị bỏ rơi. Con người sẽ nuối tiếc vì đã bỏ con đường đi theo Chúa. Sẽ là quá trễ nếu họ không làm điều gì để sửa sai lỗi lầm của mình.

Trong lúc này, chỉ có những ai hướng mắt mình đến với Đức Mẹ thì sẽ có sự an ủi vì biết rằng Mẹ luôn ở với chúng ta. Cuối cùng thì cả hai nhóm người của nhân loại, kể cả những ai xa cách Chúa thì cũng hãy nhớ lời của Đức Mẹ ban ở vùng Gietrzwald:

“Các con đừng thất vọng, Mẹ luôn ở cùng các con."

Do đó, ngày khi bạn cảm thấy mình bị lạc lối thì lúc chết, Đức Mẹ Vô Nhiễm sẽ cứu vớt họ. Hãy luôn nhớ lời Mẹ giảng dạy ở cuộc hiện ra tại Gietrzwald:

“Các con đừng thất vọng, Mẹ luôn ở cùng các con." Amen.

Hết

Kim Hà, 1/7/2022