Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

BA VỊ THÁNH LỚN GẶP NHAU Ở ROMA

Saturday, July 2, 202211:01 AM(View: 37)
IMG_5995BA VỊ THÁNH LỚN GẶP NHAU Ở ROMA 

Hôm nay, 5/5, phụng vụ Dòng Cát Minh cử hành lễ nhớ Thánh Angelus Sicily, một trong các ẩn sĩ trên Núi Cát Minh trở về Châu Âu (Sicily) từ Đất Thánh.
Nhân dịp ấy, xin kể về câu chuyện về sự hội ngộ của 3 vị thánh:

Thánh Phanxicô Assisi (Đấng sáng lập Dòng Anh Em Hèn Mọn), Thánh Đa Minh de Guzman (Đấng sáng lập Dòng Anh Em Giảng Thuyết) và Thánh Angelus thành Sicily (vị giảng thuyết nổi tiếng của Dòng Anh Em Cát Minh).

Cuộc gặp gỡ tình cờ xảy đến khi Thánh Đa Minh và Thánh Phanxicô đến Roma để xin Tòa thánh châu phê việc thành lập Dòng Anh Em Giảng Thuyết và tu luật của Thánh Phanxicô. Khi đó, họ đã gặp Thánh Angelus tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Gioan Laterano.

Khi đó, Thánh Phanxicô và Thánh Đa Minh cùng đến Vương Cung Thánh Đường Thánh Gioan Laterano. Thánh Angelus là vị giảng thuyết hôm đó. Đang khi giảng, Thánh Angelus nhìn thấy Thánh Phanxicô và Thánh Đa Minh giữa cộng đoàn các tín hữu. Đột nhiên, Thánh Angelus được Chúa Thánh Thần thúc đẩy. Ngài dừng lại, nhìn xuống cộng đoàn hiện diện và lớn giọng nói rằng: "Hai Thánh Đaminh và Phanxicô sẽ là 2 cột trụ đầy mạnh mẽ của Giáo Hội."

Sau bài giảng đó, Thánh Angelus đã gặp Thánh Đaminh và Thánh Phanxicô. Ngài ôm họ. Dưới sự linh hứng thần nhiệm, ngài đã kể cho hai vị nghe về sự ưu ái mà Thiên Chúa sẽ dành cho họ. Hai vị được mạc khải bởi một nguồn ánh sáng lạ thường và nói với Thánh Angelo về các sự kiện quan trọng trong tương lai của ngài.

Khi ba vị rời giáo đường, họ thấy một người phong hủi, bằng một đánh động lạ thường, cả ba cùng chúc lành cho người phong hủi đó và chúc lành cho nhau.

Thánh Angelus tiên báo về các dấu thánh mà Thánh Phanxicô sẽ nhận được từ Chúa Giêsu. Thánh Đa Minh cũng nói lời tiên tri với Thánh Angelus rằng: "Một ngày nọ, Đức Trinh Nữ Maria sẽ ban cho Dòng Cát Minh áo Đức Bà. Mẹ cũng sẽ ban cho Dòng Giảng thuyết chuỗi Mân côi. Đức Mẹ sẽ cứu cả thế giới bằng chuỗi Mân Côi và áo Đức Bà."

Sau này, tại nơi 3 vị thánh gặp nhau, một nhà nguyện nhỏ đã được xây dựng và vẫn còn tồn tại cho đến ngày hôm nay tại Roma, bên trong Vương Cung Thánh Đường Gioan Lateranô.

Tích truyện được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.

ST