Friday, August 19, 20227:41 PM(View: 1)
Nguồn: internet Anh Adolfo Affatato vui vẻ kể về thời gian anh được ở gần vị Thánh người Ý là cha Padre Pio. Anh Affatato nói về cha Padre Pio rằng: “Hãy đặt hình ảnh vị Thánh cao cả này trong tim vì ngài luôn sống mãi trong giáo hội Công Giáo của chúng ta."
Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 2)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.

Cn 5321: Đếm Các Ơn Lành Mà Chúa Và Mẹ Ban Cho Gia Đình Tôi #8 (31)

Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 144)

Picture from Stormy Escape 18Cn 5321: Đếm Các Ơn Lành Mà Chúa Và Mẹ Ban Cho Gia Đình Tôi #8 (31)

#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT


Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai cho 2 con trai và 2 con gái của tôi. Các con tôi đều cắt tóc ngắn vì nạn chí rận ở trại tị nạn nên nhà thờ tưởng là 4 con trai.

Họ cho quần áo thì quá lớn cho chồng tôi và quần áo thì quá nhỏ cho bản thân tôi. Biết nói sao đây? Tình yêu của họ thật đầy tràn.

Từ đó, cả một nhà thờ của mục sư Martin đã luân phiên giúp đỡ gia đình tôi bằng cách:

Họ tới nhà để đón cả nhà chúng tôi lên thành phố Los Angeles ở khá xa nhà để làm các thủ tục chích ngừa, làm thẻ an sinh xã hội, đi mua thêm quần áo ở các tiệm Salvation Army, đi gặp hội thiện USCC (United States Catholic Charities) để xin trợ cấp tài chánh cho mỗi đầu người vì chúng tôi thuộc diện người tị nạn. Họ mất rất nhiều thì giờ để đưa rước gia đình tôi đi khắp nơi lo thủ tục đầu tiên.

Họ tỏ ra rất tử tế và tận tâm. Họ tỏ ra lịch sự và rất ân cần giúp đỡ. Họ thông cảm và luôn an ủi chúng tôi khi gặp mọi sự khó khăn và quá mới mẻ. Điều đặc biệt là trước khi đi chung xe thì họ cầu nguyện cho chúng tôi và báo trước là hôm nay sẽ đi lộ trình nào và ở đâu. Tôi đã gặp Chúa qua họ!

Các thành viên của nhà thờ Tin Lành dạy cho chúng tôi cách giao tiếp và các thủ tục sống trên đất Mỹ. Họ còn dạy chúng tôi cách nói tiếng Anh với những câu chào hỏi thông thường. Tôi cũng xin họ sửa sai khi chúng tôi tập nói tiếng Anh. Tôi đã quên việc thực tập nói tiếng Anh ít nhất là từ sau năm 1975.

Đối với chúng tôi thì mọi sự ở trên đất Mỹ là quá mới mẻ và đẹp đẽ. Vì mọi sự đều lạ mắt nên gia đình tôi rất thích thú khi được họ đưa đi lo mọi thủ tục hành chánh, y tế và tài chánh. Chúng tôi cảm động nên luôn tạ ơn Chúa quan phòng, rồi cảm ơn họ.

Nhà thờ Tin Lành Alerta này đã giúp đỡ chúng tôi trong suốt 1 tháng khi chúng tôi ở tạm nhà của mẹ tôi tại thành phố Burbank, Los Angeles.

Vào ban tối thì mẹ tôi dạy chúng tôi cách dùng máy nước lạnh, máy nước nóng, cách dùng máy giặt và máy xấy ở khu chung cư rồi thêm cách sử dụng lò nướng, cách dùng thức ăn mới lấy từ tầng đá đông lạnh trong tủ lạnh để nấu ăn.

Nhà thờ Tin Lành này tỏ ra rất kiên nhẫn và tốt lành. Họ không nề hà chuyện phải tốn xăng, chuyện phải ngồi chờ đợi chung với gia đình tôi tại các cơ quan và công sở. Họ quả là những tín hữu tốt lành của Chúa Giêsu. Con tạ ơn Chúa và con luôn nhớ ơn nhà thờ của mục sư Martin ở vùng Alerta, thuộc Los Angeles, Nam California.

Mẹ tôi nhờ một người bạn của bà thuê một căn nhà cho gia đình tôi ở vùng Huntington Beach, thuộc Orange County vì vùng này có rất nhiều người Việt Nam tị nạn. Ngày 15/11/1980, các tín hữu nhà thờ Tin Lành đã đến giúp gia đình tôi dọn nhà và dọn cả những vật dụng mà chúng tôi lượm được.

Họ lái xe đưa chúng tôi từ Burbank đến vùng Huntington Beach ở Orange County, xa nhau khoảng 60, 70 dặm Anh (miles).

Khi chúng tôi tới nơi nhà thuê thì người thuê trước chưa kịp dọn ra nên hội nhà thờ bèn lái xe đưa cả gia đình tôi đi ra ngắm biển Huntington Beach tuyệt đẹp. Rồi chiều hôm đó, khi người thuê nhà trước đã dọn dẹp xong thì các tín hữu nhà thờ giúp dọn đồ đạc cho gia đình tôi vào nhà mới.

Xong họ bắt tay chào từ biệt chúng tôi. Họ chúc phúc cho chúng tôi. Họ có vẻ lưu luyến và quan tâm về cuộc sống mới của gia đình chúng tôi.

Sau đó, họ lái xe trở về vùng Alerta để trả xe cho hãng thuê xe vận tải. Khi họ về nhà thì trời đã tối nên họ không thể trả xe cho hãng được mà phải giữ lại một đêm. Vì thế mà mẹ tôi phải thanh toán mọi chi phí thuê xe trong hai ngày và tiền xăng đi về.

Tuy vậy công sức của các thành viên nhà thờ thật là quá nhiều. Tôi cảm ơn họ mãi cũng chưa đủ nên tôi xin Chúa chúc phúc cho gia đình họ. Tôi cảm thấy họ chính là những chứng nhân hoàn hảo của Chúa. Họ vị tha. Họ làm chứng cho tình yêu và lòng thương xót Chúa.

Tôi rất cảm động vì họ chỉ là những người lạ mà tôi gặp trong những ngày đầu tiên sống trên đất Mỹ nhưng lại rất tận tình và chu đáo. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Chúa vì Ngài đã cho nhiều người tốt giúp đỡ gia đình trong bước đầu khó khăn. Amen.


Xin Chúa trả công cho tất cả các ân nhân của con, cho hội Nhà Thờ Tin Lành, và nhất là cho người mẹ tốt lành của con. Amen.


Kim Hà, 2/7/2022