Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 19)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

LỜI CHÚA THỨ BA TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA LỄ và CÁC BÀI ĐỌC

Monday, July 4, 202211:46 PM(View: 45)

luaLỜI CHÚA THỨ BA TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN
SỐNG LỜI CHÚA

LỄ và CÁC BÀI ĐỌC

Bài đọc 1 : Hs 8,4-7.11-13

Chúng gieo gió thì phải gặt bão.

Bài trích sách ngôn sứ Hô-sê.

4Đức Chúa phán thế này :
Con cái Ít-ra-en phong vương người mà Ta không chọn,
tôn làm lãnh tụ kẻ Ta không biết,
dùng bạc vàng làm ra ngẫu tượng, để rồi bị đập tan.
5Hỡi Sa-ma-ri, hãy gạt bỏ con bê của ngươi
- chúng làm Ta nổi giận.
Chúng không chịu để cho Ta thanh tẩy mãi cho tới bao giờ ? -

6Vì con bê đó là do Ít-ra-en làm ra,
do một nghệ nhân sản xuất, nó đâu phải là thần !
Chắc chắn con bê của Sa-ma-ri sẽ như thể mùn cưa.

7Chúng gieo gió thì phải gặt bão.
Chúng là cây lúa không làm đòng, là hạt lúa lép không có bột,
nhưng giả như có bột, thì ngoại bang cũng sẽ nuốt hết.
11Khi Ép-ra-im đua nhau dựng bàn thờ, thì các bàn thờ ấy
chỉ làm cho chúng phạm tội thêm.
12Luật lệ của Ta, Ta có viết cho nó cả ngàn,
thì nó cũng coi là xa lạ.
13Hy lễ dâng Ta thì chúng cứ dâng,
chúng cứ ăn thịt đã sát tế,
nhưng Đức Chúa sẽ chẳng đoái hoài.
Giờ đây Người sẽ nhớ lại sự gian ác của chúng,
chúng đã phạm tội thì chúng sẽ phải đền :
chúng sẽ phải trở về Ai-cập.

Đáp ca : Tv 113B,3-4.5-6.7ab-8.9-10 (Đ. c.9a)

Đ. Nhà Ít-ra-en, hãy tin cậy Chúa.

3Thiên Chúa chúng ta ở trên trời,
muốn làm gì là Chúa làm nên.
4Tượng thần chúng chỉ là vàng bạc,
chỉ do tay người thế tạo thành.

Đ. Nhà Ít-ra-en, hãy tin cậy Chúa.

5Có mắt có miệng, không nhìn không nói,
6có mũi có tai, không ngửi không nghe.

Đ. Nhà Ít-ra-en, hãy tin cậy Chúa.

7abCó hai tay, không sờ không mó
có hai chân, không bước không đi.
8Ước gì kẻ làm ra hoặc tin ở tượng thần
cũng giống như chúng vậy.

Đ. Nhà Ít-ra-en, hãy tin cậy Chúa.

9Nhà Ít-ra-en, hãy tin cậy Chúa,
chính Chúa độ trì, làm thuẫn đỡ khiên che.
10Nhà A-ha-ron, hãy tin cậy Chúa,
chính Chúa độ trì, làm thuẫn đỡ khiên che.

Đ. Nhà Ít-ra-en, hãy tin cậy Chúa.

Tung hô Tin Mừng : Ga 10,14

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Tôi biết chiên của tôi, và chiên của tôi biết tôi. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 9,32-38

Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

32 Khi ấy, người ta đem đến cho Đức Giê-su một người câm bị quỷ ám. 33 Khi quỷ bị trục xuất rồi, thì người câm nói được. Dân chúng kinh ngạc, nói rằng : “Ở Ít-ra-en, chưa hề thấy thế bao giờ !” 34 Nhưng người Pha-ri-sêu lại bảo : “Ông ấy dựa thế quỷ vương mà trừ quỷ.”

35 Đức Giê-su đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.

36 Đức Giê-su thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt. 37 Bấy giờ, Người nói với môn đệ rằng : “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. 38 Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về.”

Ca hiệp lễ : Tv 33,9

Hãy nghiệm xem Chúa tốt lành biết mấy,

hạnh phúc thay ai trông cậy nơi Người.

SUY NIỆM-XIN THỢ GẶT

Thánh Ambrôsiô từng nói rằng: “Đối với chúng ta, Đức Kitô là tất cả” (Omnia Christus est nobis!).

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại sự quan tâm của Đức Giêsu với dân chúng khi họ đến nghe giảng. Người đã động lòng thương đám đông vì họ giống như bầy chiên không người chăn dắt.

Người dùng hình ảnh đồng lúa chín để nói lên tình thương của Người. Chính Người nói với các môn đệ rằng: “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về.” Thiên Chúa là chủ ơn cứu chuộc, và Người dạy chúng ta rằng chính anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về. Như vậy, Thiên Chúa mời gọi chúng ta cộng tác với Người để cánh đồng truyền giáo được có thêm nhiều thợ gặt hơn qua việc cầu nguyện để thôi thúc lòng nhiệt thành dấn thân cho sứ vụ tông đồ.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin gửi tới cho nhân loại nhiều thợ gặt, nhiều tông đồ nhiệt thành thánh thiện, để công cuộc truyền giáo ngày càng phát triển hơn. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC phủ nhận ý định từ chức,
tôn trọng quyết định của Toà Tối cao Hoa Kỳ và lên án phá thai

Hôm thứ Bảy 2/7/2022, trong cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng 90 phút dành cho hãng tin Reuters Đức Thánh Cha đã bác bỏ những tin đồn nói rằng ngài có ý định từ chức cũng như tin đồn cho rằng ngài đang bị ung thư. Ngài cũng cho biết ngài tôn trọng quyết định của Toà án Tối cao Hoa Kỳ về việc đảo ngược phán quyết "Roe v. Wade" nhưng một lần nữa lên án việc phá thai.

Phủ nhận ý định từ nhiệm

Theo một số bài báo và bình luận trên các phương tiện truyền thông, một số sự kiện gần đây hoặc được lên chương trình, (từ mật nghị Hồng y vào cuối tháng 8 cho đến chuyến viếng thăm Aquila, nơi chôn cất Đức Giáo hoàng Celestino, người đã từ nhiệm vào năm 1294), khiến người ta nghĩ đến ý định từ nhiệm của Đức Thánh Cha. Nhưng Đức Thánh Cha đã phủ nhận cách giải thích này: “Tất cả những sự trùng hợp này khiến một số người nghĩ rằng 'nghi thức' tương tự sẽ diễn ra. Nhưng nó không bao giờ thoáng qua tâm trí tôi." Ngài nói điều đó không xảy ra vào lúc này. Đồng thời, như đã từng làm nhiều lần trong quá khứ, ngài giải thích rằng khả năng từ chức được cân nhắc, đặc biệt là sau sự lựa chọn của Đức Biển Đức XVI vào năm 2013, trong trường hợp sức khỏe khiến ngài không thể tiếp tục trong chức vụ của mình. Nhưng khi được hỏi khi nào điều đó có thể xảy ra, Đức Thánh Cha trả lời: “Chúng ta không biết. Chúa sẽ cho biết.”

Tình trạng sức khoẻ

Liên quan đến vấn đề đầu gối, Đưc Thánh Cha nói về việc ngài hoãn chuyến đi châu Phi và cần được điều trị và nghỉ ngơi. Quyết định này khiến ngài "rất đau khổ", bởi vì ngài muốn thúc đẩy hòa bình ở cả Cộng hòa Dân chủ Congo và Nam Sudan. Đức Thánh Cha cho biết ngài bị "gãy xương nhẹ" khi bước trật chân trong lúc bị viêm dây chằng, nhưng tình trạng của ngài đang tốt hơn, vết gãy đang lành lại.

Đức Thánh Cha cũng phủ nhận tin đồi rằng ngài được chẩn đoán mắc bệnh ung thư một năm trước, khi ngài trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 6 giờ để cắt bỏ một phần ruột già. Đức Thánh Cha cũng cho biết ngài không muốn mổ đầu gối vì cuộc gây mê toàn thân trong cuộc phẫu thuật năm ngoái đã có tác dụng phụ tiêu cực.

Đi Nga và Ucraina

Trả lời về khả năng đi Nga và Ucraina, Đức Thánh Cha nói rằng chuyến đi Ucraina hiện giờ là một khả năng, sau chuyến đi Canada. Tuy vậy, "Điều đầu tiên là đến Nga để cố gắng giúp đỡ bằng một cách nào đó, nhưng tôi muốn đến cả hai thủ đô [Moscow và Kyiv]."

Tôn trọng quyết định của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ

Cuối cùng, nói về quyết định của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ lật ngược phán quyết "Roe v. Wade", quyết định đã trao lại quyền điều chỉnh việc phá thai cho các bang, Đức Thánh Cha nói rằng ngài tôn trọng quyết định này, nhưng chưa nghiên cứu đủ để bình luận về nó theo quan điểm luật pháp. Tuy nhiên, một lần nữa ngài lên án việc phá thai. Ngài đưa ra câu hỏi: “Loại bỏ một mạng người để giải quyết một vấn đề liệu có hợp pháp không, có đúng không?"

Đức Thánh Cha cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cách tiếp cận mục vụ đối với các chính trị gia Công giáo ủng hộ việc phá thai; ngài nói: “Khi Giáo hội đánh mất căn tính mục tử của mình, khi một giám mục đánh mất căn tính mục tử của mình, nó gây ra một vấn đề chính trị”.

Vatican News