Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5326: CÁC PHÉP LẠ THÁNH PADRE PIO THỰC HIỆN (12)

Thursday, July 21, 20222:32 PM(View: 122)

pio6CN 5326: CÁC PHÉP LẠ THÁNH PADRE PIO THỰC HIỆN (12)

3. Các phép lạ cha Pio làm

Người phụ nữ nói một mình: "Nếu tôi chỉ cân đụng vào áo của Ngài thì tôi sẽ lành bịnh." (Mat 9:21)

Đa số các phép lạ mà Thánh Padre Pio làm đã xẩy ra khi ngài ở xa những ai xin ngài cầu bầu, chẳng hạn như phép lạ đã xẩy ra với Sơ Teresa Salvadores:

Sơ Teresa bị nằm liệt giường vào lúc 58 tuổi. Có lẽ bà bị ung thư dạ dầy. Bà chịu nhiều sự đau đớn quá sức. Có lúc bà tưởng mình sắp chết. Các nữ tu cùng dòng với bà rất buồn bã. Có nhiều nữ tu đã nghe nhiều câu chuyện mà Thánh Padre Pio đã làm qua sự thánh thiện của ngài. Họ bèn viết thư cho Thánh Padre Pio. Họ xin ngài cầu bầu để cho Sơ Teresa được chữa lành. 

Sau khi họ viết thư cho Padre Pio được một tháng thì có một vị linh mục đến tu viện của Sơ Teresa và đem theo một cái găng tay đã được Thánh Padre Pio đeo. Vị linh mục ấy xin phép để dùng cái găng tay để đụng chạm vào cái bướu của vị nữ tu và vào cạnh cổ họng của bà.

Sau đó ít lâu, Sơ Teresa nhắm mắt ngủ. Thánh Padre Pio bèn hiện ra với bà trong một giấc mơ. Ngài đụng chạm đến bên cạnh sườn của bà, nơi có cái bướu đã làm cho bà đau đớn. Ngài thổi hơi và miệng bà. Ngài nói với bà về Thiên Đàng. Khi Sơ Teresa thức giấc, mọi sự đau đớn của thế xác bà được chấm dứt dù cho cái bướu vẫn còn. Từ đó, bà tiếp tục sống mà không còn chiu đau đớn vì cơn bịnh nữa.

4. Trừ Quỷ


Thánh Padre Pio luôn kết hợp với Chúa Kito. Thánh Padre Pio đã trừ quỷ cho rất nhiều người, cho những ai bị Satan hành hạ. Người ta thường tìm đến Padre Pio khi họ nghi ngờ rằng họ và thân nhân của họ bị ma quỷ quấy phá.

Có một người vợ trẻ bị hôn mê trong suốt một năm dài. Gia đình của bà đưa bà ấy đến với Thánh Padre Pio trong một Thánh Lễ. Khi Thánh Padre Pio chúc phúc cho cộng đoàn với Chúa Giêsu Thánh Thể thì người phụ nữ bỗng dưng tỉnh lại. Thân thể bà sưng to như một trái banh. Bà ta rống lên như một con bò rừng. Sau đó, Thánh Padre Pio cùng chồng bà ta đưa bà ta vào trong cung thánh.

Ngài làm phép trừ quỷ cho bà ta. Trong khi được cầu nguyện thì bà ta tiếp tục rống to lên. Toàn thể con người bà sưng to lên và bà gầm gừ với Thánh Padre Pio. Khi Thánh Padre Pio kết thúc lời cầu nguyện thì bà ta trở nên thanh thản, mọi sự trở lại bình thường. Bà ta nắm tay chồng và hiểu rõ mọi diễn tiến. Bà hỏi xin mượn cái lược để chải đầu, xong bà bước đi ra khỏi tu viện.

5. Tái lập lại luật tự nhiên

Có lẽ hồng ân cao quý đáng ngạc nhiên của Thánh Padre Pio là ơn lưỡng tại, tức là ngài có thể xuất hiện một lúc ở hai nơi khác nhau. Cha Padre Carmelo thành Sessano, vốn là bề trên của Thánh Padre Pio từ năm 1953-1959, cha đã kể cho mọi người nghe về một câu chuyện khá ngộ nghĩnh.

Lúc ấy, ngài đang ở cùng Thánh Padre Pio và một số tu sĩ khác. Họ đang nghe một buổi hoà nhạc ở trong nhà dòng. Thánh Padre Pio tỏ ra thích thú và theo dõi buổi hoà nhạc một cách chăm chú. 

Trong giờ giải lao, Padre Carmelo nhớ rằng ngài có thấy Padre Pio dựa lưng và ngủ ngồi trong một cái ghế bành ở trước mặt Padre Carmelo. Ngài thinh lặng và không cử động gì cả. Các tu sĩ đều cho rằng có lẽ ngài bị mệt mỏi. Vì thế họ không làm phiền ngài. Ngài cư ở trong tư thế ngủ trong vòng 5 phút. Khi giờ giải lao xong thì Padre Pio lại ngồi thẳng lên và nói chuyện với các tu sĩ trong dòng. 

Padre Carmelo không suy nghĩ gì về hiện tượng ấy cho đến ngày hôm sau. Ngài đi thăm một người bịnh trong thành phố. Người ấy cảm ơn cha Carmelo vì đã cho phép cha Thánh Padre Pio đến thăm ông ta vào đêm hôm trước.

Cha Carmelo rất ngạc nhiên vì ngài đã ở cùng Padre Pio trong buổi hoà nhạc mà. Ngài còn thấy Thánh Padre Pio đi vào nhà dòng ngay sau khi buổi hoà nhạc chấm dứt. Rõ ràng là Thánh Padre Pio không rời nhà dòng để đi thăm ai cả mà.

Khi cha Carmelo giải thích cho người đàn ông ấy thì ông ta và cả gia đình ông tiếp tục nói rằng chính Padre Pio đã thực sự đến ngôi nhà của họ để thăm người bịnh là ông ta. Khi cha Carmelo hỏi rõ giờ mà cha Padre Pio đến thì đúng là lúc mà buổi hoà nhạc đang nghỉ giải lao, lúc mà Padre Pio có vẻ như đang ngủ gục.

Thật là chuyện lạ lùng! Cảm tạ Chúa!

Kim Hà, 6/7/2022