Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 0)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.
Thursday, August 18, 20222:21 PM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của một phụ nữ có lòng mến mộ Thánh Padre Pio: Một buổi sáng, tôi nhận được một cú điện thoại từ người bạn là bà Edda.

Hành khất cho người đói khổ (07.07.2022 – Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên) ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 10,7-15)

Thursday, July 7, 20226:40 PM(View: 209)

chua2Hành khất cho người đói khổ

(07.07.2022 – Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên)

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 10,7-15)

7 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các Tông Đồ rằng : “Anh em hãy đi rao giảng : Nước Trời đã đến gần. 8 Anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết trỗi dậy, cho người mắc bệnh phong được sạch, và khử trừ ma quỷ. Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy. 9 Đừng kiếm vàng bạc hay tiền đồng để giắt lưng. 10 Đi đường, đừng mang bao bị, đừng mặc hai áo, đừng đi giày dép hay cầm gậy. Vì thợ thì đáng được nuôi ăn.

11 “Khi anh em vào bất cứ thành nào hay làng nào, thì hãy dò hỏi xem ở đó ai là người xứng đáng, và hãy ở lại đó cho đến lúc ra đi. 12 Vào nhà nào, anh em hãy chào chúc bình an cho nhà ấy. 13 Nếu nhà ấy xứng đáng, thì bình an của anh em sẽ đến với họ ; còn nếu nhà ấy không xứng đáng, thì bình an của anh em sẽ trở về với anh em. 14 Nếu người ta không đón tiếp và không nghe lời anh em, thì khi ra khỏi nhà hay thành ấy, anh em hãy giũ bụi chân lại. 15 Thầy bảo thật anh em, trong Ngày phán xét, đất Xơ-đôm và Gô-mô-ra còn được xử khoan hồng hơn thành đó.”

Hành khất cho người đói khổ

Tin Mừng hôm nay kể lại việc Chúa Giêsu sau khi chọn mười hai tông đồ, Người đã sai các ông đi loan báo Tin Mừng Nước Trời. Đây là cuộc sai đi đầu tiên để tập sự cho các ông làm chủ, nên Chúa đã dặn các ông thật kỹ càng và dạy các ông nhiều điều.

Trước hết Người xác định cho các ông điểm đến gặp gỡ rao giảng: “ Anh em đừng đi về phía các dân ngoại, cũng đừng vào thành nào của Samari. Tốt hơn hết là hãy đến với các con chiên lạc nhà Israel”.Thật là một người thầy , nhà sư phạm khôn ngoan. Chúa dạy các ông làm việc dễ trước, rồi đến việc khó sau. Đến với các chiên lạc trước vì họ và tổ tiên họ ít nhiều đã nhận biết Thiên Chúa, vì họ đã được hàng ngàn năm Thiên Chúa hướng dẫn dạy dỗ, mà nay họ đã đi lệch lạc đường lối của Người. Rao giảng cho đối tượng ấy các ông vừa sức và có hiệu quả hơn.

Hãy rao giảng rằng: “Nước Trời đã đến gần”. Lời cảnh báo ấy dễ thấm vào lòng họ hơn. Vì dù sao dân Do Thái vẫn ấp ủ niềm hy vọng Đấng Cứu Thế. Còn dân ngoại, họ chưa có ý tưởng về Thiên Chúa là bao, mà khả năng của các ông chưa có là gì, còn phải đợi cho đến nhà thần học siêu việt Thánh Phaolô mới đủ khả năng đưa dân ngoại về cho Chúa.

Tiếp tục Chúa trao cho các ông khả năng ứng với công việc Chúa muốn các ông làm: “Anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết sống lại, cho người mắc bệnh phong được khỏi và khử trừ ma quỷ”. Các ông đã được lãnh nhận quyền năng của Thiên Chúa ban: loại trừ bệnh tật, khử trừ ma quỷ, phục hồi sự sống… đó là dấu hiệu của Nước Thiên Chúa đã đến trần gian này mà nhờ ơn Chúa các tông đồ đã làm được. Ngày nay thiên Chúa vẫn đang ban ơn cho Hội Thánh Chúa khử trừ bệnh tật, nhất là bệnh tật của linh hồn để tiếp tục mở mang Nước Chúa như các tông đồ xưa.

Đặc biệt Chúa dặn các tông đồ: “Anh em đã được cho không thì cũng phải cho không như vậy”. Đây là mẹo luật vàng Chúa dạy, luật công bằng, phải được cho tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo, giai cấp, giàu nghèo… Phải được áp dụng trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống: trong đạo, ngoài đời, tinh thần cũng như vật chất… Chúa dạy phải quảng đại cho đi vì Thiên Chúa hằng quảng đại: “Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính” (Mt 5,45).

Cuối cùng Chúa muốn các môn đệ trao niềm vui bình an cho những người mà mình gặp gỡ: “Vào nhà nào, anh em hãy chào chúc bình an cho nhà ấy”. Chúa cân nhắc kỹ càng vì bình an là một ân huệ đặc biệt của Chúa. Bình an cũng là cụm từ chỉ hạnh phúc trong Chúa. Người có bình an ấy thì “Thoả mãn tất cả, chịu đựng tất cả, vui vẻ tất cả, yêu mến tất cả, tha thứ tất cả…”.

Đọc lời Chúa, tôi nhớ lời một vị giám mục Bùi Chu: “Đã làm linh mục thì không sợ phải đói đâu nhá”. Hiện xứ tôi có một cha già, vì lòng yêu mến, các ông trùm đã mời về nghỉ hưu tại xứ mình. Có người lo lắng: khi mấy ông trùm kia mãn khoá thì ai sẽ lo cho cha? Nhưng có người quả quyết: Dù là kẻ hành khất từ đâu đến đây thì người ta cũng không để cho họ phải chết đói đâu nhá, huống hồ là một linh mục đã 31 năm coi xứ này.

Lạy Chúa! Xin cho con biết luôn yêu mến cộng tác hỗ trợ cho công cuộc loan báo Tin Mừng của Hội Thánh, vì đó cũng là bổn phận của con nữa- Amen.

Giuse Ngọc Năng.