Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CON TIM MỎI MÒN

Thursday, July 14, 20223:01 PM(View: 45)

1-4ntCON TIM MỎI MÒN

“Hãy đến với Tôi, tất cả những ai mang gánh nặng nề, Tôi sẽ nâng đỡ bổ sức cho!”.

Một người cha lương dân đau khổ kia tình cờ ghé một nhà sách công giáo; ông mua một tượng chuộc tội. Về nhà, con gái 10 tuổi của ông kinh ngạc nói, “Nhà mình chưa đủ khổ sao, ba đem ông này về làm gì!”. Người cha nói, “Ông này đau khổ hơn ba, nên hẳn ông sẽ hiểu ba hơn!”.

Kính thưa Anh Chị em,

Lời Chúa hôm nay quả là một tin vui cho người cha khốn khổ, cho tất cả mọi người, thuộc mọi hạng; qua đó, Chúa Giêsu, mời những ai đang mang lấy một ‘con tim mỏi mòn’ cách này cách khác, đến với Ngài! Ngài bảo đảm, những con tim mỏi mệt đó sẽ được bồi bổ, nghỉ dưỡng và chữa lành, “Hãy đến với Tôi, tất cả những ai mang gánh nặng nề, Tôi sẽ nâng đỡ bổ sức cho!”.

Nếu bạn đấu tranh hàng ngày để sống công chính về mặt luân lý, cả khi những người chung quanh đi đường tắt, hãy đến với Chúa Giêsu! Nếu cuộc sống ích kỷ và thu lợi bất chính có vẻ quá hấp dẫn, hãy đến với Chúa Giêsu! Nếu bạn đang bị đè nặng bởi một tội lỗi tái đi tái lại vốn ảnh hưởng đến ơn gọi hôn nhân hay đời sống thánh hiến, hoặc ơn gọi của một Kitô hữu… hãy đến với Chúa Giêsu! Nếu cuộc sống của bạn có vẻ không công bằng và Thiên Chúa xem ra xa cách, hãy đến với Chúa Giêsu! Con Thiên Chúa không kêu gọi chúng ta đến với một bộ quy tắc và lý tưởng cao đẹp, mà là đến với chính con người Ngài. Chúng ta không đi theo các quy tắc vì lợi ích của quy tắc, nhưng đi theo Chúa Giêsu, mang cho Ngài những ‘con tim mỏi mòn!’.

“Tâm hồn các con sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng”. “Nghỉ ngơi” không phải là ngừng làm việc, ngưng chiến đấu; “nghỉ ngơi” mang ý nghĩa bình an trong tâm hồn, niềm vui và hạnh phúc sâu lắng. Đây là điều mà tất cả chúng ta hằng mong ước, điều mà một ngày nào đó sẽ không bị gián đoạn trong hạnh phúc thiên đàng; chúng ta đã từng gặp những con người trải nghiệm sự bình an và niềm vui này, bất chấp hoàn cảnh của họ.

Hãy lưu ý, Chúa Giêsu không hứa trút bỏ gánh nặng, thử thách và đau khổ; nhưng nếu chúng ta tự nguyện mang lấy ách của Ngài, phục tùng kế hoạch của Ngài, làm theo ý muốn của Ngài… Ngài bảo đảm sẽ đem lại niềm vui và bình an cho chúng ta. Nếu bạn chưa bao giờ trải nghiệm nó, hãy bắt đầu ngay hôm nay! Hãy trao cho Ngài ‘con tim mỏi mòn’ của bạn và những gì bạn biết có trong đó! Dẫu có thể khó chịu hoặc đau đớn ban đầu, mọi chiếc ách đều như vậy, nó sẽ mang lại sự nhẹ nhàng và dễ chịu.

Nhật ký của một nhà thơ cổ đã để lại một lời cầu nguyện thật gần gũi, “Chúa ơi, con nản quá! Con không biết phải làm gì. Con có quá nhiều gánh nặng, và con đã trao tất cả cho Chúa. Vậy mà, Chúa đã không cất chúng đi. Ôi Giêsu, cho con biết tại sao như thế? Và Ngài trả lời gọn lỏn, Ta sẽ không bao giờ bỏ đi!”. “Ta sẽ không bao giờ bỏ đi!”, thật trùng hợp, bài đọc Isaia hôm nay ghi lại tâm tình tương tự của một dân tộc với một ‘con tim mỏi mòn’, “Lạy Chúa, trong cơn hoạn nạn, chúng con tìm kiếm Chúa”; “Lạy Chúa, Chúa ban cho chúng con ơn bình an, vì mọi việc chúng con làm, đều do Chúa làm cho chúng con!”. Thiên Chúa là tình yêu, vì “Từ trời xanh, Chúa đã nhìn xuống địa cầu”, Thánh Vịnh đáp ca hôm nay đã xác tín một cách sâu sắc!

Anh Chị em,

“Hãy đến với Tôi!”. Chúa Giêsu biết một cuộc sống có thể gian khổ như thế nào. Ngài biết bao điều khiến con tim mỏi mệt: những thất vọng và vết thương của quá khứ; những gánh nặng và sai trái phải chịu trong hiện tại; những bất ổn và lo lắng trong tương lai! Trước tất cả những điều này, lời đầu tiên của Chúa Giêsu là một lời mời, một đề nghị ‘hãy di chuyển và đáp lại’; Ngài nói, “Hãy đến!”. Thật sai lầm khi chúng ta cứ ở yên vị trí của mình, lúc mà mọi thứ diễn ra không như ý! Chúa Giêsu không rút bỏ gánh nặng ra khỏi cuộc đời, nhưng nỗi thống khổ sẽ vơi dần và tự nó, sẽ ‘ra khỏi’ chúng ta; Ngài không cất thập giá, nhưng ‘mang nó theo’ chúng ta. Vì với Ngài, mọi gánh nặng đều trở nên nhẹ tênh; những ‘con tim mỏi mòn’ tìm được chốn an nghỉ!

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, Đấng đỡ nâng những bàn tay bủn rủn và những đầu gối rã rời, này con đến! Xin ân sủng Ngài tưới gội, để tim con không còn mòn mỏi nhưng đủ sức cho cuộc hành trình!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)