Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 0)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.
Thursday, August 18, 20222:21 PM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của một phụ nữ có lòng mến mộ Thánh Padre Pio: Một buổi sáng, tôi nhận được một cú điện thoại từ người bạn là bà Edda.

CN 5354: CHA THÁNH PADRE PIO VÀ CHUỖI MÂN CÔI (10)

Thursday, July 21, 20227:22 PM(View: 124)

PP2CN 5354: CHA THÁNH PADRE PIO VÀ CHUỖI MÂN CÔI (10)

Padre Paladino là một vị linh mục ở tu viện Các Linh Mục thuộc vùng San Giovanni Rotondo báo cáo rằng ngài đã hỏi Padre Pio xem ngài đọc bao nhiêu chuỗi Mân Côi trong một ngày thì Padre Pio trả lời:

"Chừng 30 chuỗi, có khi nhiều hơn, có khi ít hơn."

"Tạo sao cha lại đọc nhiều kinh như thế?"

"Vậy thì tôi phải làm gì trong đêm tối?"

Trong một trường hợp khác thì Padre Pio nhận rằng ngài luôn làm 3 điều trong một lúc:

"Cầu nguyện, ngồi Toà Giải Tội và nghĩ về thế gian."

Padre Marcellino cũng là một linh mục khác trong Dòng nói rằng khi ngài giúp đỡ Padre Pio để rửa tay vào buổi sáng, thì cha Padre Pio chỉ có thể rửa mỗi lần là một tay thôi vì tay kia thì ngài phải lần chuỗi. 

Padre Parente hỏi Padre Pio tại sao ngài đọc nhiều kinh Mân Côi thế mà không cầu những lời kinh khác. Padre Pio trả lời rằng:

"Đức Mẹ không bao giờ từ chối những lời cầu xin qua kinh Mân Côi."

Đức Mẹ đã từng nói chuyện với Padre Pio rằng:

"Với thứ vũ khí này con sẽ chiến thắng!"

Biết về quyền năng chuỗi Kinh Mân Côi, Padre Pio luôn cầm tràng hạt Mân Côi trên tay ngài. Khi ngài sắp chết, ngài đề nghị với các con thiêng liêng của ngài như sau:

"Các con hãy yêu mến Đức Mẹ Maria và làm cho mọi người yêu mến Mẹ. Hãy luôn lần chuỗi Mân Côi."

Padre Pio luôn đeo chuỗi tràng hạt trong tay ngài vào ban đêm. Vài ngày trước khi ngài qua đời, Padre Pio đi vào giường. Ngài nói với các tu sĩ ở trong phòng ngài rằng:

"Xin đưa cho tôi cái vũ khí của tôi!"

Các tu sĩ và linh mục ngạc nhiên và tò mò hỏi:

"Vũ khí của cha ở đâu ạ? Chúng con không thấy vũ khí nào cả."

Padre Pio nói:

"Ở trong áo Dòng của tôi, các anh treo trên kia kìa!"

Sau khi đi lục các túi áo Dòng, các tu sĩ nói:

"Thưa cha, chẳng có vũ khí nào ở trong áo Dòng của cha cả. Chúng con chỉ tìm thấy tràng hạt thôi ạ."

Cha Padre Pio đáp:

"Đó không phải là vũ khí sao? Đó chính là vũ khí thật sự đấy!"

Sau khi ngài chết, Padre Pio để lại cho thị nhân Conchita một cái găng tay của cha, một cái khăn và một tràng hạt Mân Côi.

Ngài chọn thị nhân Conchita của linh địa Garabandal, Châu Âu. Chị Conchita là người duy nhất trong tất cả mọi người trên thế giới mà ngài tin tưởng. Điều này nói lên rất nhiều điều.

Kim Hà, 15/7/2022