Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 17)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 20)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 28)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 36)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

CN 5368: HAI LỜI HỨA THIÊN ĐÀNG LIÊN QUAN

Monday, July 18, 20221:15 PM(View: 84)

scapularCN 5368: HAI LỜI HỨA THIÊN ĐÀNG LIÊN QUAN 


www.ncregister.com/blog/true-story-brown-scapular-miracle


1. HAI VỊ GIÁO HOÀNG YÊU MẾN ĐỨC MẸi


Thánh Giáo Hoàng John Paul II  là người rất yêu mến Đức Mẹ và truyền bá Kinh Mân Côi. Ngài còn sáng tác ra Mầu Nhiệm Năm Sự Sáng. Ngài giải thích một cách hùng hồn về:

“Dấu hiệu của Áo Đức Bà là có liên hệ với tinh thần Đức Mẹ Maria, đã nuôi dưỡng lòng sùng kính của các tín hữu và làm cho họ yêu mến sự hiện diện đầy tình thương của Đức Me trong cuộc sống của họ."


Nửa thế kỷ trước đấy thì ở trong một lá thư, Bặc Đáng Kinh Giáo Hoàng Pio XII đã nói như sau:

"Chúa Kito là con đường. Đức Mẹ Maria phản chiếu con đường ấy. Áo Đức Bà là vật tuỳ thân trên con đường đi bởi vì Áo Đức Bà thánh thiện còn được gọi là Áo của Mẹ Maria, là một dấu hiệu và sự bảo vệ của Đức Mẹ Chúa Trời."

2. HAI LỜI HỨA LIÊN QUAN VỚI NHAU


Sau đây là những liên hệ mà Đức Mẹ đã hứa để dành cho những ai mặc Áo Đức Bà trong mọi tình huống và những ai cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi.

Đức Mẹ Maria ban cho Thánh Simon Stock một cỗ Áo Đức Bà và nói như sau:

"Con hãy cầm Áo Đức Bà này. Đó là dấu hiệu của sự cứu độ, là sự bảo vệ khỏi nguy hiểm và là lời hứa bình an. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà thì sẽ không chịu đau đớn trong lửa hoả ngục."

Đức Mẹ Mân Côi đã nói với các thị nhân Fatima vào buổi hiện ra ngày 13 tháng 6 như sau:

“Chúa Giêsu muốn thiết lập sự sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ trên toàn thế giới. Mẹ sẽ ban ơn cứu độ cho những ai sùng kính Trái Tim Mẹ."

Đức Mẹ hứa 15 điều cho những ai cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi. Đây là một số lời hứa của Mẹ:

“Mẹ hứa là sẽ bảo vệ đặc biệt và ban ơn lành lớn lao cho tất cả những ai đọc chuỗi Kinh Mân Côi."

“Linh hồn nào đọc kinh Mân Côi dâng lên Mẹ thì sẽ không bị hư mất đời đời."

Mẹ còn hứa cứu các linh hồn khỏi lửa luyện tội. ĐGH Pio XII nhắc nhở mọi người về việc mặc Áo Đức Bà như sau:

"Đức Mẹ Nhân Lành sẽ không chậm trễ để mở cửa Thiên Đàng, qua lời cầu bầu của Mẹ với Chúa thì cánh cửa Thiên Đàng dành cho các con cái của Mẹ là những kẻ đang đền tội của họ trong luyện ngục. Mẹ hứa sẽ cứu họ."

Tương tự, khi nói về 15 điều hứa nếu mọi người  cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi, Đức Mẹ nói:

"Mẹ sẽ giải thoát khỏi luyện ngục cho những ai siêng năng lần chuỗi Kinh Mân Côi."

Làm sao mà chúng ta có thể từ chối những lời hứa của Đức Mẹ liên quan đến sự sùng kính Áo Đức Bà và chuỗi kinh Mân Côi?

Làm sao chúng ta có thể quên được những liên hệ giữa Đức Mẹ Núi Carmelo và Đức Mẹ Fatima?

Vậy chúng ta hãy canh tân và bắt đầu đi. Hãy mặc Áo Đức Bà và lần chuỗi Kinh Mân Côi liên lỉ nhé! 
 

Kim Hà, 18/7/2022