Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 17)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 20)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 28)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 36)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

CN 5374: CÁC PHÉP LẠ THÁNH PADRE PIO LÀM #1 Tác giả Br. Lawrence Mary, M.I.C.M., Tert.

Tuesday, July 19, 20229:39 PM(View: 88)

ppmichaelCN 5374: CÁC PHÉP LẠ THÁNH PADRE PIO LÀM #1

Tác giả Br. Lawrence Mary, M.I.C.M., Tert.

1. CỨU EM BÉ SỐNG LẠI


Có một phụ nữ mang cái vali rồi đứng xếp hàng chờ được xưng tội với Padre Pio. Cha Pio nổi tiếng là làm nhiều phép lạ lớn lao bởi lời cầu nguyện và lời cầu bầu của cha. Khi đến phiên bà ta, bà mở cái vali trước mặt cha Pio và khóc nức nở như mưa. Thì ra trong cái vali, ngoài quần áo ra còn có xác của một em bé trai chừng 6 tháng tuổi.

Bà mẹ đã đi đến tận vùng San Giovanni Rotondo, là nơi ở của Padre Pio để xin ngài chữa lành con trai nhỏ bé của bà. Nhưng trên đường đi thì em bé chết. Tuy nhiên với đức tin vững mạnh, bà ấy đặt xác con trong vali và tiếp tục cuộc hành trình dài lâu.

Trong khi bà ta la khóc inh ỏi vì tuyệt vọng thì Padre Pio bồng xác em bé trai trong tay ngài và cầu nguyện một lúc. Xong ngài nói với người mẹ với một giọng đầy uy quyền rằng:

"Tại sao con la hét lớn vậy? Con không thấy rằng con trai của con đang ngủ say hay sao?"

Người phụ nữ chợt thinh lặng và tìm thấy con trai bà đang thở đều đặn. Bé đang ngủ ngon lành. Tạ Ơn Chúa, Cha Padre Pio đã làm cho một bé trai chết rồi mà được sống lại.

2. CẢ NGÀN PHÉP LẠ XẨY RA

Một trong những người bạn thân của Padre Pio nói rằng ông đã chứng kiến hơn một ngàn phép lạ chữa lành trong nhiều năm khi ông ở bên cạnh vị Thánh này. Ông cũng biết được cả hàng ngàn phép lạ khác mà Padre Pio làm sau khi ngài chết.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta nói về các phép lạ của Padre Pio thì chúng ta cần biết 3 điều:

Đầu tiên là đó có phải là phép lạ siêu nhiên không?

Thứ hai là có gì khác biệt giữa các phép lạ của thuốc men, khoa học hay kỹ thật không?

Thứ ba là mục đích của các phép lạ ấy là gì?


Chúa đã hứa ban phép lạ để làm chứng sự thật của Phúc Âm.


3. BỊ MÙ MÀ SÁNG MẮT

Có một trường hợp lạ lùng của bé gái tên Gemma di Giorgio, một cô bé được sinh ra mà bị mù, không có con ngươi trong đôi mắt. Sau khi mẹ con của bé đến tìm Padre Pio thì cô bé được nhìn thấy. Chuyện lạ là dù cô bé được nhìn thấy nhưng đôi mắt cô vẫn không có con ngươi.

.
4. BỊ ĐIẾC MÀ NGHE ĐƯỢC

Trường hợp của cô Massari đã bị điếc trên hai mươi năm rồi. Sau khi Padre Pio cầu bầu thì cô bỗng dưng được nghe tiếng của vị linh mục cầu nguyện trong Thánh Lễ. Khi cô ta ra khỏi nhà thờ thì cô bỗng nghe tiếng chuông vang lên. Đó là lần đầu mà cô được nghe trong suốt 20 năm bị điếc.

Cô rất vui mà báo tin cho người bạn đồng hành về ơn chữa lành ấy. Hai năm sau đó, họ đến thăm San Giovanni, nơi ở của Padre Pio. Họ làm chứng về ơn chữa lành đã xẩy ra. Cô Massari được nghe rất tốt từ khi cô được tham dự Thánh lễ và cho đến khi cô chết.

5. BỊ MÙ MÀ ĐƯỢC THẤY

Năm 1919, có một vị linh mục đưa một người bạn Do Thái tên là Lello Pegna đến thăm Padre Pio. Anh Pegna hoàn toàn bị mù. Vị linh mục đưa anh ta đển San Giovanni Rotondo để hy vọng rằng anh ta được nhìn thấy. Dù Padre Pio tỏ ra tử tế với anh Pegna, ngài nói:

"Thiên Chúa không ban cho anh nhìn trử khi anh có sự thay đổi trong linh hồn. Sau khi anh được rửa tội thì Chúa sẽ ban thị lực cho anh."

Vài tháng sau đó, anh Pegna chịu phép rửa tội và trở lại gặp Padre Pio. Anh giải thích rằng dù gia đình không muốn nhưng anh vẫn chịu Bí Tích Rửa Tội.

Dần dần sau vài tháng, anh ta được nhìn thấy. Anh tiếp tục liên lạc với Padre Pio. Ba mươi năm sau, anh vẫn nhìn thấy rõ.

Kim Hà, 19/7/2022