Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 12)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 10)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5375: PADRE PIO CẦU ĐỂ NGƯỜI MÙ ĐƯỢC THẤY #2

Wednesday, July 20, 202212:42 PM(View: 74)

piCN 5375: PADRE PIO CẦU ĐỂ NGƯỜI MÙ ĐƯỢC THẤY #2

Tác giả Br. Lawrence Mary, M.I.C.M., Tert.

Có rất nhiều biến cố kỳ diệu xẩy ra cách lạ lùng tại tu viện San Giovanni Rotondo. Sau đây là chuyện sáng mắt của ông Giovanni Savino:

Ông Savino và vợ là bà Rosa trở nên con cái thiêng liêng của Padre Pio. Vào tháng 2 năm 1949, ông Giovanni đang làm việc xây cất cho tu viện San Giovanni Rotondo là nơi ở của Padre Pio. Một ngày kia sau Thánh Lễ, Padre Pio đến chúc phúc cho ông Giovanni rồi bỗng ngài ôm chặt lấy ông ta và nói:

"Can đảm lên hỡi Giovanni, cha đang cầu nguyện cho con để Chúa gìn giữ con khỏi bị giết chết."

Padre Pio lập đi, lập lại lời cảnh báo này trong hai ngày sau đó. Ngày tiếp theo thì ngài cũng vẫn còn cảnh báo ông về sự nguy hiểm sắp xẩy ra cho ông.

Vào ngày 15 tháng 2, ông Giovanni cùng một người đồng nghiệp đang làm việc thì cầu chì điện tắt. Khi ông Giovanni đang xem xét vấn đề thì điện nổ ngay trước mặt của ông ta. Con mắt bên trái của ông có đầy những vết đen, còn con mắt bên phải của ông có đầy máu. Các bác sĩ nghĩ rằng họ có thể chữa lành cho con mắt trái nhưng không thể chữa lành cho con mắt bên phải.

Thế là Padre Pio xin mọi người hãy cầu nguyện cho ông Savino. Padre Pio cầu nguyện liên lỉ trưỡc Thánh Thể Chúa trong vòng 3 ngày. Cha Thánh nói sẽ tặng một trong hai con mắt của ngài để ông Giovanni được nhìn thấy, bởi vì ông ta là cha của một gia đình.

Vào buổi sáng ngày 25/2/1949, bỗng ông Savino được ngửi thấy hương hoa hồng. Đó là dấu hiệu chứng tỏ là có sự can thiệp của Thánh Padre Pio.

Ông Savino cảm thấy dường như ai tát mình 3 cái trên trán. Ông hiểu ngay là có Padre Pio ở bên cạnh giường bịnh của ông.

Sáng hôm sau, bác sĩ nhãn khoa đến kiểm tra con mắt trái của ông Savino và nói rằng con mắt trái ấy có thể được cứu chữa. Bỗng dưng ông Savino la to là ông có thể nhìn thấy rồi. Khi bác sĩ bảo ông hãy quay đầu lại thì ông Giovanni có thể nhìn thấy bác sĩ với con mắt bên trái. Ông Giovanni còn nói rằng ông có thể nhìn được với con mắt bên phải nữa.

Bác sĩ nhấn mạnh rằng con mắt bên phải của ông ta đã bị hư hại hoàn toàn rồi mà. Bác sĩ cho rằng chắc người bịnh bị nhầm lẫn rồi. Tuy nhiên, đó không phải là sự nhầm lẫn. Ông Giovanni đã hoàn toàn được chữa lành cả con mắt bên phải. Cho đến khi ông chết vào 25 năm sau ở tuổi 60  thì ông vẫn còn thị lực tốt. Thực sự là ông Giovanni Savino đã nhìn thấy dù đôi mắt ông bị hư hại.

Vị bác sĩ nhãn khoa dù là người vô thần lúc ấy, nhưng sau đó, ông ta hoán cải và trở lại đạo Công Giáo bởi vì ông nói:

"Phép lạ này đã xẩy ra ngay trước mắt của tôi."

Có những phép lạ mà Padre Pio đã cầu thay cho bịnh nhân và họ được chữa lành. Dù cho các bộ phận trong cơ thể có bị hư hại hay không thì rồi chúng
vẫn hoạt động như bình thường nhờ lời Padre Pio cầu thay họ. Những sự chữa lành này trở nên phép lạ lâu dài, do sự quan phòng của Thiên Chúa.

Các thông điệp về cầu nguyện và chịu đau khổ của Thánh Padre Pio đã đem lại sự chữa lành cho bịnh nhân và sự cứu rỗi cho các linh hồn. Amen.


Kim Hà, 20/7/2022