Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5376: VẾT THƯƠNG CỦA THÁNH PADRE PIO #3

Wednesday, July 20, 20221:58 PM(View: 78)

PP2CN 5376: VẾT THƯƠNG CỦA THÁNH PADRE PIO #3

Tác giả Br. Lawrence Mary, M.I.C.M., Tert.

Vết Thương Thánh của Padre Pio 


Ai cũng biết rằng Padre Pio có 5 Vết Thương Thánh lạ lùng. Đó là ân huệ lớn lao mà Chúa ban cho cha. Ngài mang những Vết Thương Thánh trên đôi tay, đôi chân và cạnh nương long. Ngoại trừ Thánh Phaolo thì ngài là vị linh mục đầu tiên trong lịch sử mang 5 Vết Thương Thánh. Padre Pio đã mang Vết Thương Thánh trong suốt 50 năm cuộc đời, từ năm 1918 cho đến khi ngài gần chết vào năm 1968.

Một vài tháng trước khi ngài chết thì 5 Vết Thương Thánh dần dần biến đi mà không để lại vết sẹo nào. Chỉ có những vết thương trên đôi bàn tay của ngài thì còn có chút dấu vết. Trong vòng 10 phút sau khi ngài chết thì vị bác sĩ khám bịnh là Dr. Sala đã cho chụp hình đôi bàn tay, đôi chân và nương long của Padre Pio. Không còn dấu vết nào của 5 vết thương, dù các vết thương ở hai bàn tay còn có dấu vết vài phút trước khi ngài chết.

Cha Padre Pio được khám nghiệm trong vài trường hợp. Không một bác sĩ nào có thể giải thích về các vết thương Thánh ấy. Các Vết Thương Thánh không giống như các vết thương thường vì không được lành. Ngài đã trải qua hai cuộc giải phẫu. Trong thập niên 1950, người ta lấy máu cho ngài nhưng máu của ngài vẫn bình thường. Tuy nhiên có một điều đặc biệt là máu của ngài xuất từ các vết thương thánh thì có mùi hương thơm ngào ngạt.

Những vết thương ấy là tượng trưng cho các Vết Thương Thánh của Chúa Giêsu Kito. Padre Pio chịu đau đớn nhiều do các Vết Thương Thánh gây ra. Có những lúc ngài phải rên rỉ vì đau đớn nhiều. Ngài không thể nắm tay lại. Ngài bước đi rất khó khăn. Trong những năm tháng cuối đời, Ngài dã dùng nhiều thời giờ để ngồi trong xe lăn.

Sự đau đớn lên đến cao điểm vào những ngày Thứ Năm và Thứ Sáu hàng tuần, nhất là trong Tuần Thương Khó. Có một lần khi được hỏi là những vết thương có gây đau đớn không thì ngài đáp:

"Bộ con tưởng rằng Thiên Chúa Nhân Từ ban cho cha Vết Thương Thánh này để làm đẹp và để trang hoàng hay sao?"

Khi có những người đề nghị rằng các vết thương Thánh đã tập trung vào Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito thì ngài đáp:

"Con hãy đi ra ngoài đồng ruộng và nhìn kỹ vào một con bò. Tập trung tư tưởng nơi con bò với tất cả sức mạnh của con. Và con nhìn kỹ xem liệu con có bắt đầu mọc sừng như con bò không?"

Thật sự, ngài mang các Vết Thương Thánh một cách vui vẻ. Ngài cho rằng đó là đặc quyền cao cả để ngài được chia sẻ nỗi thống khổ của Chúa Kito để mà cứu chuộc nhiều linh hồn được rỗi. 

Trong nhiều năm dài, có hàng ngàn người đến thăm ngài để chiêm ngắm các Vết Thương Thánh của ngài. Ngài trở nên nổi tiếng vì ngài làm nhiều phép lạ cả thể và ban ơn chữa lành kỳ diệu. Tuy nhiên qua lời cầu bầu của ngài thì các ơn chữa lành không phải là luôn xẩy ra. Nhưng có một điều chắc chắn đã xẩy ra cho tất cả các khách đến viếng: Đó là việc Padre Pio luôn mang các Vết Thương Thánh.

Có rất nhiều người Công Giáo ngoan đạo, các người tò mò, các người vô thần, kể cả các người theo Tam Điểm, theo đạo Do Thái Giáo, và kể cả những kẻ thù của đức tin, thì Padre Pio ở đó như một chứng nhân sống động của Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Đó là một phép lạ cả thể sống động. Có nhiều người không Công Giáo đến thăm ngài chỉ vì sự tò mò nhưng rồi họ được ơn hoán cải một cách kỳ diệu.

Kim Hà, 20/7/2022