Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 6)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5378: PADRE PIO ĐỌC ĐƯỢC LINH HỒN HỐI NHÂN #5

Wednesday, July 20, 20222:39 PM(View: 83)

pio3CN 5378: PADRE PIO ĐỌC ĐƯỢC LINH HỒN HỐI NHÂN #5

Tác giả Br. Lawrence Mary, M.I.C.M., Tert.

1. Các ơn chữa lành và hoán cải

Trong nhiều người nhận được ơn hoán cải một cách lạ lùng thì có ông Emmanuele Brunatto, một con người không hề có đức tin. Ông chỉ lo kiếm tiền và đi lùng các phụ nữ. Sau khi ông ta có một giấc mơ kỳ diệu về người cha đã khuất của mình thì ông ta quyết định đi thăm vị linh mục có 5 Vết Thương Thánh. 

Ông Brunatto đã đi bộ trong đoạn đường cuối. Ông đi bộ trong suốt 10 tiếng đồng hồ ròng rã. Lý do chỉ vì ông không có đủ tiền để đi xe búyt tới vùng San Giovanni Rotondo. Khi đến đó, ông ta vào xưng tội với cha Padre Pio. Ông nhận được phép lạ là biến đổi trái tim.


Có một ân huệ được ban cho Hoàng Tử Klugkist. Ông là một vị hoàng tử thuộc hoàng gia người Nga. Vì hoàng tử này đã học hỏi và thích về huyền nhiệm Đông Phương và việc thờ quấy. Ông ta đã đến San Giovanni Rotondo để tìm kiếm một ông phù thuỷ nhưng lại có một cuộc hoán cải lạ thường để trở lại làm người Công Giáo.

Ông Cesare Festa là một người theo Tam Điểm. Ông ta đến với Padre Pio chỉ vì người anh em họ của ông là Dr. George Festa mời gọi. Thế rồi, ông ta được nói chuyện với Padre Pio về Tam Điểm. Rồi Padre Pio nắm tay ông, dẫn ông ta bước sang một bên. Với sự dịu dàng, Padre Pio mô tả về sự tốt lành của Thiên Chúa. Ngài kể dụ ngôn về chuyện Đứa Con Hoang Đàng. Khi nhận được những ơn sủng thánh thiêng, ông Festa bèn quỳ sụp xuống. Ông xin từ bỏ Tam Điểm và xưng thú mọi tội lỗi ngay tại chỗ.

Với những ơn chữa lành kỳ diệu thì có nhiều sự hoán cải ngay lập tức. Có nhiều kẻ đa nghi đến thăm Cha Padre Pio và được ngài cầu bầu cho họ. Thế là họ vốn là những con người không tin mà trở nên những con người có đức tin mạnh mẽ.

2. Thánh Padre Pio thách thức những kẻ không tin

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà người ta rất cứng cỏi, chối bỏ đức tin, ngay cả khi có những phép lạ siêu nhiên xẩy ra trong giáo hội Công Giáo. Cha Padre Pio vốn là người thường làm phép lạ và cũng là người mang các Vết Thương Thánh.

Padre Pio sinh năm 1887 và mất năm 1968. Ngài đã làm cho thế giới rung chuyển vì những phép lạ lớn lao mà ngài đã làm.

Trong hai trường hợp mà có những người tìm cách bách hại ngài một cách lâu dài nhưng không bao giờ họ thành công. Khi họ không thể làm hại ngài được thì họ cố gắng hết sức mình để làm cho ngài phải im hơi lặng tiếng.

Thế nhưng vào ngày 16/6/2002, Padre Pio đã chiến thắng huy hoàng đối với những kẻ nghi ngờ ngài. Ngài được phong thánh với tước hiệu là Saint Pio thành Pietrelcina.

Ngợi khen Chúa Kito! Xin Cha Thánh Padre Pio cầu bầu và chăm sóc gia đình chúng con để chúng con được cùng Cha ca ngợi và chúc tụng Chúa đến muôn đời. Amen. 

Kim Hà, 20/7/2022