Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5080: MỀ ĐAY THÁNH BENEDICTO

Wednesday, July 20, 20224:22 PM(View: 86)

bienducCN 5080: MỀ ĐAY THÁNH BENEDICTO

Tại sao chúng ta cần có mề đay Trừ Quỷ của Thánh Benedicto?

Vì đó làm một trong những Mề Đay có uy quyền nhất mà bạn có thể đeo trong cổ. Đó là mề đay nói với Satan rằng hắn hãy đi về lại hoả ngục, nơi mà hắn thuộc về đó.


Mề đay Thánh Benedicto là một mề đay được đúc lần đầu tiên vào năm 1880, bởi Vị Tổng Bề Trên của vùng Monte Cassino để kỷ niệm 14 thế kỷ ngày mà Thánh Benedicto được sinh ra. 

Thánh Benedicto là một trong các vị thánh vĩ đại nhất của mọi thời đại. Ngài là Đấng Sáng Lập Dòng Benedictine. Ngài được gọi là Tổ Phụ của các Đan Viện Phương Tây. Bởi vì Thánh Benedict là một vị Thánh Quan Thầy chống lại nhiều hình thức của ảnh hưởng ma quỷ, gồm có thuật phù thuỷ, thuốc độc, bịnh tật, và những cám dỗ.

Vì thế mà mề đay của ngài có quyền năng lớn để bảo vệ những ai sử dụng mề đay này một cách đúng đắn. Mề đay giống như một phép Á Bí Tích để chống trả những sự dữ và những cám dỗ bịnh hoạn.

Mỗi một chữ được ghi ra từ mặt trái lẫn mặt phải của mề đay đều là những biểu tượng bằng tiếng La Tinh để trừ quỷ.

Khi bạn có những mề đay này thì cần xin linh mục làm phép để giúp bạn trừ quỷ.

Ở mặt trước của mề đay, Thánh Benedicto đứng cầm cây thánh giá ở tay phải của ngài. Tay trái của ngài cầm bộ luật Dòng mà ngài sáng tác dành cho các tu sĩ của Dòng. Ở bên phải có hình ảnh một ly thuốc độc mà một trong số các tu sĩ chống cự ngài nên đưa cho ngài uống. Khi ngài làm dấu Thánh Giá thì cả ly rượu độc vỡ nát ra.

Ở mặt bên kia thì Thánh Benedicto có thể được nhìn thấy. Có một kẻ thù gứi cho ngài bánh mì tẩm độc nhưng Chúa cho một con quạ lấy và bay đi. Chúa bảo vệ ngài khỏi sự nguy hiểm.

Vậy các chữ viết trên mề đay có ý nghĩa gì?

Các chữ viết trên mề đay gồm là chữ tắt bằng tiếng La tinh.

Ở mặt trên của mề đay Thánh Benedicto có hàng chữ:
Cây thánh giá của Cha Thánh Benedicto.

Xin cho chúng con khi chết được ban sức mạnh nhờ sự hiện diện của Ngài.

Ở mặt dưới của mề đay Thánh Benedicto là hàng chữ:
Bình An.

Trên cây thánh giá ở giữa là:

Thánh giá Chúa là ánh sáng của con. Xin đừng để con rồng hướng dẫn con.

Cây thánh giá của Cha Thánh Benedicto.

Hỡi Satan, không bao giờ cám dỗ ta với những điều xấu của mi. Những gì mà mi tặng cho ta là sự dữ. Ngươi hãy uống thuốc độc của ngươi đi!

Kim Hà, 20/7/2022