Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 15)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 19)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 28)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 36)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

CN 5388: TỪ GẦN CHẾT ĐẾN CUỘC SỐNG MỚI

Friday, July 22, 20224:37 PM(View: 73)

cn-2CN 5388: TỪ GẦN CHẾT ĐẾN CUỘC SỐNG MỚI

https://queenofpeacemedia.com/conversion-story-bio/

Cảm nghiệm của bà Christine Watkins:

Tôi được nuôi dưỡng trong một căn nhà chống đối tôn giáo. Tôi không thích là người Kito giáo. Tôi không bao giờ muốn trở thành người Kitô giáo. Khi còn trẻ tôi rất thích nghệ thuật. Tôi bị trầm cảm. Tôi tìm được niềm vui qua vũ ballet. Tôi thực hành điệu vũ này nhiều năm với lòng đam mê. Cuối cùng tôi trở nên một người vũ công chuyên nghiệp với công ty San Francisco Balle.

Lúc 7 tuổi, tôi quyết định làm nghề vũ công ballet. Tôi làm nghề này cho đến khi 40 tuổi. Vũ Ballet là định mệnh của tôi. Không có điều gì làm cho tôi thoả mãn. Vì tôi sống như kẻ vô thần, tôi không biết là có một Thiên Chúa. Với tôi thì vũ ballet nhanh chóng trở nên chúa của tôi.

Khi tôi đang ở trên đỉnh cao của vũ ballet, khi tôi đang thích thú với công việc ấy thì tôi bị đau chân. Tôi bị mổ chân 3 lần. Điều này làm cho tôi phải ngừng làm việc, một chúa của tôi bị lấy đi. Đau khổ nên tôi bị trầm cảm, đánh mất thân phận và niềm hy vọng.

Trong khi buồn sầu, tôi đi tìm an ủi trong những mối tình. Tôi chìm ngập trong tội lỗi. Tôi cảm thấy mình hạnh phúc khi ở trong mối liên hệ tình ái. Nhưng rồi mối liên hệ tàn phai đi, tôi càng cảm thấy lòng trống vắng, tối tăm và đơn côi trong lòng. Tôi luôn đi tìm những gì ở bên ngoài để ldhm cho mình vui vẻ. Tôi không bao giờ có sự bình an trong nội tâm. Tôi không nghĩ rằng mình phải thay đổi tính tình và con người mình.

Vào một mùa hè định mệnh, tôi bị ung thư. Tôi chỉ còn khoảng 6 tuần để sống. Tóc tôi rơi rớt. Tôi xuất huyết bên trong và ói mửa thường xuyên. Không còn năng lực nữa, tôi thường bị té ngã vì mệt mỏi. Điều tệ hại lớn nhất là tôi cảm thấy mình bị bịnh hoạn trong nội tâm. Tôi tuyệt vọng. Tôi thường khóc lâu dài. Nước mắt không ngừng rơi, tôi đi tìm câu trả lời trong phong trào Kỷ Nguyên mới. Tôi không muốn có gì dính dáng với Chúa Giêsu và Mẹ Maria cả trong nhiều năm.

Tôi nhớ có nhìn thấy bức tranh Đức Mẹ bồng Chúa Giêsu Hài Đồng nhưng tôi cảm thấy tức giận mà muốn lấy bức tranh ấy xuống. Tôi nhớ mình có đọc một cuốn sách nhưng khi thấy cuốn sách đề cập đến Chúa Giêsu thì tôi bực bội. Tôi chỉ biết rằng Chúa Giêsu và Mẹ Maria là để cho những người không hy vọng và không phương hướng. Tôi không thích nói đến tên Chúa và Mẹ.

Nhưng Chúa Giêsu đã quyết định cứu thoát tôi vì tôi là kẻ tội lỗi. Tôi sẽ không bao giờ biết lý do tại sao Ngài đã chọn tôi. Tôi không có đủ ngôn ngữ để cảm tạ các Ngài. Lẽ ra tôi không thể sống sót nếu không có ơn thánh của Chúa. Đó là ơn thánh mà tôi không xứng đáng nhận và tôi không xin mà có.

Một mùa hè năm 1993, khi tôi đang ở nhà của người bạn, lúc đó tôi được 27 tuổi. Tôi nằm nghỉ trong phòng người bạn. Tôi cảm thấy sự hiện diện của Chúa ở trong tôi và chung quanh tôi. Lúc đó, tôi nghe một tiếng động lớn ở trong thân xác tôi. Đó là lúc mà bịnh ung thư biến mất. Bạn tôi nói rằng:

"Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, đã nói với tôi rằng Mẹ nhìn thấy cô giống như một con cá vùng vẫy trong cuộc đời giống như một con cá không thể tìm được nước. Mẹ cảm thấy cô thật tội nghiệp. Rồi Mẹ xin Con của Mẹ hãy cứu cô. :

Sau đó, Chúa Giêsu nói với người bạn tôi rằng tôi không nên phạm tội nữa. Hãy gia nhập đạo Công Giáo và đem lòng trắc ẩn, tình yêu, sự tử tế và lòng quảng đại đến mọi người.

Tôi chưa bao giờ đặt chăn vào bất cứ một nhà thờ Công Giáo nào, nhưng tôi học rất nhanh và bắt đầu tìm hiểu đạo Công Giáo.

Lẽ ra tôi không còn ở trên trái đất này nữa, nhưng Mẹ Maria và Chúa Giêsu đã cứu vớt đời tôi. Dù tôi đã ghét các Ngài nhưng các ngài luôn yêu thương tôi. Sau khi tôi được chữa lành, tôi nhớ dường như mình nghe được một bản nhạc giao hưởng. Lúc đó, tôi ở trong phòng của người bạn và nghĩ rằng mình đang nghe nhạc từ cái radio.

Thê là tôi đã đi tìm hiểu xem ở trong hành lang, ngoài cửa sổ, dười gần giường, trong các ngăn kéo tủ để mong có thể tìm xem có bản nhạc nào được phát thanh hay không. Nhưng rồi tôi khám phá ra rằng bản nhạc du dương ấy đến từ chính tôi. Tôi nhận thức ra rằng Thiên Đàng đang vui mừng bởi vì có một người tội lỗi được cứu. Và Thiên Đàng đang cho tôi gia nhập vào hàng ngũ vui mừng ấy.

Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa. Đó là của Chúa. Tôi là của Chúa. Đối với tôi thì việc trở thành một người Công Giáo La Mã rất có ý nghĩa. Đó là sự khác biệt giữa cuộc sống và cái chết.

National Marian Conference, Notre Dame, Indiana

Kim Hà dịch, 22/7/2022