Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5391: LINH MỤC THẦN BÍ DOLINDO RUOTOLO, NGƯỜI Ý (2)

Saturday, July 23, 20226:40 AM(View: 91)

dolindo1CN 5391: LINH MỤC THẦN BÍ DOLINDO RUOTOLO, NGƯỜI Ý (2)

https://spiritdailyblog.com/mystics/a-wonderworker-who-knew-padre-pio

Sự đau khổ của cha Dolindo rất lớn lao. Ngài chịu nhiều bịnh tật. Cha Ruotolo đã cầu nguyện cho tất cả mọi người. Cha không xua đuổi ai. Cha gắng chịu đau khổ thay cho tất cả những ai cần. Cha an ủi và cầu bầu cho tất cả mọi người.

Giống như Thánh Padre Pio, ngài không bao giờ chú ý đến lương thực hay quần áo cho mình. Ngài chịu cảnh lạnh giá và đói khổ. Ngài đi trong tuyết lạnh mà không có lấy một đôi giầy. Đó chính là sự từ bỏ chính mình một cách rất lớn lao.

Ngài đi đến mọi nơi để thăm viếng kể cả những bịnh nhân bị bịnh truyền nhiễm để an ủi và chăm sóc cho họ. Ngài ôm hôn họ. Có những bịnh nhân bị người khác xa lánh, tránh mặt thì ngài lại tỏ lòng trắc ẩn. Ngài luôn chứng tỏ lòng nhân lành và thương xót đối với họ. 

Ngài kiên nhẫn và tử tế. Ngài biết rõ qua những sự thần hứng trong lòng về sự dữ của thế giới này. Sự dữ chỉ được trừ khử qua lòng yêu mến của một trái tim kiên nhẫn. Ngài thấy hình ảnh Chúa Giêsu chịu đau khổ nơi mọi người. Ngài muốn đặt mình bên cạnh họ để cho người khác được chói sáng trong ánh sáng của Chúa. Ánh sáng Chúa chiếu rọi trong từng con người, từ người lớn đến trẻ thơ ở trên trái đất. Chúa luôn hiện diện trong linh hồn chúng ta.

Không có điều gì thân thương với ngài hơn là Giáo Hội Chúa. Ngài không thích ai thương hại ngài. Ngài không bao giờ làm bất cứ điều gì mà làm hại cho Mẹ Giáo Hội. Ngài tuyên xưng rằng Giáo Hội là Mẹ Các Thánh. Ngài có đức vâng lời với Giáo Hội Công Giáo. Ngài vâng lời Đức Giáo Hoàng.  Như thế  thì Hoa của Thiên Đàng mới nở rộ và việc Nên Thánh mới có mặt trong thung lũng của nước mắt.

Đó là lý do mà cha Dolindo tìm thấy tình yêu qua sự đau khổ. Bịnh phong thấp của ngài làm cho ngài đau đớn nhưng ngài cảm thấy có niềm vui từ những hoa quả mà ngài đem lại cho Giáo Hội. Ngài cam chịu những đau đớn của bịnh tật, kể cả cái chân đau đớn, ngài tiến lên trong cuộc hành trình với tình yêu đong đầy trong trái tim. Ngài đi về nơi Thánh, qua sự bình an mà người ta nhận được và nhìn thấy nơi ngôi mộ của ngài.

Khi ngài vào nhà thờ, ngài hôn đôi bàn tay của những người ngồi ăn xin ở cửa nhà thờ. Trái Tim của cha Dolindo tỏ lộ niềm vui khi được thấy sự hiện diện của Đức Mẹ, các thánh và các Thiên Thần Bản mệnh. Trái tim của ngài lớn, luôn chứa đầy tình yêu nên lồng ngực của ngài chịu đau. Ngài luôn giúp đỡ các linh hồn thống khổ dù cho họ ở nơi xa.

Ngài được mọi người biết đến là ngài đến phòng giải phẫu để che chở cho các bịnh nhân với áo choàng của ngài. Ngài an ủi họ trong những đêm họ lo âu, sợ hãi mà không thể ngủ yên được. Trong những cuộc giải phẫu khó thành công thì ngài luôn trợ giúp các bác sĩ và y tá. Đối với các bịnh nhân không được chữa trị bởi Y khoa thì ngài chữa lành cho họ.

Tuy nhiên, cha Dolindo lại bị bịnh Xưng Phổi. Khi ngài chết thì trong phòng của ngài có mùi hương thơm của hoa lily. Dường như ngài đã thấy Thiên Đàng. Toàn thân xác của ngài được nâng lên cao và ra khỏi cái giường bịnh. Đó là lúc mà Mẹ Thiên Đàng, Đấng mà ngài đã thánh hiến cuộc đời cho Mẹ, đến và đón ngài đi về quê Trời.

Sau khi ngài chết thì các phép lạ vẫn tiếp tục xẩy ra. Có rất nhiều người đến gõ cửa ngôi mộ ngài để xin ngài cầu bầu. Mộ của ngài nay ở trong nhà thờ Virgin of Lourdes tại thành phố Naples. 

Người ta truyền tai nhau rằng ngài không bao giờ từ chối ai cả. Ngài luôn luôn lắng nghe. Đã có lần Chúa Giêsu nói với cha Dolindo rằng:

“Tại sao con lại lo âu chứ? Con hãy dâng những công việc mà con làm cho Ta thì mọi sự sẽ được bình an. Ta bảo thật cho con rằng mỗi hành động phó thác chân thành dâng lên Ta thì sẽ làm cho mọi mong ước của con được thành tựu, dù trong mọi hoàn cảnh khó khăn."

Cha Dolindo hiện nay được tôn vinh là Tôi Tớ của Chúa, Servant of God.

Lạy Cha Thánh Dolindo, xin cha cầu bầu, ban ơn chữa lành và chúc phúc cho gia đình của mỗi người chúng con. Amen.


Kim Hà, 23/7/2022