Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 7)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 13)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

ÔM LẤY THẾ GIỚI “Cứ để cả hai mọc lên cho đến mùa gặt!”.

Saturday, July 23, 202210:10 AM(View: 194)

image001ÔM LẤY THẾ GIỚI

“Cứ để cả hai mọc lên cho đến mùa gặt!”.

“We Are the World”, “Chúng Ta là Thế Giới”, tên của một ca khúc do Michael Jackson và Lionel Richie viết, đã “tập trung sự chú ý chưa từng có của quốc tế về các vấn đề châu Phi”; cũng là tên của một đĩa đơn gây quỹ từ thiện do nhóm USA for Africa thu âm năm 1985 với hơn 45 siêu ca sĩ; đạt doanh số hơn 20 triệu bản, thu về hơn 75 triệu dollars giúp châu Phi. “Chúng ta là thế giới, những đứa trẻ… sẽ gầy dựng một tương lai tươi sáng hơn; vậy, hãy học biết chia sẻ!”.

Kính thưa Anh Chị em,

Nói rằng, “Chúng ta là thế giới, hãy học biết chia sẻ!”, khác nào nói, hãy ‘ôm lấy thế giới!’. Và thú vị thay, Lời Chúa hôm nay tiết lộ thêm, đó là một thế giới ‘đầy cỏ’; một thực tế vừa xót xa, nhưng là một thực tế đáng vui mừng! Cỏ ở khắp mọi nơi, nhưng lòng thương xót của Thiên Chúa còn nhiều hơn cỏ; nó bao trùm cả thế giới. Và điều quan trọng, mỗi người chúng ta được kêu gọi để ‘ôm lấy thế giới’ đầy cỏ đó; và cho phép Thiên Chúa ‘ôm lấy thế giới’ qua chính mình!

Nếu coi lúa tốt là tất cả những gì Chúa Kitô dạy và những gì chúng ta được kêu gọi trở thành, thì không cần nhìn đâu xa để thấy rằng, trong thế giới ngày nay, có nhiều điều trái nghịch Kitô giáo. Nói cách khác, có cỏ! Cỏ thậm chí có thể sinh sôi nảy nở nhiều hơn lúa hoặc dễ thấy hơn lúa. Thế nhưng, làm thế nào Chúa cho phép cỏ lấn át lúa? Không đâu! Chúa Giêsu nói, “Cha trên trời cho mặt trời mọc trên kẻ xấu và người tốt, mưa xuống cho kẻ công chính lẫn kẻ bất lương!”. Vì thế, khi thấy cỏ khắp nơi mọi chốn, chúng ta không nản chí; trái lại, tìm ‘ôm lấy thế giới’ lắm cỏ đó, để Vương Quốc Đức Kitô hiện diện trong thế giới, ít nữa là thế giới quanh mình!

Hãy tập trung vào tình yêu và lòng thương xót; đừng tập trung vào cỏ! Phải, luôn luôn có cỏ, và sẽ có nó cho đến mút cùng thời gian! Tập trung vào cỏ, chúng ta có thể rơi vào phán xét hoặc rút lui khỏi các tương tác với những ai không nhìn mọi thứ như chúng ta nhìn; trở nên tiêu cực, đánh mất hy vọng và niềm vui. Tình yêu kêu gọi chúng ta không chỉ thấy ‘những gì đang có’ nhưng còn kêu gọi chúng ta thấy ‘những gì có thể!’. Chúa Giêsu đã không nói “Hãy yêu kẻ thù, cầu nguyện cho kẻ bắt bớ mình!”; “Ai mạnh, không cần thầy thuốc, chỉ những kẻ ốm đau”; “Tôi muốn lòng thương xót, đâu cần lễ tế”; “Tôi không đến để kêu gọi người công chính mà là kẻ tội lỗi” sao? Kitô hữu được mời nhìn mọi sự với trái tim xót thương; nhất là với những ai sống xa đức tin. Mẹ Têrêsa nói, “Tôi tin rằng, Thiên Chúa yêu thương thế giới qua chúng ta!”. Vậy tôi có cho phép Chúa yêu thế giới qua tôi, và tôi có cùng Ngài ‘ôm lấy thế giới’ đáng thương đó không?

Thật trùng hợp, điều chúng ta được kêu gọi cũng là điều Giêrêmia thể hiện qua bài đọc hôm nay. Giêrêmia không nguyền rủa dân, một dân phản nghịch; trái lại, ôm lấy dân! Đúng hơn, Giêrêmia cho phép Thiên Chúa qua ông, ‘ôm lấy thế giới’ Israel khi ông nói cho dân sứ điệp của Ngài, “Chúa phán: Các ngươi hãy cải thiện lối sống và hành động, thì Ta sẽ ở với các ngươi tại chốn này”. “Chốn” Chúa ở là đền thờ, là “Cung điện khả ái” như Thánh Vịnh đáp ca nhắc nhở.

Anh Chị em,

“Cứ để cả hai mọc lên cho đến mùa gặt!”. Đợi “đến mùa gặt” chính là ‘thời gian xót thương’ của Thiên Chúa, Chủ Mùa! Dẫu cỏ trên ruộng không thể trở thành lúa, nhưng con người lại hoàn toàn có thể biến đổi! Lòng thương xót là nguồn gốc và động lực của mọi cuộc hoán cải! Thánh Gioan Phaolô II nói, “Lòng thương xót là gì nếu không phải là tình yêu vô bờ của Thiên Chúa, Đấng đã đương đầu với tội lỗi của con người, kiềm chế xung năng của công lý nghiêm khắc và để cho mình ‘bị lay động’ bởi sự khốn khổ của các tạo vật vốn thúc đẩy đến toàn bộ, đến nỗi trao cả món quà của bản thân, Con Một, trên thập giá!”. Cả chúng ta, hãy ước ao thật nhiều về một kinh nghiệm tái tạo của lòng thương xót, để có thể cùng với Đức Giêsu ‘ôm lấy thế giới!’.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, thật khó để con tiếp cận ‘cỏ’. Xin giúp con nhìn nhận họ như Chúa nhìn nhận; cho con một trái tim xót thương để có thể ôm lấy họ, ‘ôm lấy thế giới’ như Chúa đã ôm chặt!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)