Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

NGÃ GIÁ

Sunday, July 24, 20229:05 PM(View: 193)

cg51NGÃ GIÁ

“Ai xin thì được, ai tìm thì gặp, ai gõ thì sẽ mở cho!”

Kính thưa Anh Chị em,

Nhưng xin bao nhiêu, tìm bao lâu, và gõ bao lần mới đủ? Sẽ khá bất ngờ khi Lời Chúa Chúa Nhật hôm nay nói đến việc ‘ngã giá!’. Abraham ‘ngã giá’, Chúa Giêsu ‘ngã giá’, và Chúa Cha trên trời cũng ‘ngã giá!’.

Bài đọc Sáng Thế là một cuộc đối thoại hiếm hoi giữa con người với Thiên Chúa khi Abraham mặc cả với Ngài; ông ‘ngã giá’, chèo kéo với Chúa, một sự chèo kéo chỉ có giữa những người bạn! Abraham thoáng biết ý định nghiêm phạt Sôđôma và Gômôra của Chúa; vì thế, ông nại vào một số người lành, để xin Ngài tha cho hai thành. Ông không cầu cho bản thân, nhưng xin cho tha nhân; không cầu cho người nhà, nhưng xin cho người xa lạ; tuyệt hơn, không cầu cho người lành, nhưng xin cho kẻ dữ, “Vậy Chúa sắp tiêu diệt người công chính với kẻ tội lỗi sao?”.

Ông ‘ngã giá’ từ 50 xuống 10 người khiến ai đọc cũng đều cảm thấy xấu hổ. Nhưng, thật tiếc, Abraham không dám đi đến cùng! Dường như ông đã kiệt sức, và chỉ dừng lại đó. Ông không dám đánh cược với Chúa một lần nữa, ông không dám tiến xa hơn, tiến vào cõi vô bờ của trái tim Ngài để nói với Chúa rằng, ông không tìm ra ngay cả một người... Và nhất là ông không biết rằng, nguyên việc ông đứng ra cầu xin cho người tội lỗi, có thể cũng đủ để Thiên Chúa thứ tha cho cả hai thành. Thế nhưng, bài học ở đây chính là mối tương quan tuyệt vời của Abraham với Chúa, một tương quan của con với cha; của một người bạn với một người bạn!

Thánh Phaolô trong thư Côlôssê cũng nói đến việc Chúa Giêsu ‘ngã giá’ để chuộc lấy chúng ta. Giá Ngài đưa ra là mạng sống Ngài; thập tự của Ngài là giá cứu độ, thứ tha mọi tội lỗi của chúng ta. Vì thế, ai dìm mình vào sự chết và sự phục sinh của Chúa Kitô qua Bí Tích Rửa Tội, người ấy sẽ mặc lấy sự sống mới, sự sống con cái Thiên Chúa và trở nên nghĩa thiết với Ngài.

‘Nên nghĩa thiết’ với Ngài là sống mối tương quan giữa những người bạn, vốn được Chúa Giêsu minh hoạ qua dụ ngôn một người bạn đến để ‘ngã giá’, ngồi lì, quấy rầy một người bạn giữa đêm khuya hầu có bánh mang về cho một người bạn khác; ‘nên nghĩa thiết’ với Ngài còn là sống tương quan giữa con với cha; “Người cha nào trong các con có đứa con xin bánh mà lại cho nó hòn đá?”. Chúa Giêsu kết luận, “Vậy, nếu các con là những kẻ gian ác, còn biết cho con cái mình những của tốt, phương chi Cha các con trên trời; Ngài sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Ngài”. Thật bất ngờ, chính Thiên Chúa đem cả Thánh Thần của Ngài ra để ‘ngã giá!’.

Một người đưa tin đến một toà nhà cũ kỹ, anh nhấc thanh gõ và gõ cửa. Không ai trả lời! Anh lại gõ… vẫn im ắng. Nhưng anh biết trong nhà có người, vì thấy họ thấp thoáng trên cửa sổ. Giận sôi lên, anh lại gõ cả chục lần. Một người bước ra, ôn tồn hỏi xem anh có muốn vào không. Vị khách nói như mê sảng, “Này ông, chẳng lẽ ai muốn vào cũng phải gõ như tôi?”. Chủ nhà từ tốn trả lời, “Ồ, ông biết đấy, có nhiều trẻ con đến đây, chúng gõ cửa rồi bỏ chạy, nên chúng tôi không cần để ý. Nhưng khi nghe ông gõ, tôi thực sự thấy ông muốn vào. Vì thế tôi ra mở cửa!”.

Anh Chị em,

“Ai gõ thì sẽ mở cho!”. Là con cái của Cha trên trời, hãy như Abraham, chúng ta tha thiết, kiên trì để cầu xin cho người xa lạ và cho kẻ có tội! Thiên Chúa ước mong chúng ta là những con người “thực sự muốn vào” để thông truyền sự sống mới, ban Nước Trời và Thánh Thần cho chúng ta; thế mà nhiều khi chúng ta lại như các trẻ nhỏ, gõ cửa rồi bỏ chạy! Hãy kiên trì gõ và “ước mong vào thực sự!”. Thiên Chúa sẽ đổ Thánh Thần tình yêu của Ngài cho chúng ta; và đây quả là ân ban tuyệt vời trên tất cả mọi sự. Vì thế, đừng ngại xin, gõ và ‘ngã giá’ với Ngài! Thật ý nghĩa với Thánh Vịnh đáp ca, “Lạy Chúa, khi con kêu cầu, Chúa đã nhậm lời con!”.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, xin đừng để con gõ lộn cửa, tìm nhầm người, và xin điều không đúng. Cho con yêu mến việc cầu nguyện, vui thích cầu nguyện và khát khao cầu nguyện!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)