Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 6)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 12)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 22)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 17)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 35)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.

CN 5401: CHA ROOKEY CHỮA NGƯỜI BẠI LIỆT (28)

Thursday, July 28, 20226:01 AM(View: 120)
cg190CN 5401: CHA ROOKEY CHỮA NGƯỜI BẠI LIỆT (28)

Nguồn: Man Of Miracles

CHƯƠNG 8: ĐỨNG LÊN VÀ BƯỚC ĐI
Cảm nghiệm của bà Heather Duncan thật là tuyệt vời.

Bà bị đau xương sống bắt đầu từ năm 1985, khi bà còn là một cô y tá trẻ ở vùng Aberdeen, Scotland, thuộc phía bắc của nước Anh. Bà phải thường xuyên nâng đỡ các bịnh nhân. Và bà đã té ngã.

Sau tai nạn ấy, bà không thể đi được mà phải ngồi xe lăn. Bà có 3 cuộc giải phẫu nhưng không đem lại kết quả mong muốn. Lúc đó bà mới có một con trai nhỏ. Bà phải sống nhờ tiến trợ cấp dành cho người tàn tật.

Trong lúc bịnh tật, bà đọc một cuốn sách về Padre Pio và tìm nguồn an ủi nơi ấy. Bà kể:

"Sau khi đọc xong cuốn sách ấy, tôi quyết định rằng Chúa đã ban cho tôi một món quà đặc biệt, đó là trở nên một tông đồ chịu đau khổ.''

Từ đó, tôi cảm thấy cuộc đời như đáng sống hơn. Tôi thực hành đức tin. Tôi không bao giờ hỏi Chúa tại sao chuyện tai nạn lại xẩy ra với tôi. Tôi cho đó là một tai nạn, nhưng dù sao thì Chúa muốn sử dụng tôi trong cách thức riêng của Ngài."

Tôi chuẩn bị đi hành hương tại Medjugorje để cảm tạ Chúa về sự bình an và niềm vui dù tôi bị tàn tật.

Medjugorje là nơi tuyệt vời mà tôi đến hành hương. Một thung lũng đầy sự hiện diện thánh thiêng của Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria, nơi mà Thiên Đàng gặp gỡ trần gian.

Bà Heather vui mừng vì bà đã tìm được một nơi tĩnh tâm tuyệt diệu này. Bà dành thì giờ để sinh hoạt chung quanh nhà thờ, tham dự các Thánh Lễ, chầu Thánh Thể. Bà thấy lòng vui sướng và thanh thản trong những ngày ở đó.

Khi các bạn thông báo cho bà về mục vụ chữa lành sắp diễn ra ở một nghĩa địa, ngay đàng sau nhà thờ St. James thì bà tỏ ra không chú ý. Bà nói:
"Tôi từ chối không tham dự Thánh Lễ chữa lành ấy."

"Tôi biết Chúa Giêsu có thể chữa lành cho tôi nếu Ngài muốn làm như thế. Tôi tin rằng đó không phải là trong chương trình của Chúa. Nếu tôi được chữa lành qua các cuộc giải phẫu thì tôi đã được lành rồi. Tôi có ý nghĩ rằng nếu được chữa lành thì sẽ chống lại chương trình của Chúa. Tôi bèn nói với các bạn rằng tôi muốn dùng thì giờ để cầu nguyện dưới chân cây thánh giá."

"Nhưng các bạn tôi không chịu thua. Họ nói rằng tôi có thể cầu nguyện ở bất cứ chỗ nào mà tôi muốn nhưng tôi phải đi gặp vị linh mục chữa lành này trước đã. Tôi nhớ rằng mình tỏ ra bực mình. Tuy nhiên, họ đẩy xe lăn của tôi và đưa tôi đến nghĩa địa.

"Tôi ngồi ở đàng sau đám đông và quyết định cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi. Thế là tôi đọc kinh chung với một nhóm đang cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Tôi nhắm mắt cầu nguyện."

" Bỗng dưng tôi thấy có một thiếu nữ tàn tật, đang ngồi xe lăn và đang khóc. Thì ra cô ta được chữa lành rồi. Tôi cảm tạ Chúa vì Ngài đã chữa lành cho cô gái ấy."

"Các bạn tôi muốn đưa tôi đến gần vị linh mục hơn nhưng tôi từ chối. Tôi nói với họ rằng có lẽ Chúa không muốn chữa lành cho tôi. Các bạn tôi mặc kệ việc tôi phản đối."

"Rồi cha Rookey đứng trước mặt tôi, ngài đưa cho tôi cầm cây thánh giá và bảo tôi hãy nhìn Chúa Giêsu nơi thánh giá. Tôi cảm thấy nóng ran trong người. Mọi người chung quanh tôi vẫn cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi. "

"Mấy phút sau, tôi biết rằng Cha Peter đang cố gắng lấy lại cây thánh giá trong tay của tôi. Cha hỏi rằng tôi có tin là Chúa Giêsu có thể chữa lành cho tôi không?"

"Vâng con tin ạ."

"Cha bèn nói một lời trong Kinh Thánh:
'Vàng bạc tôi không có nhưng tôi có những gì mà tôi cho chị."
"Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, chị hãy đứng lên và bước đi!"

"Và tôi đã đứng lên ra khỏi xe lăn và bước đi. Tôi có thể đứng thẳng mà không cảm thấy đau đớn gì nữa."

"Đây là lần đầu tiên sau tai nạn mà tôi có thể đứng lên nhưng không cảm thấy đau. Là một y tá thì tôi biết rằng sau nhiều năm có thể đôi chân tôi yếu đi và các bắp thịt teo lại nhưng tôi đã đi được."

"Tôi cảm thấy thương yêu và cảm tạ vị linh mục chữa lành cho tôi. Khi về nhà, tôi đi gặp các bác sĩ. Các bác sĩ rất ngạc nhiên. Kết quả Xray cho thấy dây thần kinh vẫn bị hư hại như cũ."

"Trước đó, khi tôi ra khỏi nhà là phải có xe cứu thương và phải có người bồng tôi lên."

"Thế là tôi nhận được hai ơn chữa lành, một là Chúa chữa lành phần xác. Chúa ban cho tôi đức tin để yêu mến Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ của tôi. Tôi chấp nhận nỗi đau như một sự chúc lành thay cho những người khác để họ được ơn phúc."

"Ơn chữa lành thứ hai là khi cha Peter đặt tay ngài lên người tôi và xin quyền năng Chúa Kito chữa lành cho tôi. Chúa cũng đã chữa lành tâm hồn tôi. Tạ Ơn Chúa. Amen."

HẾT CHƯƠNG 8

Kim Hà, 27/7/2022
May be an image of 1 person